Cười nhếch mép lúc nhận vé tập rồi vò vứt sọt rác, tiếp viên xe buýt ở Sài Gòn bị đình chỉ vì khinh thường khách

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 14:40 16/11/2019

Sau khi nhận vé tập của khách nữ, nam tiếp viên xe buýt ở Sài Gòn cười nhếch mép và vo tròn rồi vứt vào sọt rác. Tuy nhiên, hành động này của nam tiếp viên được nhận xét là khinh thường khách hàng nên bị đình chỉ và cho học lại nghiệp vụ.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải việc một nữ hành khách bức xúc khi cho rằng nam tiếp viên xe buýt số 81 (Chợ Lớn - Lê Minh Xuân) có hành động kinh thường hành khách đi vé tập. 

Theo hành khách, sau khi nhận vé tập, nam tiếp viên cười nhếch mép và vo tròn rồi vứt vào sọt rác. Hành động này khiến nữ khách hàng không hài lòng với thái độ của nam tiếp viên. Lúc này nữ hành khách có hỏi ‘tại sao lại vo tròn rồi vứt vé vào sọt rác như vậy, không giống như những tiếp viên xếp vé bỏ túi để sau đó soát vé’, thì nam tiếp viên không trả lời. 

Cười nhếch mép lúc nhận vé tập rồi vò vứt sọt rác, tiếp viên xe buýt ở Sài Gòn bị đình chỉ vì khinh thường khách - Ảnh 1.

Vé xe buýt tập của nữ hành khách bị nam tiếp viên vò vứt sọt rác với thái độ khinh thường.

Nữ hành khách cho biết sự việc xảy ra vào chiều 8/11. Loại vé tập chị sử dụng có mệnh giá 4.500 đồng/vé cho các chuyến xe có giá tuyến là 6.000 đồng, mỗi tập gồm 30 vé.

Liên quan đến vụ việc, HTX Vận tải liên tỉnh và Du lịch Việt Thắng đơn vị quản lý xe buýt số 81 thông tin, nam tiếp viên soát vé trong vụ việc tên T.T.H. có thái độ khinh thường hành khách sử dụng vé tập đã bị đình chỉ công tác. 

Hành vi này làm xấu hình ảnh xe buýt TP nói chung và hình ảnh xe buýt của đơn vị nói riêng.

Cười nhếch mép lúc nhận vé tập rồi vò vứt sọt rác, tiếp viên xe buýt ở Sài Gòn bị đình chỉ vì khinh thường khách - Ảnh 2.

Nam tiếp viên xe buýt bị đình chỉ công việc để học lại nghiệp vụ.

Theo đó, nhân viên H. bị buộc ngừng việc phục vụ trên xe buýt 10 ngày từ ngày 15 đến 24/11. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, anh H. phải lên đơn vị học lại nghiệp vụ 2 ngày.

Sau khi kết thúc thời gian học tập, anh H. phải làm kiểm tra và viết cam kết không tái phạm. Nếu nam tiếp viên này tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý với hình thức buộc thôi việc.

Qua sự việc trên, Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đã đề nghị tất cả lái xe, tiếp viên trên các tuyến xe buýt có trợ giá và không trợ giá do đơn vị đảm nhiệm phải chấp hành nghiêm quy định. 

Cá nhân nào cố tình vi phạm sẽ bị xem xét ngưng hợp đồng, xóa tên trong danh sách phục vụ xe buýt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm