Cuộc sống sau 13 năm của người đầu tiên chạm tới câu 15 ở Ai Là Triệu Phú

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 08/01/2021

Anh Lê Anh chính là người giữ kỷ lục của Ai Là Triệu Phú suốt 13 năm.

Ai Là Triệu Phú là một trong những gameshow có tuổi đời cao nhất tại Việt Nam khi đã phát sóng đến năm thứ 16. Trước Trần Đặng Đăng Khoa, người giữ kỷ lục giành giải cao nhất trong chương trình (ngoại trừ phiên bản Ghế nóng) đó là Lê Anh, kỹ sư xây dựng từng gây sốt sau số phát sóng 9/9/2008. Anh trả lời đúng 14 câu hỏi và giành 80 triệu đồng.

Trước khi trả lời câu hỏi số 14, anh Lê Anh đã hỏi ý kiến vợ. Dù chị khuyên anh nên dừng lại nhưng anh Lê Anh rất quyết đoán: "Dù hỏi ý kiến nhiều người nhưng tôi luôn chịu trách nhiệm về quyết định của tôi". Người chơi sau đó đã chọn đúng đáp án và giành 80 triệu đồng, phá kỷ lục của chương trình.

Điều đáng tiếc là ở câu 15, bằng cách suy luận, anh Lê Anh đã chọn được đáp án đúng, chỉ có điều trước đó, anh đã lựa chọn giải pháp an toàn là dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, với 14/15 câu trả lời chính xác, anh Lê Anh vẫn là người giữ kỷ lục cao nhất trong suốt hơn 16 năm chương trình Ai Là Triệu Phú được phát sóng, mang về tấm séc cao nhất mà MC Lại Văn Sâm từng ký. Vào tối 5/1/2021, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở thành người thứ 2.

Cuộc sống sau 13 năm của người đầu tiên chạm tới câu 15 ở Ai Là Triệu Phú - Ảnh 2.

Nguyễn Lê Anh (sinh năm 1978 tại Can Lộc, Hà Tĩnh) từng là kỹ sư xây dựng. Để tham dự chương trình Ai Là Triệu Phú năm 2008, anh Lê Anh đã gửi bản đăng ký qua email và bưu điện, sau gần 3 tháng nộp bản đăng ký, anh chính thức được vào vòng 10 người chơi.

Anh Lê Anh đăng ký tham gia chương trình Ai Là Triệu Phú chủ yếu do ý muốn của vợ là muốn nhìn thấy chồng ngồi trên ghế nóng. Tuy nhiên, anh đã rời bỏ công việc kĩ sư xây dựng và theo đuổi niềm đam mê hội họa từ 2 năm trước. Anh cũng nuôi tóc dài và ngoại hình không còn "sương gió" như trước. Anh Lê Anh đã tham gia 3 cuộc triển lãm và đang dự tính sẽ làm triển lãm cá nhân trong 2 năm tới.

Cuộc sống sau 13 năm của người đầu tiên chạm tới câu 15 ở Ai Là Triệu Phú - Ảnh 3.
Cuộc sống sau 13 năm của người đầu tiên chạm tới câu 15 ở Ai Là Triệu Phú - Ảnh 4.
Cuộc sống sau 13 năm của người đầu tiên chạm tới câu 15 ở Ai Là Triệu Phú - Ảnh 5.

Anh Lê Anh hiện tại có niềm đam mê với hội họa

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm