Da LAB và Juky San: Thêm một sự kết hợp bất ngờ giữa hai thế hệ của V-pop

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 11/04/2021

Khi "nàng thơ" Gen Z bắt tay cùng người chơi underground 8X đời cuối, ta có gì? Một MV tên gọi không thể ngắn gọn hơn: "Thở".

Đều đặn ra sản phẩm mới và đều đặn có hit, mỗi dự án sắp sửa trình làng của Da LAB đều khiến cộng đồng mạng không khỏi háo hức. Một trong những thông tin được "hóng" nhiều nhất phải kể đến nghệ sĩ khách mời, bởi nhóm tỏ ra khá mát tay trong những dự án hợp tác trước đó với Tóc Tiên hay Miu Lê. Dù vậy, fan dù có cao tay đến mấy cũng khó lòng đoán được màn collab lần này lại gọi tên Juky San. Khác nhau về cả thế hệ lẫn phong cách cá nhân và màu sắc âm nhạc, tưởng chừng không liên qua ấy vậy mà lúc đứng chung một MV lại ăn ý gì đâu!

Thở - Da LAB ft. Juky San (Official MV)

Màn kết hợp ăn ý giữa Da LAB và Juky San trong tác phẩm mới: "Thở"

Với những ai trót phải lòng thứ âm nhạc vừa "tình" vừa "đời" vừa dễ gây nghiện của Da LAB, thì hãy sẵn sàng đi, bạn hẳn sẽ muốn "thả tim" ngay từ câu hát đầu tiên của "Thở". Và đừng hoang mang khi nhận ra mình đang vừa lẩm nhẩm "Thứ ta cần là gì là gì ta ơi" vừa… rửa bát. Theo kinh nghiệm, thì giai điệu của ca khúc này đúng kiểu "nghe một lần là hát theo cả tuần".

Da LAB và Juky San: Thêm một sự kết hợp bất ngờ giữa hai thế hệ của V-pop - Ảnh 2.

Thứ ta cần là gì là gì ta ơi?

Còn với những ai đã quen với Juky San trẻ trung và lãng mạn trong những bản cover triệu view hay trong hit lọt top trending Phải Chăng Em Đã Yêu, thì sản phẩm lần này mang đến một nàng thơ trưởng thành và nhiều tâm sự hơn nhưng vẫn ngọt lịm không để đâu cho hết. Sự trải đời của Da LAB hòa quyện cùng "làn gió mới" Juky San - "thở" trong bầu không khí như vậy thì còn gì bằng! Ngoài ra, việc hợp tác với đàn anh cũng được đánh giá là một bước tiến quan trọng của nữ ca sĩ trên hành trình thoát khỏi cái mác "hiện tượng cover" và định hình dấu ấn cá nhân.

Xem màn kết hợp ăn ý giữa Da LAB và Juky San tại: https://youtu.be/pISLmTTklmQ.

Da LAB và Juky San: Thêm một sự kết hợp bất ngờ giữa hai thế hệ của V-pop - Ảnh 3.

Juky San thể hiện nội tâm nhân vật xuất sắc

Bên cạnh sức hút đến từ giai điệu, hit mới còn tiếp tục khẳng định biệt tài "thở là ra quote" của Da LAB với lyrics đầy những ca từ tha hồ cho ai đó mượn làm status. Chẳng hạn nhé, mông lung chưa biết hôm nay ăn gì, lên Facebook thả status sương sương "Thứ ta cần là gì ta ơi" rồi nhờ bạn bè gợi ý quán ngon. Hay khi ai đó hỏi vu vơ "Hạnh phúc là gì?", hãy vu vơ đáp lại "Hạnh phúc là thấy ta thở hôm nay - said by Da LAB ft. Juky San".

Da LAB và Juky San: Thêm một sự kết hợp bất ngờ giữa hai thế hệ của V-pop - Ảnh 4.

Hạnh phúc là thấy ta thở hôm nay - said by Da LAB ft. Juky San

Tóm lại là, nhạc bắt tai, MV bắt mắt, lời deep, ca sĩ xinh hút hồn, bài này mà không thành hit thì hơi phí!

Được biết, ca khúc được lấy cảm hứng từ chiến dịch truyền thông mới nhất cho bộ giải pháp toàn diện của công ty Panasonic Life Solutions với thông điệp "Thở cùng Panasonic". Bộ tứ sản phẩm bao gồm quạt trần, quạt điện, quạt hút và máy lọc không khí sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hướng đến những tiêu chuẩn vượt trội nhất cho chất lượng không khí trong nhà, mang đến sức khỏe và sự mát lành trong từng hơi thở.

Da LAB và Juky San: Thêm một sự kết hợp bất ngờ giữa hai thế hệ của V-pop - Ảnh 5.

Bài hát lấy cảm hứng từ chiến dịch truyền thông của Panasonic Life Solutions

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm