Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 12/06/2019

Tình trạng cá chết trắng và nổi lềnh bềnh liên tục diễn ra tại hồ Thạc Gián (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến người dân địa phương không khỏi lo lắng.

Sáng 12/6, người dân ở phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tỏ ra khá lo lắng khi phát hiện rất nhiều cá chết nổi lềnh bềnh xung quanh bờ hồ Thạc Gián.

Cùng ngày, các công nhân môi trường cũng đã có mặt để khẩn trương dùng ghe thu xác cá  đang nổi lềnh bềnh trên hồ, tránh gây ô nhiễm.

Clip: Cá chết nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián ở Đà Nẵng. Thực hiện: Hà Nam

Theo ghi nhận của PV, tình trạng cá chết đã diễn ra cách đây hơn 1 ngày. Đến sáng nay, các công nhân môi trường tiếp tục được cử đến để thu gom cá chết nhằm tránh gây ô nhiễm. 

Quan quan sát, cá chết chủ yếu là cá rô phi to cỡ bàn tay, tấp vào bờ bốc mùi hôi thối.

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián - Ảnh 2.

Ngày 12/6, người dân sinh sống quanh bờ hồ Thạc Gián (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) lo lắng vì tình trạng cá chết nổi lềnh bềnh.

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián - Ảnh 3.
Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián - Ảnh 4.
Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián - Ảnh 5.

Công nhân môi trường được điều động đến để thu dọn xác cá chết.

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt, nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián - Ảnh 6.

Tháng 3 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) đã đề xuất thí điểm xử lý làm sạch nguồn nước tại hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián theo công nghệ vi sinh. Tuy nhiên, các bên không có sự thống nhất nên ông Dũng "lò vôi" quyết định tạm dừng thí điểm.

Bà N.T.B (trú đường Tản Đà) cho biết, cá chết ở đây thường xuyên xảy ra nhưng đây là đợt mà lượng cá chết nổi lên mặt hồ nhiều và gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc hơn cả.

Liên quan đến vụ việc, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng xác nhận, tình trạng cá chết tại hồ Thạc Gián là do thời tiết nắng nóng kéo dài. Đơn vị đang cho công nhân dùng ghe để thu gom cá chết từ sáng hôm qua. Đến sáng nay, do cá chết tiếp tục nổi lên mặt hồ nên đơn vị vẫn cho công nhân thu gom để tránh ô nhiễm.

"Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục cho rải chất khoáng hóa xuống hồ để giảm ô nhiễm", ông Mai Mã nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm