Đà Nẵng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây liên quan bảo vệ Điện Máy Xanh và tiểu thương cảng cá Thọ Quang

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:40 20/07/2021

Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 2 chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới, là 1 tiểu thương ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) và 1 bảo vệ tại Điện Máy Xanh số 339 Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu).

Chiều 20/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới.

Trong số này có 16 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Điện tử Việt Hoa, nâng tổng số trường hợp dương tính tại chuỗi lây nhiễm này lên 100 ca.

Đặc biệt, trong hôm nay, Đà Nẵng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới đó là một tiểu thương ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), có triệu chứng đến khám tại TTYT Sơn Trà và người làm bảo vệ tại Điện Máy Xanh số 339 Tôn Đức Thắng (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu), có triệu chứng đến khám và được phân luồng tại TTYT Cẩm Lệ. Hiện nay đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính nCoV liên quan đến 2 chuỗi lây nhiễm này.

Đà Nẵng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây liên quan bảo vệ Điện Máy Xanh và tiểu thương cảng cá Thọ Quang - Ảnh 1.

Một khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19

Trong đó, chuỗi lây nhiễm của tiểu thương ở cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) được ngành ty tế đánh giá là có nguy cơ. Còn chuỗi lây nhiễm của bảo vệ tại Điện Máy Xanh số 339 Tôn Đức Thắng được nhận định là nguy cơ cao.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến 14h30 ngày 20/7, Đà Nẵng ghi nhận tổng 251 ca Covid-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong ngày 20/7, phân tích dữ liệu khai báo y tế, có 157 người khai có triệu chứng ho, sốt, tiếp xúc với người nghi nhiễm; đặc biệt có 5.500 người có đi qua/về vùng dịch; 76 người có đến nơi có F0 đến,...

Đà Nẵng phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây liên quan bảo vệ Điện Máy Xanh và tiểu thương cảng cá Thọ Quang - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Để truy vết, khoanh vùng, phát hiện sớm các ca mắc trong cộng đồng, trong hôm nay, ngành y tế Đà Nẵng đã triển khai lấy mẫu cho 45.234 người. Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng đã yêu cầu khẩn trương xây dựng BV Dã chiến tại KTX phía Tây (Q. Liên Chiểu) để dự phòng cho các tình huống cấp bách.

Hiện thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 2.060 trường hợp F1 và 3.034 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm