Cuối năm đừng chỉ chăm chăm dọn bàn thờ, bỏ qua 5 khu vực này thì "vái tứ phương" tiền tài, may mắn cũng không đến

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:47 21/12/2021

Trong phong thuỷ, đây là những khu vực then chốt mang lại tài lộc, giàu có cho gia đình.

Theo phong thuỷ, ngôi nhà có sạch sẽ thì mới đón được nhiều tài lộc, may mắn. Vậy nên ngoài bàn thờ gia tiên, các khu vực khác trong nhà cũng nên được làm sạch hàng ngày để năng lượng tốt lan toả. 

1. Cửa ra vào

Khu vực đầu tiên mà bạn cần chú ý là cửa ra vào. Cửa ra vào gọn gàng, ngăn nắp và mái hiên sạch sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn. Để cửa trước bừa bộn là tối kỵ, vì vậy không nên để giày dép, cây héo hay ô dù ở khu vực này.

Cuối năm đừng chỉ chăm chăm dọn bàn thờ, bỏ qua 5 khu vực này thì vái tứ phương tiền tài, may mắn cũng không đến - Ảnh 1.

2. Gầm giường

Gầm giường thường được nhiều gia đình tận dụng làm nơi chứa đồ để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, gầm giường bừa bộn khiến dòng năng lượng khó lưu thông và ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần của bạn. Nếu muốn lưu trữ đồ, bạn chỉ nên cho những thứ như chăn, ga, gối xuống gầm giường.

Cuối năm đừng chỉ chăm chăm dọn bàn thờ, bỏ qua 5 khu vực này thì vái tứ phương tiền tài, may mắn cũng không đến - Ảnh 2.

3. Bếp 

Bếp được coi là trái tim của ngôi nhà và biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng. Vì vậy, nếu bếp thường xuyên ở trong tình trạng bừa bộn, vận may và tài lộc của gia đình cũng sẽ đội nón ra đi.

Cuối năm đừng chỉ chăm chăm dọn bàn thờ, bỏ qua 5 khu vực này thì vái tứ phương tiền tài, may mắn cũng không đến - Ảnh 3.

4. Thùng rác

Nhiều gia đình bố trí mỗi phòng trong nhà có một thùng rác. Đây là đồ vật dễ sinh ra uế khí nên bạn cũng cần làm sạch thường xuyên. Nếu không, nấm mốc, vi khuẩn sẽ sinh sôi, phát triển và ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà.

Cuối năm đừng chỉ chăm chăm dọn bàn thờ, bỏ qua 5 khu vực này thì vái tứ phương tiền tài, may mắn cũng không đến - Ảnh 4.

5. Cửa sổ

Cửa sổ cũng là một phần quan trọng của phong thủy bởi nó được coi là đôi mắt của ngôi nhà. Cửa sổ bẩn khiến người trong nhà dễ nhận thức sai về thế giới bên ngoài hoặc không thể nhìn một cách rõ ràng. Vì vậy, hãy giữ cho cửa sổ sáng bóng để có tầm nhìn rõ và đón được nhiều năng lượng tốt.

Cuối năm đừng chỉ chăm chăm dọn bàn thờ, bỏ qua 5 khu vực này thì vái tứ phương tiền tài, may mắn cũng không đến - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm