Cựu thí sinh America's Next Top Model mùa 8 qua đời khi mới 34 tuổi vì ung thư

Tee, Theo Helino 11:41 05/12/2018

Tin tức cựu thí sinh America's Next Top Model - Jael Strauss qua đời đã làm nhiều người hâm mộ thương tiếc.

Cựu thí sinh America's Next Top Model - Jael Strauss vừa qua đời ở tuổi 34, 2 tháng sau khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Jael Strauss dự thi trong mùa thứ 8 của cuộc thi. Nguồn tin thân cận với người mẫu cho biết cô ra đi tại nhà an nghỉ cuối đời vào lúc 11h sáng 4/12 sau khi lên cơn bạo bệnh vào đêm trước đó. Suốt những ngày qua, Jael Strauss đã bất tỉnh và gia đình cô đã không cho phép khách thăm viếng.

Cựu thí sinh Americas Next Top Model mùa 8 qua đời khi mới 34 tuổi vì ung thư - Ảnh 1.

Jael Strauss.

Jael quyết định ngừng hóa trị vào thời điểm gần Halloween và vào nhà an nghỉ cuối đời vào mùa lễ Tạ Ơn. Cô từng tiết lộ điều này trên Facebook: "Đêm đầu tiên ở nhà an nghỉ cuối đời. Có nhiều thứ về cuộc sống và về cái chết mà tôi chưa biết. Thật nhiều thứ".

Hồi tháng 10, cô người mẫu đã công khai chia sẻ về bệnh tình của mình bằng một bài đăng xúc động trên Facebook, tiết lộ cô mắc ung thư vú giai đoạn cuối không thể chữa được nữa.

Jael đã viết cho những người hâm mộ: "Vào ngày 2/10, tôi đã được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn IV. Nó đã lan ra khắp cơ thể tôi và không còn chữa được nữa. Bác sĩ nói tôi còn vài tháng nhưng nếu điều trị, tôi có thể kéo dài sự sống thêm một chút nữa. Tôi không muốn chết. Tôi cần thêm một phép màu mà tôi từng nhận được vào năm 2013".

Cựu thí sinh Americas Next Top Model mùa 8 qua đời khi mới 34 tuổi vì ung thư - Ảnh 2.

Jael Strauss trên gường bệnh.

"Phép màu" mà Jael nhắc đến là khi cô cai nghiện thành công cách đây 5 năm. Cô người mẫu từng chia sẻ: "Tôi biết có một số điều là sự thật: Phép màu có tồn tại, bạn có thể hồi phục cho dù bạn nghĩ mình đã lún sâu vào điều gì đó quá nhiều rồi. Chúng ta không bao giờ suy sụp đến mức không thể vực dậy được. Tôi đã có thể chết nếu không nhờ tình yêu thương của bạn bè và gia đình".

Cách đây 1 tháng, một quỹ GoFundMe đã được thiết lập để giúp đỡ Jael trị ung thư. Quỹ này đã thu hút được số tiền 18 - 30 ngàn USD (400 - 700 triệu VND). Gia đình và bạn bè của Jael chia sẻ trong thông cáo báo chí: "Một điều tuyệt vời mà chúng tôi có thể cho Jael thấy là cô ấy đã được yêu thương thế nào trước khi qua đời. Cô ấy đã mang ánh sáng đến cho nhiều người".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm