Đã tìm ra nhân vật "năm bờ oăn" trên Facebook, khẳng định ngầm từ sếp tổng Mark Zuckerberg

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 09/01/2020

Mỗi tội không biết "number one" ở đây là thuộc tính chất gì trên mạng xã hội này.

Trong một buổi phỏng vấn phát thanh vài ngày trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định mình là gương mặt "number one" trên Facebook. "Hôm đó, tôi đã tham dự một buổi ăn tối với Mark. Anh ấy đã nói lời chúc mừng tôi, rằng tôi là số 1 trên mạng xã hội này," trích lời Tổng thống.

Dĩ nhiên, điều này không chỉ tạo nên một bầu không khí bàn luận sôi nổi giữa cộng đồng mạng, mà còn khiến nhiều người cảm thấy hơi khó hiểu một chút. "Số 1" ở đây có ý nghĩa cụ thể là gì? Tài khoản của Donald Trump trên Facebook thậm chí còn không có sức hút mạnh mẽ nhất cũng như hoạt động thường xuyên cơ mà?

Đã tìm ra nhân vật năm bờ oăn trên Facebook, khẳng định ngầm từ sếp tổng Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Hiện tại, fanpage cá nhân của Donald Trump có 25,2 triệu Like, trong khi fanpage đứng trên danh nghĩa Tổng thống của ông có 2,9 triệu Like. Con số này tuy lớn với một người bình thường nhưng chắc chắn vẫn chưa đủ đáng kể để có thể được coi là "số 1". Nhân vật có thành tích đỉnh cao nhất hiện nay là Cristiano Ronaldo với 122 triệu Like. Theo dữ liệu từ Statistica, các tài khoản của ông Trump còn chưa lọt vào Top 20 những gương mặt phổ biến nhất Facebook. Vì vậy, ngôi vị mà Mark Zuckerberg phong cho Tổng thống càng là vấn đề khó lý giải hơn, và Facebook không đưa ra bình luận nào về việc này.

Hài hước hơn, nhiều người còn tỏ ý nghi ngờ về độ xác thực của "bữa tối" mà Donald Trump kể lại. Tuy nhiên, sự việc này đã được chứng minh không phải một cú nhớ nhầm nào của vị Tổng thống cả, vì tháng 10 vừa qua Mark Zuckerberg đã có một cuộc hẹn tới Nhà Trắng để bàn luận những vấn đề liên quan. Đây có vẻ là một dịp gặp mặt khá nhạy cảm và không thuận tiện để công khai dễ dàng. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm