Cuối năm còn đen: Mất điện 1 phút ở nhà máy, Samsung "đi tong" vài triệu USD

Ambitious Man, Theo VNReview 23:30 01/01/2020

Một sự cố đáng tiếc vừa xảy ra ở nhà máy chip nhớ của Samsung. Mặc dù chỉ diễn ra trong vòng 1 phút, thiệt hại vẫn lên đến vài triệu USD.

Nhà máy chip nhớ của Samsung vừa có sự cố về cấp năng lượng, nguồn tin ngành công nghiệp xác nhận với hãng thông tấn Yonhap. Sự cố này diễn ra vào hôm thứ Ba (31/12) tại nhà máy Hwaseong, cách Seoul khoảng 60 cây số về phía tây nam. Đây là nơi hãng sản xuất bộ nhớ NAND flash và chip DRAM.

Cuối năm còn đen: Mất điện 1 phút ở nhà máy, Samsung đi tong vài triệu USD - Ảnh 1.

Samsung hiện đang là hãng chip nhớ lớn nhất thế giới (ảnh: Business Korea)

Phía Samsung cho biết cần hai đến ba ngày để có thể tái khởi động lại dây chuyền sản xuất. Mặc dù bị tạm thời gián đoạn nhưng thiệt hại không quá nghiêm trọng, hãng khẳng định không có gì đáng ngại. Cũng theo công ty, nguyên nhân sự cố mất điện là do cáp truyền tải ở một trạm biến áp gần đó phát nổ, làm cắt điện tại khu vực xung quanh nhà máy.

Hồi năm ngoái, Samsung từng đối mặt với một sự cố mất điện kéo dài đến nửa tiếng đồng hồ. Ước tính thiệt hại do lần đó lên đến hơn 43 triệu USD. Hôm nay (1/1), Samsung đưa ra thông báo rằng họ vẫn đang điều tra vụ việc nhằm xác định mức thiệt hại. Một nguồn tin có hiệu biết cho rằng gián đoạn có thể gây tổn thất vài triệu USD.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm