Loạt sao Hàn vừa bị hack và tống tiền được cho là sử dụng loại điện thoại này

CN, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 08/01/2020

Vụ việc vừa mới xảy ra đã nhanh chóng trở thành tin sốc với các fan cũng như người dùng điện thoại Samsung Galaxy.

Samsung hiện đang là một trong những hãng công nghệ lớn hàng đầu thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng, trong đó nổi bật nhất là những thành tích tới từ mảng smartphone khi đang "kèn cựa" đối đầu với Apple. Dù vậy, ở một diễn biến mới nhất, thương hiệu này lại đang dính phải nhiều ánh nhìn ái ngại: Hàng loạt idol Hàn Quốc vừa bị hack dữ liệu điện thoại và âm mưu tống tiền, tất cả bọn họ được cho là cùng sử dụng các mẫu điện thoại của Samsung.

Theo AllKpop, hơn 10 nạn nhân đã bị một kẻ gửi tin nhắn đến với nội dung "Ta là hacker mũ đen...", đồng thời tống tiền với con số lên tới 1 tỷ won (khoảng 19 tỷ đồng) để không tung thông tin cá nhân và hình ảnh riêng tư ra ngoài. Thủ phạm của vụ việc có thể là người ngoại quốc, bởi tin nhắn của chúng có những lỗi sai ngữ pháp. 

Một số lỗi sai ngữ pháp bị chỉ ra khi phân tích tin nhắn của hacker.

Về phần dữ liệu riêng tư, nhiều khả năng chúng đã khai thác được một lỗ hổng từ nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây cho người dùng. Hiện nhiều nguồn tin đã và đang cảnh báo gấp rút cho những ai đang sử dụng các đời điện thoại tương tự về thông tin này nhằm tăng cường kiểm tra, thiết lập bảo mật kỹ càng hơn, tránh một vụ xâm nhập dữ liệu trên diện rộng. Được biết, chúng thậm chí đã cố tình gửi về một vài mẩu dữ liệu có sẵn của các nạn nhân để đánh động, gây sức ép phải chuẩn bị tiền nhanh gọn trót lọt. 

Theo Dispatch, các thông tin bị hack là tin nhắn, ảnh, video và danh bạ, cũng trùng khớp với chức năng hoạt động của nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây nói chung. Nếu vậy, rất có thể những kẻ này chỉ có được một phần dữ liệu trong quá khứ của nạn nhân, phụ thuộc vào thời điểm tính năng Cloud tự động đồng bộ trên smartphone. 

Tổng hợp: Dispatch, AllKpop, NateNews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm