Đã có kết quả xét nghiệm 40 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân người Bắc Giang

HOÀNG DƯƠNG - ĐỨC LONG, Theo Tiền phong 15:05 06/08/2020

Trưa 6/8, Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 40/41 trường hợp F1 có liên quan trực tiếp với bệnh nhân 673 người Bắc Giang.

Xác nhận với Tiền Phong, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, theo kết quả thực hiện phân tích Realtime PCR của Trung tâm, 40 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp diện F1 liên quan tới bệnh nhân số 673 đã cho kết quả âm tính. Trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong hôm nay.

Đã có kết quả xét nghiệm 40 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân người Bắc Giang - Ảnh 1.

Xét nghiệm bệnh phẩm các trường hợp nghi nhiễm Sars-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh.

Trước đó, bệnh nhân số 673 là N. V. T. (nam giới, 34 tuổi, trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, Bắc Giang), làm nghề kinh doanh sơn tự do, đi du lịch tại Đà Nẵng từ 21 đến 24/7 trở về cư trú tại Bắc Giang; từ ngày 27-28/7, bệnh nhân đến Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp thị sơn và tiếp xúc với nhiều người.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 673, TP. Hạ Long đã truy vết, khoanh vùng, xác định 41 trường hợp là F1 đưa đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh theo quy định.

Tại các quán ăn, nhà nghỉ, quán cafe nơi bệnh nhân này ghé qua đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, giám sát y tế.

Tỉnh Quảng Ninh cũng lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ 279 (thành phố Hạ Long), tỉnh lộ 330 (huyện Ba Chẽ) tiếp giáp với huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và các lối mòn khu vực Tây Yên Tử sang Uông Bí, Quảng Ninh nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm