Đà Nẵng thêm 91 ca Covid-19: Chỉ có 3 ca cộng đồng, 13 điểm nóng được gỡ phong tỏa

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 18:20 14/08/2021

Chiều 14/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 91 ca Covid-19 mới, trong đó có 3 ca cộng đồng.

Trong 91 ca nhiễm Covid-19 hôm nay có 81 ca đã cách ly (23 F1 đã được cách ly y tế tập trung và 58 trường hợp còn lại được cách ly tại nhà); 7 ca trong khu phong tỏa phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) và xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang).

Ngoài ra, 24h qua, Đà Nẵng phát hiện thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ngoài cộng đồng khi tự đến khám, xét nghiệm tại cơ sở y tế. Trong đó có 2 tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối, 1 trường hợp là F1 của tiểu thương mắc Covid-19 trước đó.

Hiện, chuỗi lây nhiễm tại chợ đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu) đang được ngành y tế nhận định có nguy cơ rất cao khi trong ngày đã có thêm 60 ca mắc Covid-19 mới. Đến nay, đã ghi nhận tổng cộng 87 ca mắc Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm này.

Đà Nẵng thêm 91 ca Covid-19: Chỉ có 3 ca cộng đồng, 13 điểm nóng được gỡ phong tỏa - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 1.700 ca mắc Covid-19. Hiện Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 2.877 trường hợp F1 và 5.061 trường hợp F2. Tổng số lượt người được xét nghiệm toàn thành phố trong ngày là 52.338 lượt.

Hôm nay, Đà Nẵng phát hiện thêm 40 điểm nóng mới, đồng thời gỡ phong tỏa cho 13 "vùng đỏ". Hiện, thành phố có 254 điểm nóng đang bị phong tỏa.

Các bệnh viện tại Đà Nẵng hôm nay cũng chữa khỏi Covid-19 cho 37 bệnh nhân. Hiện, thành phố đang tiếp tục điều trị cho 1082 ca dương tính, tuy nhiên chỉ có 38 bệnh nhân nhẹ.

Cũng trong hôm nay, do nhu cầu mua sắm của người dân vẫn ở mức cao, lượng người mua hàng ở các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu tăng. Lượng người dân tập trung mua sắm đông nhất vào khoảng từ 6h đến 9h sáng. Nhu cầu mua sắm của người dân tập trung chủ yếu vào nhóm hàng lương thực, thực phẩm như: gạo, thịt, hải sản, nông sản, mì ăn liền, thực phẩm bao gói sẵn,…

Đà Nẵng thêm 91 ca Covid-19: Chỉ có 3 ca cộng đồng, 13 điểm nóng được gỡ phong tỏa - Ảnh 2.

Chốt kiểm tra giấy đi đường ở Đà Nẵng

Theo Sở Công thương Đà Nẵng, hiện tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn dồi dào, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Hàng hóa tại các siêu thị được cung ứng liên tục, tăng cường gấp 3 lần so với bình thường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng; nhóm hàng hóa thiết yếu tại các siêu thị có kho dự trữ, cung cấp tại chỗ nên không xảy ra tình trạng đứt gãy, khan hiếm hàng hóa; có một số thời điểm thiếu hàng cục bộ trên kệ hàng là do nhân viên chưa kịp bố trí hàng.

Còn tại các chợ dân sinh, hàng hóa đa dạng, nhiều chủng loại. Tuy nhiên, do người dân đi chợ mua sắm từ sớm nên từ sau 10h sáng số lượng hàng hóa cung ứng giảm.

Cũng theo Sở Công thương, qua khảo sát, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá hàng hóa và bán đúng giá niêm yết, không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá. Tại một số chợ dân sinh (chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Nguyễn Kim, …) mặt hàng rau, củ, mì gói có tăng nhưng vẫn trong biên độ thích hợp (mức tăng từ 3.000 đồng/kg đến 10.000 đồng/kg).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày