Đà Nẵng tập trung tất cả linh vật về làm công viên Rồng

Hà Nam, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:15 16/02/2024

Toàn bộ linh vật Tết Giáp Thìn 2024 cùng một số tiểu cảnh trang trí hoa sẽ được Đà Nẵng tập trung về làm công viên Rồng, để người dân và du khách đến check-in.

Ngày 16/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, vừa tham mưu UBND thành phố làm công viên Rồng tại khu đất phía tây bắc đường Võ Văn Kiệt và đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà).

Khu đất rộng 2,8ha này được quy hoạch dự án trung tâm tài chính. Sở Xây dựng đề xuất dành một phần đất của dự án để tập trung toàn bộ linh vật Rồng tại các điểm trang trí Tết 2024 về đây để người dân và du khách thưởng lãm.

Đà Nẵng tập trung tất cả linh vật về làm công viên Rồng - Ảnh 1.

Tượng linh vật Rồng tại Công viên Nam Dương (Đà Nẵng) nhận được "mưa" lời khen vì tạo hình uy nguy, dũng mãnh

Công viên được thiết kế đảm bảo về kiến trúc cảnh quan, tạo được một điểm check-in du lịch mới mẻ, kèm theo các dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu.

Được biết, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Đà Nẵng thiết kế 15 điểm trang trí hoa với nhiều linh vật rồng đa dạng và phong phú, tổng kinh phí gần 20 tỉ đồng.

Đà Nẵng tập trung tất cả linh vật về làm công viên Rồng - Ảnh 2.

Linh vật rồng dài 60 m trang trí tại đầu cầu Rồng

Trong đó có tượng rồng có thể chuyển động, trình diễn hiệu ứng phun lửa, phun nước kèm âm thanh, ánh sáng trang trí tại khu vực phía Bắc đuôi cầu Rồng; linh vật rồng dài 60m tại phía Bắc đầu cầu Rồng; 3 rồng nước có hiệu ứng điện chiếu sáng; 100 trứng rồng và rồng con;…

Đà Nẵng tập trung tất cả linh vật về làm công viên Rồng - Ảnh 3.

Linh vật rồng có hiệu ứng phun lửa, phun nước ở đuôi cầu Rồng

Riêng linh vật rồng bằng gốm Bát Tràng cao 5,2 m, nặng hơn 400 kg, thiết kế theo nguyên mẫu rồng thời Lý do họa sĩ Bùi Văn Kiên (Hà Nội) sáng tác, nghệ nhân làng nghề Bát Tràng thực hiện từ hơn 1.800 chi tiết gốm trong 4 tháng, đang trưng bày tại cầu chữ T sẽ được giữ lại tại đây lâu dài.

Hiện, Đà Nẵng cũng đã thông báo sẽ duy trì đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 cho đến hết Tết Nguyên tiêu (tức ngày 24/2) để người dân và du khách tham quan.

Đà Nẵng tập trung tất cả linh vật về làm công viên Rồng - Ảnh 4.

Linh vật rồng bằng gốm Bát Tràng theo nguyên mẫu rồng thời Lý, được Đà Nẵng giữ lại trưng bày cố định tại cầu chữ T đến hết năm 2024

Trước đó, Tết Quý Mão 2023, các linh vật mèo sau khi kết thúc trưng bày tại các điểm trang trí hoa xuân cũng đã được Đà Nẵng tặng lại cho các trường mầm non.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày