Đà Nẵng số hóa các điểm đến, đưa du lịch lên vũ trụ ảo để hút khách

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 19:24 15/09/2022

Với mục tiêu số hoá các điểm đến, du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung nâng cấp công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (metaverse), đồng thời gia tăng tiện ích dành cho du khách trên nền tảng du lịch thương mại điện tử.

Ngày 15/9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Trải nghiệm du lịch trên không gian số" giới thiệu phiên bản nâng cấp "Một chạm đến Đà Nẵng" trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (metaverse).

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, "Một chạm đến Đà Nẵng" là sự tích hợp hoàn hảo giữa công nghệ VR360 và không gian vũ trụ ảo (metaverse) với độ chính xác như ngoài đời thực, tiếp cận du khách trên toàn cầu, không giới hạn số lượng, thời gian và chi phí. Ứng dụng này mang đến một trải nghiệm mới mẻ, thích thú đối với du khách.

"Metaverse (vũ trụ ảo) là công nghệ của tương lai và du lịch Đà Nẵng là đơn vị du lịch đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ tương lai này trong việc quảng bá, xúc tiến đến với du khách trong và ngoài nước", bà Nguyễn Thị Hoài An chia sẻ.

Đà Nẵng số hóa các điểm đến, đưa du lịch lên vũ trụ ảo để hút khách - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng giới thiệu phiên bản nâng cấp “Một chạm đến Đà Nẵng” trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo.

Được biết, VR360 "Một chạm đến Đà Nẵng" với nhiều tính năng ưu việt là sản phẩm hoàn toàn mới của ngành du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. Sau một năm triển khai, dự án "Một chạm đến Đà Nẵng" thu hút hơn 18.000 lượt trải nghiệm.

Với lần nâng cấp này, Đà Nẵng đưa các điểm tham quan nổi tiếng của địa phương như Bà Nà Hills, Mikazuki, Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, bảo tàng, Đà Nẵng về đêm,… vào công nghệ thực tế ảo VR360. Đồng thời, phát triển video định dạng 360 chân thực đến từng chi tiết các hoạt động trải nghiệm du lịch Đà Nẵng như dù lượn tại bán đảo Sơn Trà, cầu Rồng phun lửa,...

Du khách chỉ cần click chọn địa điểm tham quan, bản đồ du lịch thực tế ảo sẽ giới thiệu hình ảnh toàn cảnh cùng thông tin.

Đà Nẵng số hóa các điểm đến, đưa du lịch lên vũ trụ ảo để hút khách - Ảnh 2.

Du khách hào hứng trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên vũ trụ ảo

Riêng đối với bảo tàng, du khách có thể quan sát từ toàn cảnh cho đến chi tiết, tự do đi lại, tham quan và tương tác với các đồ vật. Không chỉ vậy, những hiện vật trưng bày được số hoá dưới dạng 3D, thể hiện dưới không gian 3 chiều có thể tương tác, xoay, lật để quan sát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày