Chiếc bánh lạ mắt này của Lai Châu đã hớp hồn anh chàng Hàn Quốc ngay lập tức do màu sắc cực hấp dẫn

Trang Trang, Theo Helino 17:41 19/08/2019

Bánh tuy nhìn thoáng qua cực bình dị nhưng lại được khen ngon hết lời và được đánh giá giống một loại bánh truyền thống khác của Hàn Quốc.

Hành trình khám phá đất nước Việt Nam là vô tận. Càng đi xa, càng đến những vùng quê hẻo lánh thì càng phát hiện ra nhiều điều thú vị không chỉ về phong cảnh, văn hóa lối sống mà ngay cả ẩm thực cũng khiến nhiều người thích thú. Và trong một chuyến du ký đến Việt Nam, đoàn làm phim EBS Hàn Quốc đã ghé thăm Lai Châu, một tỉnh vùng biên giới phía Bắc của nước ta.

Đến với Lai Châu đúng dịp phiên chợ San Thàng diễn ra. Đây là phiên chợ lớn nhất ở Lai Châu với sự tham gia mua bán của các dân tộc Dao, Mông, Thái, Lự,... Tham dự phiên chợ này, bạn sẽ không chỉ được tận mắt nhìn thấy các mặt hàng thủ công, thổ cẩm đẹp mắt mà còn có dịp thưởng thức nhiều món ăn ngon. 

Khi lướt qua các khu vực chợ thì đoàn làm phim EBS bị hớp hồn ngay bởi món bánh nhìn tuy đơn giản nhưng lại có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Bánh có 2 màu trắng ngà và màu tím được tách biệt bằng các lớp lá chuối xếp cạnh nhau. 

Gặp món bánh lạ mắt này nên anh chàng Hàn Quốc trong chương trình đã dừng lại ngay. Anh chàng chia sẻ rằng khi nhìn món bánh này do quá tò mò không biết hương vị thế nào nên không thể cứ thế mà đi qua được. Thế là anh chàng rút ví ra mua thử bánh ăn ngay tại chỗ. 

Giá của mỗi chiếc bánh này chỉ có 2k, quá rẻ so với công sức lẫn nguyên liệu làm ra đúng không? Khi được cầm trên tay chiếc bánh này thì anh chàng buộc miệng khen ngay là màu sắc bánh quá đẹp mắt.

Theo đánh giá ban đầu khi vừa nhìn thấy thì anh này cho biết bánh trông hơi giống bánh Tteok của Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến khi được cắn miếng bánh đầu tiên thì anh lại cho rằng bánh có hương vị y hệt bánh Songpyeon, một loại bánh truyền thống vào dịp trung thu của người Hàn, mặc dù hình dáng bên ngoài có chút khác nhau.

Món bánh này chính là bánh giầy của Lai Châu hay nhiều người còn gọi là bánh giầy dân tộc. Bánh được làm tự bột gạo nếp, có 2 màu phổ biến là trắng và tím. Màu tím là màu tự nhiên được lấy từ lá cây “khẩu cắm” có rất nhiều ở vùng núi Lai Châu. Nhân bánh bên trong thường là nhân đậu xanh và có vị hơi ngọt.

Và chỉ cần nhìn anh chàng Hàn Quốc này thưởng thức bánh giầy thôi là cũng đủ biết bánh cực hợp khẩu vị. Với mức giá chỉ có 2k mỗi bánh thì bạn có thể ăn thỏa thích nếu có dịp đến với Lai Châu, đến với phiên chợ San Thàng bạn nhé.

Nguồn: EBS

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm