Đặc sản Châu Đốc - An Giang được lên sóng truyền hình Hàn Quốc thế nhưng người Việt chưa chắc ai cũng dám thử qua

Trang Trang, Theo Helino 21:23 26/08/2019

Chỉ cần nghe qua tên gọi là có khối người lắc đầu nguầy nguậy không dám nếm thử, thế nhưng đối với những ai ăn được lại khen ngon hết lời.

Càng khám phá đất nước Việt Nam, khán giả Hàn Quốc càng thích thú với nhiều món đặc sản mới lạ, thậm chí là rùng rợn đối với nhiều người. Chuyến đi về Châu Đốc - An Giang của chương trình 세계테마기행 - World Theme Travel do Đài EBS thực hiện cũng đã phát hiện ra một món ăn vô cùng độc đáo nơi đây, một đặc sản Châu Đốc - An Giang. Những ai từng thưởng thức món ăn này cũng đều tấm tắc khen ngon, thế nhưng lại có không ít khán giả Hàn Quốc lẫn người Việt Nam khi nhìn thấy món ăn này đều sợ tái cả mặt.

Món ăn đặc biệt này chính là món chuột đồng bạn nhé. Vừa đặt chân đến mảnh đất Châu Đốc, anh chàng dẫn chương trình Kwan Jung Oh đã reo lên thích thú khi nhìn thấy nơi bày bán chuột đồng nơi ven đường.

Sau một lúc ngắm nghía những con chuột và biết rằng đặc sản thịt chuột đồng rất ngon thì Kwan Jung Oh quyết định theo những người nông dân ra đồng để cùng săn chuột. Do chưa có kinh nghiệm nên phần lớn Kwan Jung Oh chỉ đứng xem những người nông dân trổ tài. Có 2 cách để bắt chuột, cách thứ nhất là tìm và đào ngay hang chuột, chờ chuột chạy và và túm cho vào lồng.

Tuy nhiên, còn một cách đặt biệt không kém đó là đặt bẫy chuột. Người nông dân sẽ đặt bẫy từ 3 giờ chiều và sẽ ra thăm bẫy vào sáng hôm sau. Để biết được vị trí đặt bẫy thì họ thường cắm một cây cờ ngay nơi đặt. Do đó, không cần tốn công đào xới mà chỉ cần men theo nơi cắm cờ là sẽ kiếm được vài con chuột béo ụ ngay.

Sau khi đã hoàn thành chuyến săn chuột đầy lý thú thì anh chàng Kwan Jung Oh bắt đầu tò mò không biết chuột đồng sẽ được làm món gì ăn. Chuột đồng sau khi được làm sạch sẽ được ướp gia vị cùng một ít tỏi băm và trộn cho thấm đều nhé.

Sau đó, người ta sẽ mang những miếng thịt chuột cho vào chảo dầu đang nóng để chiên giòn. Nhìn chảo thịt chuột đồng lúc này đã bốc mùi thơm xộc lên tận mũi thì Kwan Jung Oh chắc cũng không còn để ý đây là món ăn làm từ chuột mà chỉ muốn thịt nhanh chín để được thưởng thức ngay.

Món thịt chuột chiên giòn sau khi hoàn thành thì trông vàng ươm vô cùng đẹp mắt nên chả trách sao mà Kwan Jung Oh cầm ngay một miếng để thưởng thức xem sao. Mặc dù biết đây là món làm từ chuột nên cũng hơi ngại miệng, thế nhưng sau khi đã cắn một miếng thì Kwan Jung Oh cho biết rằng món ăn cực ngon, thịt chuột dai dai và rất thấm vị.

Bảo đảm khi xem chương trình này thì khán giả Hàn Quốc sẽ vô cùng tò mò không biết món thịt chuột đồng Việt Nam ngon ngọt ra sao mà nhìn Kwan Jung Oh ăn một cách ngon lành đến thế. Xem đến đây chúng ta mới phát hiện ra rằng không hẳn những món cao lương mỹ vị đắt tiền trong các nhà hàng lớn mới có sức hút đối với khách du lịch mà chính là những món dân dã, độc đáo thế này lại càng ghi điểm hơn bạn nhé.

Nguồn: EBS

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm