Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 16/12/2020

Chị Phương đầu tư khoảng 14 triệu cho mùa Giáng sinh này, đồ trang trí được đặt từ nước ngoài về nên nhà vừa lung linh vừa toát lên mùi sang chảnh.

Chị Phương vốn là tín đồ thực thụ của mùa Giáng sinh nên cứ hằng năm, vào đầu tháng 11 là chị đã bắt đầu lên ý tưởng trang trí Noel cho căn hộ cao cấp rộng 90m2 của gia đình.

Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 2 tuần để định hình phong cách trang trí, 2 tuần nữa để đặt các món đồ decor từ trong và ngoài nước về và 1 tuần cuối để hiện thực hoá ý tưởng. Chị đầu tư khoảng 14 triệu cho mọi thứ, bao gồm cả phí vận chuyển của những món hàng từ nước ngoài.

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 1.

Cây thông Noel được trang trí với toàn đồ hiệu

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 2.

Mùa Giáng sinh được chị chuẩn bị từ đầu tháng 11

Nhà chị có truyền thống đón Giáng sinh tại nhà cùng nhau. Trước đó chị và chồng đều đã có dự tính năm nay đón Giáng sinh tại Mỹ và Canada để ngắm Bắc cực quang nhưng do dịch Covid-19 nên đành chơi Noel tại nhà. Tuy vậy, điều đó cũng không làm mất đi không khí Giáng sinh vốn có và chị vẫn rất vui vì đã làm tốt nhiệm vụ giữ và truyền lửa cho gia đình. Thông thường, gia đình chị sẽ cùng nhau trang hoàng nhà cửa, làm bánh, nướng thịt, nghe nhạc Giáng sinh và chuẩn bị quà cho các thành viên.

Khi trang trí nhà mùa Giáng sinh, theo chị, mọi người không nên bị giới hạn bởi diện tích nhà vì vẫn có thể tìm được mọi cách nếu bạn thực sự muốn. Chị Phương thì thường tham khảo các ý tưởng trang trí Noel của các nước châu Âu trên Instagram, từ đó biết mình thích cái gì, lên ý tưởng và thực hiện nó.

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 5.
Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 6.

Nhiều món trang trí xinh xắn được chị đặt mua ở nước ngoài

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 7.
Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 8.

Góc nào cũng được decor hết sức tinh tế

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 9.
Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 10.

Theo kinh nghiệm của chị, tốt nhất mọi người vẫn nên có ý niệm trong đầu trước để chọn mua các vật dụng đúng chủ đề, đúng màu sắc và cùng tone với nhau, như vậy nhà vừa đẹp hài hoà, vừa đỡ tốn chi phí vì mua linh tinh những thứ không liên quan. Thêm 1 tip nữa đó là bạn hãy ngồi ngắm nhà mình thật lâu để biết được góc nào để cái gì vào thì hợp, sắp xếp trước trong đầu, hàng về là ráp vào đúng vị trí ấy. Làm như thế sẽ hợp lý, đỡ mất thời gian và không làm rối tung nhà lên.

Đồ trang trí chị sưu tầm trong nước và cả nước ngoài. Nếu ở Sài Gòn mọi người có thể ghé con đường Hải Thượng Lãn Ông quận 5, đây là con đường bán đồ trang trí nhiều bậc nhất Sài Gòn với giá thành phải chăng, hoặc cao cấp hơn thì ghé các shop bán đồ nhập khẩu ở quận 2 hoặc quận Tân Bình để lựa chọn các mẫu mình yêu thích. Riêng chị thì thích sự độc đáo trong từng món đồ trang trí nên đa phần chị đặt ở nước ngoài về hoặc tự mình thiết kế, sáng tạo.

Ngoài trang trí cây thông, chị cũng tự tay chuẩn bị bàn ăn

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 12.

Bàn ăn Giáng sinh ấm cúng

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 13.
Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 14.

Hầu hết các phần trang trí trong nhà đều do chị Phương làm hết. Chị muốn căn nhà phải có dấu ấn riêng của mình chứ không phải chỉ mua đồ về thả vào là xong. Quá trình trang trí nhà dịp Noel của chị mang lại rất nhiều kỷ niệm vui. Do nhà chị nuôi 1 bé mèo, mà mèo lại rất tò mò với cây thông nên chị vừa lắp cây vừa canh mèo phá đồ, đứng ngồi không yên vì mèo thoắt ẩn thoắt hiện, lại phải nhấp nhổm vừa trang trí vừa đi tìm mèo để chắc chắn nó đang không cắn phá thứ gì của mình.

"Thêm nữa mình là kiểu phụ nữ rất 'kinh tế' nên không mua dư thứ gì, toàn thấy thiếu, nên cả tuần vừa rồi ông xã mình cứ phải chạy đôn chạy đáo đi mua thêm đồ theo yêu cầu của mình. Khi thì thiếu quả châu, khi thì thiếu dây đèn, chắc anh ấy cũng đã trải qua 1 mùa Giáng sinh thú vị và vật vã với cô vợ cuồng Noel", chị chia sẻ.

Nguồn: NVCC

Cuồng Noel, cô vợ đặt hẳn đồ trang trí từ nước ngoài, nhìn xuống gốc cây thông mới choáng về độ chịu chơi - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm