“Cút đi! Đừng lại gần con” – Cú đánh mạnh vào chủ đề ấu dâm

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 03/05/2018

"Cút đi! Đừng lại gần con” là bộ phim ngắn được phát sóng trên Muối TV như một cú đánh mạnh vào chủ đề “ấu dâm”. Đây đang thực sự trở thành một vấn nạn nhức nhối của xã hội, khiến xã hội dậy sóng và căm phẫn bởi những con quỷ đội lốt người.

Tiếng cười lanh lảnh và tiếng gào thét ám ảnh

Mở đầu “Cút đi! Đừng lại gần con” là tiếng hét thất thanh, sự gào thét trong vô vọng của một bé gái mới chỉ lên 6 tuổi khi bị xâm hại tình dục. Người xem như bị đau đớn chung với nỗi đau của một đứa trẻ vốn có quyền được sống trong sự ấm áp, hạnh phúc của gia đình và sự an toàn của xã hội. Liên tiếp sau đó là những chi tiết đan xen giữa tiếng cười lanh lảnh và tiếng gào thét ám ảnh đến bất lực của một cô bé là nạn nhân của nạn ấu dâm.

“Cút đi! Đừng lại gần con” – Cú đánh mạnh vào chủ đề ấu dâm - Ảnh 1.

Câu nói của chính bé gái với cha mình:“Bố cút đi, đừng lại gần con” như một nhát dao đâm vào tim của những bậc làm cha, làm mẹ. Nỗi đau đớn về thể xác, sự ám ảnh về tinh thần mà bé gái phải chịu quá lớn, quá nặng nề.

“Cút đi! Đừng lại gần con” – Cú đánh mạnh vào chủ đề ấu dâm - Ảnh 2.

Nạn ấu dâm không chỉ gây ra nỗi đau cho nạn nhân và gia đình mà còn là sự nhức nhối của toàn xã hội.

Từ một đứa bé hồn nhiên, ngây thơ, xinh xắn và cuộc đời thênh thang phía trước, con quỷ “yêu râu xanh” khiến tâm hồn bé gái bị ám ảnh, luôn ghì chặt những kí ức đau đớn ấy trong tim. Chính người mẹ cũng bị một nhát dao sắc lẹm cứa vào trái tim và chẳng thể đủ sức cũng như dũng cảm để chứng kiến thêm nỗi đau của con gái mình. Đứa con gái vốn đã tội nghiệp, nay lại phải chịu thêm một cú sốc quá lớn về tâm lý, mất đi chỗ dựa lớn lao về tinh thần.

Tưởng như mọi vết thương có thể được "mẹ thời gian" chữa lành theo năm tháng. Nhưng không, khi vết thương đó quá sâu, quá đau mà người ta chẳng thể tìm cách để thoát ra, bé gái đã chọn tự kết liễu đời mình vào độ tuổi dậy thì. Đó là một kết cục đau buồn nhưng lại là lựa chọn không lối thoát của những “thiên thần gãy cánh”. Bởi lẽ, kết án những con quỷ dữ cũng không thể chữa lành vết thương được cho thiên thần.

“Cút đi! Đừng lại gần con” – Cú đánh mạnh vào chủ đề ấu dâm - Ảnh 3.

Khi chẳng thể tìm ra lối thoát cho những nỗi đau, những đứa trẻ tội nghiệp thậm chí muốn tự kết liễu đời mình.

“Cút đi! Đừng lại gần con” khiến người ta vui theo tiếng cười lanh lảnh của cô bé độ tuổi lên 6 nhưng lại khiến người xem bật khóc bởi những tiếng gào thét ám ảnh tận tâm can sau khi bị lạm dụng tình dục.

“Cút đi! Đừng lại gần con” chạm tới sự đồng cảm để đấu tranh

“Cút đi! Đừng lại gần con” khiến người xem giật mình về sự nguy hiểm luôn rình rập những thiên thần, về nỗi đau, về những điều kinh khủng mà chẳng phải ai cũng cảm được từng ngày, từng giờ đeo bám, hành hạ và giết chết những đứa trẻ vô tội, những đứa trẻ khao khát được sống, được ước mơ và đáng lẽ phải được hạnh phúc.

“Cút đi! Đừng lại gần con” – Cú đánh mạnh vào chủ đề ấu dâm - Ảnh 4.

Trẻ em luôn bị đe dọa bởi những con quỷ đội lốt người.

Vấn nạn ấu dâm không chỉ là nỗi đau của nạn nhân, của gia đình nạn nhân mà còn là nỗi đau chung của toàn xã hội. “Cút đi! Đừng lại gần con” là 1 bộ phim ngắn sâu sắc của Muối TV không chỉ tái hiện phần nào đó nỗi đau đớn khôn cùng của nạn nhân và gia đình nạn nhân, vừa là lời kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay, cùng lên án vấn nạn này. Hãy để trẻ em được sống, được hồn nhiên, được cất tiếng cười lanh lảnh hạnh phúc!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

    Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.
  • Đọc thêm