TP.HCM: Triệt phá đường dây ma túy "khủng" do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 12:45 21/07/2020

Cơ quan chức năng bắt giữ 5 đối tượng, thu hơn 40kg ma túy đá được cất giấu trong các khối đá Granite chuẩn bị xuất qua nước ngoài. Trong số 5 đối tượng bị bắt giữ có cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây này.

Ngày 21/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an TP.HCM, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài.

TP.HCM: Triệt phá đường dây ma túy khủng do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ.

Theo đó, qua điều tra, rạng sáng 19/7, tại khu vực cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM), các đơn vị nói trên đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite. Số hàng này bị kiểm tra khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng, đưa xuống tàu để đi tới cảng Incheon - Hàn Quốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 40kg ma tuý được cất giấu trong các khối đá của container. Công an bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Công an xác định đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy này được các đối tượng đưa ma tuý từ nước ngoài tập kết tại TP.HCM, sau đó ngụy trang cất giấu ma túy trong các lô hàng đá Granite và xuất khẩu đi nước thứ 3 tiêu thụ.

TP.HCM: Triệt phá đường dây ma túy khủng do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu - Ảnh 2.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc, đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc, có thâm niên tới 20 năm, sang Việt Nam thuê nhà tại quận 2 TP.HCM lưu trú và điều hành đường dây ma tuý này.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc, có thâm niên tới 20 năm, sang Việt Nam thuê nhà tại quận 2 TP.HCM lưu trú nhằm điều hành đường dây ma tuý này.

Theo đại diện lãnh đạo ban chuyên án, đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng tại Việt Nam khám phá đường dây ma tuý lớn do người Hàn Quốc phối hợp cùng người Trung Quốc điều hành, và đây cũng là lần đầu tiên các đối tượng dùng đá xây dựng để giấu ma túy.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm