Đã tìm thấy thi thể phóng viên bị lũ cuốn mất tích khi đang tác nghiệp ở Yên Bái

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 16:38 13/10/2017

Trưa nay, thi thể anh Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại tỉnh đã được lực lượng cứu nạn tìm thấy tại khu vực thành phố Yên Bái.

Chiều 13/10, trao đổi với chúng tôi, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư (sinh năm 1988, công tác tại TTXVN). Hiện thi thể phóng viên Dư chuẩn bị được bàn giao về cho gia đình nạn nhân. 

Đã tìm thấy thi thể phóng viên bị lũ cuốn mất tích khi đang tác nghiệp ở Yên Bái - Ảnh 2.

Phóng viên Đinh Hữu Dư.

Đã tìm thấy thi thể phóng viên bị lũ cuốn mất tích khi đang tác nghiệp ở Yên Bái - Ảnh 1.

Cầu Thia. Nguồn: Báo Giao thông.

Trước đó, chiều ngày 11/10, khi đang tác nghiệp cùng đồng nghiệp tại cầu Thia đoạn nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), phóng viên Đinh Hữu Dư cùng 3 người dân đã bị lũ cuốn trôi khi cầu sập.

Anh Duyệt cho biết, khi anh Dư đang quay phim, anh Duyệt đi vào phía trong thì bất ngờ cầu sập, anh Dư và một số người đang đi qua cầu bị rơi xuống nước và bị cuốn đi. Anh Duyệt may mắn ở vị trí cầu không sập.

Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, do nước lũ quá lớn nên việc tìm được thi thể nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Sáng 13/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thị sát hiện trường các khu vực xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đồng thời thăm hỏi người dân tỉnh Yên Bái. Trong chuyến công tác này, Phó Thủ tướng đã đề nghị TTXVN tặng bằng khen và các chế độ phù hợp theo quy định đúng như tinh thần hy sinh cho phóng viên Đinh Hữu Dư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm