Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

Tiến Thuận, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:19 23/02/2021

PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Sau một thời gian dài chờ đợi, Sony Việt Nam mới đây đã chính thức công bố giá và thời điểm bán của mẫu console hot nhất thời gian qua - PlayStation 5 (PS5).

Cụ thể, PS5 chính hãng sẽ có giá 14.490.000 đồng cho phiên bản có ổ Blu-ray. Sony Việt Nam chưa có kế hoạch bán phiên bản digital (chỉ có thể tải game qua Internet) tại Việt Nam.

Người dùng Việt Nam có thể đặt hàng PS5 chính hãng từ ngày 1/3. Máy sẽ chính thức lên kệ vào ngày 19/3.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng - Ảnh 1.

PlayStation 5, console mới nhất của Sony

Bên cạnh máy PS5, Sony cũng sẽ bán một số phụ kiện đi kèm dành cho PS5 với mức giá như sau:

- Tay cầm không dây DualSense (bán lẻ): 1.999.000 VND

- Tai nghe không dây PULSE 3D: 2.699.000 VND

- HD Camera: 1.599.000 VND

- Dock sạc DualSense: 799.000 VND

PS5 sẽ được cài đặt sẵn tựa game Astro’s Playroom do Japan Studio phát triển. Ngoài ra, người dùng có thể mua một số tựa game khác như Demon’s Souls, Spider-Man: Miles Morales, Sackboy A Big Adventure. Đây đều là những tựa game dành cho PS5 và có thể khai thác toàn bộ sức mạnh phần cứng của thế hệ console mới. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chơi những tựa game PS4 trên PS5.

Giá rẻ, nhưng liệu người dùng có thể mua được?

So sánh với giá PS5 xách tay (hiện vẫn ở ngưỡng 20 triệu đồng), rõ ràng, mức giá PS5 chính hãng là hợp lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, lợi thế đó của PS5 chính hãng lại mở ra một vấn đề mới: liệu lượng hàng của Sony có đủ để đáp ứng nhu cầu của gamer Việt?

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng - Ảnh 2.

Một đám đông xếp hàng mua PS5 tại Nhật Bản hồi đầu tháng 2

Thực tế, tình trạng PS5 "cháy hàng" đã và đang xảy ra tại nhiều quốc gia. Ngay ở hai thị trường chủ lực là quê nhà Nhật Bản và Mỹ, Sony cũng chưa thể đáp ứng nhu cầu mua quá lớn từ người dùng. Tại một thị trường nhỏ hơn rất nhiều như Việt Nam, cơ hội để gamer mua được PS5 chính hãng giá tốt và nhận hàng sớm được nhận định là không cao.

Dù vậy, gamer vẫn được khuyến cáo nên mua PS5 chính hãng thay vì xách tay. Không chỉ bởi mức giá tốt hơn và chế độ bảo hành vượt trội so với hàng xách tay, mà ở thời điểm hiện tại, PS5 chưa có quá nhiều tựa game tương thích khiến cho người dùng phải lập tức "rút hầu bao".

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm