Đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ: ''Chúng tôi đang làm đơn kiện Lê Thanh Minh Tùng''

Lan Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:47 31/10/2021

Theo "tu sĩ" Nhất Nguyên, việc Lê Thanh Minh Tùng thời gian qua chia sẻ những điều "không đúng sự thật" đã khiến danh dự Thiền am bị ảnh hưởng.

Tối 24/10, trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, anh Lê Thanh Minh Tùng (SN 1985) đã lên tiếng tố cáo ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Thiền am bên bờ vũ trụ về một số sự việc.

Trao đổi với PV, "tu sĩ" Nhất Nguyên - đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ cho biết anh Lê Thanh Minh Tùng và ông Lê Tùng Vân hoàn toàn không có mối liên hệ gì với nhau.

"Tôi chưa bao giờ nói chuyện với Minh Tùng quá 5 câu, trong suốt cuộc đời mình. Mấy chục năm nay, anh ta hoàn toàn không liên quan gì đến Thiền am bên bờ vũ trụ. Từng lời mà anh ta nói trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng là hoàn toàn giả dối. Anh ta dựa vào chữ 'Lê Thanh' để khẳng định là 'con cháu' của sư phụ, điều này quá sai sự thật", Nhất Nguyên nói.

Trước đó, "thầy ông nội" Lê Tùng Vân từng khẳng định "cả đời không vợ không con", chỉ đặt tên cho Lê Thanh Minh Tùng từ ngày em gái ông mang đứa trẻ này về nuôi. Theo ông, suốt 40 năm nay, mình không hề qua lại với Minh Tùng.

Đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ: Chúng tôi đang làm đơn kiện Lê Thanh Minh Tùng - Ảnh 1.

Hiện tại, Thiền am bên bờ vũ trụ vẫn đóng cửa, chưa cho khách vào trong

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã tìm thấy hình ảnh ông Tùng Vân chụp cùng anh Lê Thanh Minh Tùng trong ngày đám cưới của anh. Được biết, bức ảnh này chụp lúc anh Minh Tùng 23 tuổi.

Trả lời về vấn đề này, phía Thiền am bên bờ vụ trụ cho biết: "Việc sư phụ Tùng Vân được mời đến chúc mừng cháu mình cũng là điều bình thường. Cô năm (bà Lê Thanh Vân) chính là em ruột của 'thầy ông nội'. Cậu dự tiệc hỷ của cháu là lẽ đương nhiên".

Theo Nhất Nguyên, những điều Lê Thanh Minh Tùng nói trong livestream là "ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự" của Thiền am bên bờ vũ trụ.

"Hiện, chúng tôi đã liên hệ với luật sư để làm đơn thưa kiện anh Lê Thanh Minh Tùng vì tội vu khống", Nhất Nguyên bức xúc nói.

Được biết, ông Lê Tùng Vân hiện vẫn đang sinh sống tại Thiền am bên bờ vũ trụ. Theo tiết lộ của các thành viên Thiền am, khi xem livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, ông "chỉ cười" vì những điều đó không đúng sự thật.

Thiền am bên bờ vũ trụ (hay tên gọi trước đó là Tịnh thất Bồng lai) được nhiều người biết tới bởi việc nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi, phát hiện tài năng rồi đưa các bé lên chương trình truyền hình. Từ đó, nhiều mạnh thường quân đã gửi tiền quyên góp, ủng hộ nơi này.

Trước đó, anh Lê Thanh Minh Tùng từng cho rằng bản thân anh đã có những ký ức "đầy ám ảnh" tại trại cô nhi Thánh Đức của ông Lê Tùng Vân. Theo đó, anh cho biết ông Vân từng có 7 người vợ cùng lúc, nếu tính số phụ nữ qua lại là hơn chục người. Thông tin anh Tùng đưa ra đều bị phía ông Vân phủ nhận toàn bộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm