Đã bị cưỡng hiếp, cô gái lại đối mặt với nguy cơ ngồi tù vì lí do không tưởng

Tuyết Nhung, Theo Tổ Quốc 10:28 14/11/2018

Chưa đòi được công bằng vì bị cha dượng cưỡng hiếp đến mang thai, cô gái còn bị bắt giam với tội danh giết người, có nguy cơ phải ngồi tù vì bị nghi ngờ có ý định phá bỏ đứa bé.

Truyền thông El Sanvador mới đây vừa đưa tin về việc Imelda Cortez – 20 tuổi nạn nhân trong một vụ cưỡng hiếp , xâm hại tình dục có nguy cơ đối mặt với bản án 20 năm tù giam vì bị nghi ngờ có ý định phá bỏ đứa bé khiến dư luận hoang mang.

Theo đó, Imelda hiện sống tại thành phố San Miguel, thành phố đông dân thứ tư của El Salvador đã bị chính người cha dượng 70 tuổi lạm dụng tình dục khi mới 12 tuổi.

Theo Guardian đưa tin, người bố dượng này đã lợi dụng lúc mẹ Imelda nằm viện để tìm đến nhà, ra tay cưỡng hiếp và đe dọa sẽ giết chết Imelda nếu cô dám tiết lộ bất cứ điều gì về những điều hắn ta đã làm.

Hành động đen tối của người cha dượng này cứ thế diễn ra trong nhiều năm mà không ai hay biết..

Đã bị cưỡng hiếp, cô gái lại đối mặt với nguy cơ ngồi tù vì lí do không tưởng - Ảnh 1.

Phụ nữ El Salvador xuống đường diễu hành đòi quyền lợi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2017 ở thành phố San Salvador.

Sự việc chỉ bị phơi bày ra ánh sáng vào năm ngoái khi mẹ của Imelda nhìn thấy con gái bị chảy máu nghiêm trọng và đau đớn dữ dội trong nhà vệ sinh rồi đưa cô đến bệnh viện. Nhìn thấy tình trạng của Imelda, các bác sĩ nghi ngờ cô đã phá thai và ngay lập tức gọi điện báo cảnh sát

Các nhân viên cảnh sát lập tức tiến hành điều tra và tìm thấy một đứa bé gái sơ sinh bên trong toa lét nhà Imelda. Khi được tìm thấy, đứa bé vẫn còn sống và vô cùng khỏe mạnh.

Sau một tuần nằm viện, Imelda đã bị cảnh sát bắt giữ về tội giết người. Tại sở cảnh sát, Imelda khai nhận rằng cô hoàn toàn không hề biết bản thân đã mang thai. Tuy nhiên, Imelda vẫn bị giam giữ từ tháng 4/2017 đến nay.

Về phía cha dượng của Imelda, người đàn ông này một mực phủ nhận tội danh cưỡng hiếp và cho biết chính Imelda đã lừa dối mọi người, dựng nên câu chuyện bị cha dượng lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra DNA lại chứng minh người đàn ông này là cha ruột của đứa trẻ do Imelda sinh ra.

Đã bị cưỡng hiếp, cô gái lại đối mặt với nguy cơ ngồi tù vì lí do không tưởng - Ảnh 2.

Một phụ nữ biểu tình trước tòa nhà Hội đồng Lập pháp ở San Salvador tháng 9/2016 đòi chính phủ hợp pháp hóa quyền phá thai của phụ nữ.

Mertha Maria Deleon – luật sư bào chữa cho Imelda nói với Guardian rằng: "Đây là một sự bất công đối với phụ nữ tồi tệ nhất mà tôi từng được thấy. Tòa án đã nhiều lần xâm phạm quyền của Imelda với tư cách là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp.

Cô ấy đã bị ảnh hưởng nặng nề nhưng từ chối được điều trị tâm lí. Trường hợp của Imelda lại một lần nữa phản ảnh rõ tình trạng bị ngược đãi và thiếu tự do của phụ nữ ở El Savaldor nơi mà nạn phá thai bị xem là vi phạm pháp luật dù trong bất kì hoàn cảnh nào."

Theo ghi nhận, năm 2011, tòa án El Salvador từng tuyên án Maria Teresa Rivera 40 năm tù giam với tội danh giết người đặc biệt nghiêm trọng sau khi bị sảy thai. Tuy nhiên, sau 4 năm rưỡi thụ án, Maria đã được thả tự do vì tòa án nước này quyết định hủy bỏ bản án.

Được biết, phán quyết cuối cùng cho trường hợp của Imelda sẽ được đưa ra vào phiên tòa kết án diễn ra vào tuần tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày