Đại gia Ấn Độ tổ chức đám cưới cho 261 cô gái nhà nghèo, cho cả của hồi môn khi về nhà chồng

Đ.L, Theo Helino 08:00 27/12/2018

Một nhà tỷ phú kim cương đã đứng ra tổ chức đám cưới, lo liệu sính lễ đắt đỏ. Nhờ vậy, 261 cô dâu Ấn Độ có thể hạnh phúc mỉm cười trong đám cưới.

Vào cuối tuần trước, 261 cô dâu Ấn Độ đã đồng loạt tổ chức đám cưới ở thành phố Surat. Các cô dâu đều không có bố, nhiều người còn là cô nhi, không có bà con thân thích.

Trong khi đó, nếu muốn cưới xin ở Ấn Độ thì nhà gái phải chuẩn bị của hồi môn với giá trị rất lớn. Theo truyền thống Hindu giáo, bố của cô dâu sẽ lo liệu việc này. Đó gọi là nghi lễ "Kanyadaan" - mang ý nghĩa gả chồng, trao con gái cho một người đàn ông khác.

Hôn lễ chung của 261 cô dâu Ấn Độ: Cứ tưởng không thể lấy chồng do mất bố, nhà nghèo nhưng cái kết đầy viên mãn - Ảnh 1.

Một cô dâu hạnh phúc trong đám cưới tập thể ngày 23/12 (Ảnh: AFP, Getty)

Điều đáng nói là những cô dâu không có bố hay gia đình quá nghèo thì coi như ước muốn kết hôn đành dang dở.

Tuy vậy, kể từ 2008 đến nay, tỷ phú kim cương Mahesh Savani năm nào cũng tổ chức đám cưới tập thể cho hàng trăm cô dâu Ấn. Đến nay, tổng cộng ông đã tài trợ cho hơn 3.000 cô gái trẻ với sự hỗ trợ từ chính quyền và cảnh sát địa phương.

Của hồi môn mà ông Mahesh chuẩn bị cho mỗi cô dâu là nhiều đồ gia dụng và gói bảo hiểm lên tới 200 nghìn rupee (~66 triệu đồng), giúp họ dễ dàng hơn để bắt đầu một quãng đời mới khi về nhà chồng.

Hôn lễ chung của 261 cô dâu Ấn Độ: Cứ tưởng không thể lấy chồng do mất bố, nhà nghèo nhưng cái kết đầy viên mãn - Ảnh 2.

Tỷ phú Mahesh Savani (áo trắng, đứng giữa) đã giúp đỡ nhiều cô gái trẻ kết hôn suốt 10 năm nay (Ảnh: AFP, Getty)

Mahesh Savani cho biết mình bắt đầu việc làm ý nghĩa này khi một người bà con xa qua đời và Mahesh phải lo giúp đám cưới con gái của ông ấy.

Ngoài ra, ông Mahesh cảm thấy phải có trách nhiệm với xã hội. Năm nay, trong tổng số 261 cô dâu, ngoài những người theo đạo Hindu còn có 6 cô dâu theo đạo Hồi và 3 người theo đạo Thiên Chúa. Tất cả họ đều tươi cười rạng rỡ vào ngày trọng đại của cuộc đời!

Hồi hộp và hạnh phúc vỡ òa trong đám cưới (Ảnh: AFP, Getty)

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm