Cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn đang rủ nhau đi "ngắm mưa" ở triển lãm cực kì đáng yêu này!

Nguyễn Nấm; Ảnh: Trần Hoà, Theo Trí Thức Trẻ 21:37 11/08/2018

Dự án "Sài Gòn có mưa" khi được triển lãm đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Sài Gòn đã đi đến những ngày cuối mùa mưa. Nhưng mà, những cơn mưa rả rích vẫn khiến người ta buồn vui, xao xuyến và cả rối bời khôn nguôi. Đến rồi đi nhưng mưa lúc nào cũng để lại trong lòng người nhiều cảm xúc, thứ cảm xúc chẳng dễ gọi tên và cũng mang một đặc trưng rất Sài Gòn.

Cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn đang rủ nhau đi ngắm mưa ở triển lãm cực kì đáng yêu này! - Ảnh 1.

Rủ nhau đi "ngắm mưa" ở Sài Gòn

Cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn đang rủ nhau đi ngắm mưa ở triển lãm cực kì đáng yêu này! - Ảnh 2.

Sài Gòn có mưa!

Mưa thì ngày nào cũng ngắm rồi nhưng cuối tuần này, khi Creative Director Maxk Nguyễn cùng các cộng sự tổ chức triển lãm "Sài Gòn có mưa" thì giới trẻ lại rần rần rủ nhau đi xem. Ngắm mưa ở một góc độ khác, theo cách rất khác cũng là 1 điều thú vị khiến cuối tuần trở nên bớt nhàm chán hơn đấy!

"Sài Gòn có mưa" là một dự án của Maxk Nguyễn - cha đẻ của nhiều dự án như "Sài Gòn sau vai", "Sài Gòn 3 mét vuông" kết hợp cùng nhiều hoạ sĩ, Illustration Artist, Motion Artist. Ngay khi được giới thiệu trên MXH, dự án này đã nhận được nhiều sự yêu mến vì những hình ảnh gần gũi, thân thương kết hợp hài hoà với yếu tố âm thanh và thị giác.

Triển lãm là sự kết hợp của nhiều công nghệ thị giác mới

Cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn đang rủ nhau đi ngắm mưa ở triển lãm cực kì đáng yêu này! - Ảnh 4.
Cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn đang rủ nhau đi ngắm mưa ở triển lãm cực kì đáng yêu này! - Ảnh 5.

Triển lãm "Sài Gòn có mưa" được tổ chức tại The Little Saigon (số 2 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) vào ngày 10, 11 và 12.8. Buổi triển lãm có sự kết hợp của những hình thức truyền thống và công nghệ thị giác mới như virtual reality (thực tế ảo), augmented reality (tương tác thực tế), 3D mapping (kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian 3 chiều).

Tại đây, bạn có thể "ngắm" mưa, "nghe" tiếng mưa theo một cách rất độc đáo. Không gian triển lãm nhỏ nhưng đủ để bạn cảm nhận trọn vẹn đủ mọi giác quan về không khí những ngày Sài Gòn trong cơn mưa rả rích. Khu vực hành lang với 1 dãy những chiếc dù trong suốt cũng là background thú vị cho một tấm ảnh sống ảo đấy!

Cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn đang rủ nhau đi ngắm mưa ở triển lãm cực kì đáng yêu này! - Ảnh 7.

Triển lãm thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ

Cuối tuần này nếu muốn "đổi gió" thay vì cứ đi cà phê, xem phim thì thử ghé sang triển lãm thú vị này và cảm nhận 1 Sài Gòn mưa thật khác biệt và độc đáo xem!


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm