Đã có kết quả xét nghiệm của 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở TP. Hồ Chí Minh

Tạ Hiển, Theo VTV 23:46 06/03/2021

Một nhóm 35 người Trung Quốc đi trên xe buýt đến 1 khách sạn trên địa bàn phường Bến Thành, quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) để cư trú thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Đã có kết quả xét nghiệm của 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Ảnh minh họa)

Chiều 6/3, cơ quan chức năng quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã đưa 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trước đó vào ngày 5/3, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng quận 1 phát hiện nhóm người trên đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành.

Ngay sau đó, các đơn vị liên quan đã tiến hành làm việc với quản lý khách sạn và nhóm người trên, tiến hành cô lập và thực hiện các biện pháp phòng dịch phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Ngoài nhóm 35 người được đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, hiện khách sạn này tạm thời ngưng nhận khách và bên ngoài có lực lượng chức năng túc trực. Nhân viên làm việc tại khách sạn này đang được cách ly tạm thời tại đây, chờ kết quả xét nghiệm nhóm người trên sẽ có phương án xử lý tình huống phù hợp.

Cơ quan y tế địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 35 người Trung Quốc. 35 người đã được đưa đi cách ly theo quy định. Khách sạn nơi họ lưu trú cũng tạm thời phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn.

Theo thông tin ban đầu, kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ 35 người đều âm tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm