Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời

Mon, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 28/09/2021

Chia sẻ từ phía ekip Phi Nhung sau khi nữ ca sĩ qua đời vì Covid-19 khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào, xót xa.

12 giờ 15 phút trưa nay ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã ra đi mãi mãi trong sự bàng hoàng, xót xa của hàng triệu khán giả cũng như nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Nữ ca sĩ qua đời do nhiễm Covid-19 sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy. Trên mạng xã hội, rất nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn tới gia quyến cố nữ ca sĩ.

Ngay sau đó, phía ekip Phi Nhung đã đưa ra thông cáo báo chí cuối cùng về bệnh tình của cố nữ ca sĩ. Đại diện Phi Nhung cho biết cô không qua khỏi vì chưa kịp tiêm vaccine phòng Covid-19. Thời điểm trước khi về Mỹ, giọng ca 7x đã quyết định ở lại để giúp đỡ người dân TP.HCM giữa lúc bệnh dịch căng thẳng.

Dù đã cẩn thận xét nghiệm Covid-19 hằng tuần nhưng Phi Nhung vẫn nhiễm bệnh mà không hề rõ nguồn lây. Ngay cả khi biết mình đã mắc bệnh, cố ca sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, tự nhủ sẽ mạnh mẽ vượt qua. Tuy nhiên, phép màu đã không xảy đến với cô. Hiện tại, nhiều người hâm mộ vẫn đang vô cùng đau lòng trước tin giọng ca Bông Điên Điển đã vĩnh viễn ra đi.

Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời - Ảnh 2.

Đại diện ca sĩ Phi Nhung đưa ra thông cáo báo chí cuối cùng về nữ ca sĩ

Nguyên văn thông cáo báo chí cuối cùng từ phía ekip Phi Nhung:

Thông cáo báo chí cuối cùng

Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên thần.

Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nhiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị dành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. Trước đây hay sau này, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời.

Nghe tin chị bệnh, ngày ngày chiến đấu với Covid-19, nhiều người vừa thương vừa giận chị. Chị không qua khỏi cuộc chiến bệnh tật này vì chị chưa kịp tiêm vaccine - thứ vũ khí mà mọi người tin rằng ít nhất bảo vệ được chị không phải đối mặt với cơn nguy kịch. Ngày đó, vào tháng 7/2021, đáng lẽ chị đã lên máy bay về Mỹ để đoàn tụ với con gái. Giả sử chị kiên quyết về Mỹ, hẳn chị đã tiêm vaccine Covid-19 và chị cũng đã khỏe hơn. Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng, Phi Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì "Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy". Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, đóng góp mua máy thở, chị gởi gạo cho người nghèo, chị tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư. Trên trang cá nhân, Phi Nhung đăng tải nhiều hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực. Phi Nhung vẫn luôn khẳng định: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích".

Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nhưng, rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách chị "ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này?". Chị chỉ cười "Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua". Và mọi người luôn tin chị, cho đến tận lúc chị ra đi, khán giả, bạn bè đồng nghiệp vẫn tin tưởng chị. Nhưng có lẽ lần này, chị đã nói dối. Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương.

Trong cuộc sống mỗi ngày, ai cũng từng có những chuyện hối tiếc. Phi Nhung cũng vậy. Nhưng có một điều, chị mãi mãi kiên định với lựa chọn của mình là làm thiện nguyện. Phi Nhung chân thành chia sẻ: "Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát. Tôi không có có quỹ từ thiện như những người khác, nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi thôi à. Tôi có cái tên hôm nay và cuộc sống hôm nay, nuôi các trẻ em cơ nhỡ đến ngày hôm nay, cũng là do khán giả cho tôi cái tên ca sĩ Phi Nhung thì tôi đi hát được, mới có tiền nuôi các con. Tôi rất hãnh diện khi được khán giả thương cho đến bây giờ. Tôi là con nhà Phật và cũng là người mẹ của các chú tiểu, cuộc đời tôi sợ nhất là luật trời sai trái với lương tâm, còn tất cả chuyện gì tôi không quan tâm".

Và thế là hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam kéo dài hơn 20 năm qua với 23 người con nuôi mồ côi tổng cộng. Bất kể lúc nào người dân gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, Phi Nhung đều có mặt. Ở đâu cần giúp, ở đó có Phi Nhung! Từ vùng cao, vùng sâu vùng xa đến đồng bằng khắp đất nước Việt Nam, chị đều có mặt. 20 năm một hành trình dài đủ để viết lên tên Phi Nhung trên hành trình thiện nguyện. Ngôi sao Phi Nhung về trời và vẫn luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ...

Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời - Ảnh 4.

Tin nhắn cuối cùng của Phi Nhung với đại diện ekip. Nữ ca sĩ cho biết sẽ làm từ thiện buổi cuối vào ngày 29/6 nhưng sau đó vẫn quyết định gác lại việc sang Mỹ để giúp bà con

Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời - Ảnh 5.

Trong suốt cuộc đời mình, Phi Nhung luôn tận tâm với các nghề hát và các công việc thiện nguyện

Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ đã quyết định ở lại TP.HCM để giúp đỡ người dân giữa đại dịch Covid-19 thay vì bay sang Mỹ

Đại diện Phi Nhung ra thông cáo báo chí cuối cùng sau khi nữ ca sĩ qua đời - Ảnh 7.

Sự ra đi của giọng ca 7x là tổn thất vô cùng to lớn cho showbiz Việt

Ảnh: Sưu tầm, FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày