Đà Nẵng cấm người dân ra đường từ 20h tối nay, cho người lao động nghỉ làm ngày 28/10

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:12 27/10/2020

Ngày 27/10, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cấp, ngành thành phố triển khai thực hiện một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với bão số 9.

Theo đó, Đà Nẵng yêu cầu người dân thành phố không ra khỏi nhà từ 20 giờ tối 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Ngoài ra, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, kể cả trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao được nghỉ làm việc trong ngày 28/10.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu, người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Nếu trường hợp không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý theo quy định.

Đà Nẵng cấm người dân ra đường từ 20h tối nay, cho người lao động nghỉ làm ngày 28/10 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dọn đồ tránh bão

Các địa phương tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ chiều 27/10.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và môi trường làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14 giờ ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan hướng dẫn, bố trí các tàu du lịch trên sông Hàn neo đậu an toàn.

Đặc biệt, Đà Nẵng đã thành lập 3 đoàn công tác do các phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.

Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các đoàn công tác kiểm tra, công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm