Cựu thủ khoa đẹp trai của ĐH Bách khoa gây sốt trở lại với đoạn phỏng vấn cực gắt, nhưng nhan sắc mới là thứ bất ngờ nhất

Diệu Thu, Theo Helino 08:17 27/08/2019

Đó là câu chuyện đẹp của năm 2017 về một chàng trai không những sở hữu ngoại hình cao ráo, ưa nhìn mà còn xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Cơ khí của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Những ngày qua, trang Fanpage đình đám mạng xã hội Bách Kinh Xây Confession đã đăng tải bức ảnh chàng kỹ sư Cù Xuân Hùng, sinh năm 1994 - Cựu thủ khoa ngành Cơ khí từng vinh dự nhận tấm bằng xuất sắc của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017. Bức ảnh ngay sau khi được share trên Bách Kinh Xây Confession đã khuấy đảo cư dân mạng bởi sự điển trai cũng như vô cùng tài giỏi của cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Cựu thủ khoa đẹp trai của ĐH Bách khoa gây sốt trở lại với đoạn phỏng vấn cực gắt, nhưng nhan sắc mới là thứ bất ngờ nhất - Ảnh 1.

Tấm bằng xuất sắc khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.

Liên hệ với chủ nhân bức ảnh, chàng trai cho hay: "Năm năm đại học đã kết thúc để lại trong mình bao kỷ niệm khó quên. Từ những bài giảng đầy nhiệt huyết của thầy cô trên bục giảng, những buổi ôn thi ở một góc thư viện đến những buổi thức đêm làm bài tập lớn, những lần ngủ gật trong giờ, những người bạn tốt luôn sát cánh ở bên sẽ là những kỷ niệm của tuổi thanh xuân, của tình yêu dành cho Bách khoa Hà Nội."

Cựu Thủ khoa chia sẻ cuộc sống sau khi ra trường là một môi trường hoàn toàn khác so với Đại học. Để sở hữu trong tay tấm bằng xuất sắc danh giá mất khá nhiều thời gian và công sức, suốt thời sinh viên Xuân Hùng hầu như chỉ tập trung vào việc học nên vô tình lãng quên nhiều điều thú vị của thanh xuân.

Bí kíp để sống sót qua các kỳ thi gắt gao ở Bách Khoa với một số điểm "không phải dạng vừa" của Xuân Hùng là: "Mình cố gắng khai thác kiến thức từ các thầy cô giảng viên một cách triệt để, vì đi học phải trả bằng học phí và thời gian vậy nên đừng lãng phí nó. Mình cũng tự học và tự đọc nhiều hơn, khi nghiên cứu bài giảng, các bạn sinh viên nên đặt bút xuống ghi lại đôi điều gì đó bởi mọi vấn đề đều được giải quyết từ một bản nháp."

Phải chăng, điều quan trọng nhất với mọi thế hệ sinh viên Bách Khoa là ra trường đúng hạn và trau dồi thêm cho bản thân kỹ năng giao tiếp ứng xử cũng như kỹ năng quản lý tài chính? Chàng trai cho hay đây là hai kỹ năng bản thân cần phải hoàn thiện hơn vì nếu chỉ bằng lòng với tấm bằng xuất sắc quả thật chưa đủ.

Cựu thủ khoa đẹp trai của ĐH Bách khoa gây sốt trở lại với đoạn phỏng vấn cực gắt, nhưng nhan sắc mới là thứ bất ngờ nhất - Ảnh 3.
Cựu thủ khoa đẹp trai của ĐH Bách khoa gây sốt trở lại với đoạn phỏng vấn cực gắt, nhưng nhan sắc mới là thứ bất ngờ nhất - Ảnh 4.
Cựu thủ khoa đẹp trai của ĐH Bách khoa gây sốt trở lại với đoạn phỏng vấn cực gắt, nhưng nhan sắc mới là thứ bất ngờ nhất - Ảnh 5.

Chàng trai Bách Khoa đầy vẻ nam tính luôn đứng top sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trường.

Cựu thủ khoa chia sẻ thêm: "Tấm bằng xuất sắc là câu chuyện đẹp, là kỷ niệm khó phai của quá khứ nhưng nó không giúp được mình ở hiện tại, điều quan trọng vẫn là luôn cố gắng thật nhiều. Mình không muốn quảng cáo cho bản thân, cũng không muốn nổi tiếng, chỉ muốn truyền tải vấn đề thực sự, những thứ mình cho rằng cần thiết với sinh viên.

Thủ khoa Viện Cơ khí năm 2017 với tấm bằng xuất sắc và sự khiêm nhường.

- Tôi đang viết về những người tôi gặp cho page Humans of Bách Khoa, muốn viết về cả ông nữa?

- Ừm! Ông cứ viết đi, thực ra thì tôi thấy tôi cũng không có gì đặc biệt để viết cả.

- Có chứ, ông là thủ khoa K57 mà, như vậy là quá đặc biệt rồi!

- Không ! Viện Cơ khí thôi.

- Tôi rất ngưỡng mộ ông đấy mà để đạt thành tích học tập như vậy ông có thấy vất vả lắm không?

- Mấy năm đầu cũng cày cuốc lắm, rồi vào chuyên ngành cũng đỡ vất vả hơn chút.

- Ông có thấy đơn độc không, bằng giỏi ở Bách Khoa đã rất ít, bằng xuất sắc ở Bách Khoa lại càng hiếm nghĩa là sự đơn độc không có bạn đồng hành?

- Đơn độc thì cũng có đơn độc, không phải mình tài giỏi hơn người khác mà là không thấy ai cùng suy nghĩ, tư tưởng thôi. Người khác họ học không giỏi không phải họ kém mà là họ cũng có những tài năng ở lĩnh vực khác.

- Ông có gì chia sẻ với các em khóa sau không? Một câu châm ngôn làm kim chỉ nam cho mình chẳng hạn?

- Có, tôi có phát biểu hôm nhận bằng đấy: "Mỗi buổi sáng thức dậy, con linh dương biết mình cần phải chạy nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất nếu không nó sẽ chết. Mỗi buổi sáng thức dậy con sư tử biết nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất không nó sẽ chết đói! Không quan trọng bạn là linh dương hay sư tử, mỗi sáng thức dậy bạn hãy bắt đầu chạy."

- Tôi đăng ảnh ông lên face được chứ ?

- OK. Lấy cái nào đẹp đẹp nhé!

(Nguồn: Bách Kinh Xây Confession)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm