Đà Nẵng: Tập trung tập thể dục trong thời gian cách ly xã hội có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Báo dân sinh 22:02 14/08/2020

Theo Sở Tư pháp TP Đà Nẵng, các hành vi tụ tập đông người, ra đường với lí do không cần thiết trong thời gian thực hiện cách ly xã hội có thể bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Chiều 14/8, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 10 trường hợp đi tập thể dục trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Trong đó có 7 người đi xe đạp, 3 trường hợp đi bộ.

Theo đó, sáng cùng ngày, nhiều Tổ phòng chống dịch Covid-19 lưu động của phường Nại Hiên Đông đồng loạt ra quân xử phạt người đi tập thể dục.

Đà Nẵng: Tập trung tập thể dục trong thời gian cách ly xã hội có thể bị phạt đến 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai người đi bộ tập thể dục bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở.

Qua đó, có 7 trường hợp đi xe đạp và 3 người đi bộ bị phạt mỗi người 200.000 đồng. 5 trường hợp còn lại thuộc các hộ nghèo, khó khăn nên địa phương lập biên bản nhắc nhở lần đầu và cho viết cam kết không tái phạm.

Trước đó, từ ngày 11 đến ngày 13/8, phường Nại Hiên Đông cũng đã lập biên bản nhắc nhở 25 trường hợp vi phạm ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Đà Nẵng: Tập trung tập thể dục trong thời gian cách ly xã hội có thể bị phạt đến 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Tụ tập tập thể dục trong thời gian cách ly xã hội có thể bị phạt tối đa 10 triệu đồng.

Liên quan đến chế tài xử phạt hành chính đối với hành vi ra đường không có lý do cần thiết trong thời gian cách ly xã hội, ngày 13/8, Sở Tư pháp Đà Nẵng cũng đã có Công văn số 2282/STP-HCQLTDTHPL, theo đó hướng dẫn các địa phương có thể xử phạt 100.000đ - 300.000đ theo điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP của Chính phủ (không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế).

Ngoài ra, theo điểm c, khoản 4, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP (không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng), các hành vi tụ tập đông người, ra đường với lí do không cần thiết có thể bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Đà Nẵng: Tập trung tập thể dục trong thời gian cách ly xã hội có thể bị phạt đến 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Những người đạp xe thể dục được mời về phường để lập biên bản vi phạm.

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, trên địa bàn đã xử phạt 401 trường hợp với số tiền 497 triệu đồng, trong đó nhiều nhất vẫn là vi phạm việc không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm