Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: "Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục"

HC, Ngọc Vũ - Ảnh: Mai Lân, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 12/04/2017

Đó là chia sẻ của BTV Ngọc Trinh trong vai trò giám khảo cùng MC Trần Ngọc, Đức Bảo trong cuộc thi SPEAK UP 2017 vừa qua của sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền.

Tối qua (11/4), cuộc thi SPEAK UP do CLB AMC-trực thuộc Đội Văn nghệ Xung kích, Học viện Báo Chí Tuyên Tuyền (Hà Nội) tổ chức. Đây là cuộc thi thể hiện tài năng dẫn dắt chương trình của các sinh viên tại học viện - cũng là ngôi trường sản sinh ra nhiều BTV, MC quen mặt trên sóng truyền hình.

Ngồi ở hàng ghế giám khảo là 3 gương mặt rất nổi tiếng với khán giả: BTV Ngọc Trinh, MC Trần Ngọc, MC Đức Bảo. Điều này khiến cho các thí sinh cũng như khán giả theo dõi cuộc thi SPEAK UP 2017 rất chú ý.

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 1.

Ba giám khảo cũng là những MC chuyên nghiệp đã quen mặt với khán giả truyền hình.

Tiếp nối thành công của SPEAK UP 2015, SPEAK UP 2017 là sân khấu dành cho những bạn trẻ yêu thích, đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình, muốn được toả sáng với tài năng, sự sáng tạo và thể hiện mình trong vai trò của một MC chuyên nghiệp. 

SPEAK UP 2017 được đánh giá là mô hình sân khấu tiếp cận đa dạng và chuyên nghiệp nhất với các kĩ năng dẫn dắt và thể loại chương trình giống với thực tế để thí sinh có thể va chạm, học hỏi và hiểu về công việc một cách toàn diện nhất. Đặc biệt đây cũng là nơi các thí sinh cạnh tranh công bằng để chứng minh tài năng và trí tuệ của mình dưới sự đánh giá của các giám khảo - cũng chính là những MC chuyên nghiệp.

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 2.

Sau 3 vòng thi đầy hấp dẫn và thành công, thí sinh Vũ Phương Thảo đã xuất sắc giành giải Quán quân của SPEAK UP 2017. Bên cạnh đó còn có các giải phụ: "Giọng nói hay nhất" thuộc về Vân Trang, "Xử lí tình huống tốt nhất" Thiên Minh và "Được khán giả yêu thích nhất" Việt Anh.

Ngồi hàng ghế giám khảo cùng MC Trần Ngọc và MC Đức Bảo, BTV Ngọc Trinh chăm chú và đưa ra nhận xét cho các phần dự thi. Sau cùng, Ngọc Trinh đã có những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân tới các thí sinh: "Diễn cảm là tốt, diễn xuất cũng được. Nhưng người dẫn chương trình là phải chân thành và bớt diễn. Có như vậy khán giả mới có cảm giác tin tưởng được. Bởi, nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục. Và sự chân thành, trung thực mới khiến khán giả tin mình".

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 3.

Các giám khảo hết sức công tâm khi đánh giá phần thi của thí sinh.

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 4.

Ngọc Trinh chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân cho các thí sinh trong cuộc thi. Theo chị, người dẫn chương trình cần tạo niềm tin cho khán giả, và có sự chân thành thì mới có niềm tin

Cùng xem thêm một vài hình khác tại cuộc thi:

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 5.

Vũ Phương Thảo - Quán quân của SPEAK UP 2017.

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 6.

Nguyễn Hồng Ngọc - một trong những thí sinh gây ấn tượng tốt với ban giám khảo.

Cuộc thi dẫn chương trình SPEAK UP của SV trường Báo: Nói hay chưa đủ mà cần nói thuyết phục - Ảnh 7.

Thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc (váy tím) và Nghiêm Thị Xuân Hiền (váy đỏ)- người giành giải Á quân của cuộc thi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ 27 tuổi một mình nuôi 3 con, đằng sau là cả câu chuyện dài với những đêm khóc cạnh mâm cơm

    Có những ngày đi làm về muộn, đêm mới ngồi ăn cơm một mình, chị Thương chực khóc, tủi thân vì thấy mình không có nhiều thời gian dành cho các con.
  • Đọc thêm