Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:19 24/10/2016

Không giống với các nhân vật trong truyện cổ tích, những nàng công chúa thời hiện đại có một cuộc sống đầy màu sắc nhưng cũng rất đỗi bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

1. Công chúa Alexandra - Đại công quốc Luxembourg

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 1.

Alexandra Josephine Teresa Charlotte Marie Wilhelmine, 24 tuổi, là con gái duy nhất của Bá tước Henry và nữ Bá tước Maria Teresa. Cô xếp thứ 5 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài xinh đẹp, cô công chúa có cái tên dài nhất trong giới Hoàng gia châu Âu này còn rất tài giỏi. Cô có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng và có niềm đam mê đặc biệt với thể thao. Công chúa Alexandra từng tham dự giải vô địch quần vợt lâu đời và danh tiếng nhất thế giới Wimbledon.

2. Công chúa Amelia Windsor - Vương quốc Anh

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 2.

Amelia Windsor, 20 tuổi, là cháu gái vua George V, đồng thời cũng là con gái út trong gia đình 5 thành viên của bá tước St. Andrews George Windsor. 

Nàng công chúa tóc vàng này hiện đang tích cực học tập để trở thành một nhà báo trong tương lai. Cô thường xuyên luyện tập thể thao và tham gia các hoạt động xã hội. Cô là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler. 

Amelia Windsor có niềm đam mê đặc biệt với thời trang và từng làm thực tập sinh tại Maison de Chanel.

3. Công chúa Luisa - Vương quốc Bỉ

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 3.

Luisa Maria, 21 tuổi, là con gái của công chúa Bỉ Astrid và Công tước Áo Lorenz. Cô xếp thứ 9 trong danh sách thừa kế.

Công chúa Luisa hiện đang theo học tại Anh. Với nhan sắc xinh đẹp và số tài sản thừa kế từ các bậc sinh thành, Luisa trở thành một trong những cô gái được nhiều người theo đuổi nhất thế giới.

4. Công chúa Iman - Jordan

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 4.

Iman bint Abdullah, 20 tuổi, là con gái cả của vua Abdullah II và hoàng hậu Rania. 

Công chúa hiện theo học tại Đại học Georgetown, Washington, Mỹ. Những quy định truyền thống nghiêm khắc khiến Iman không thể xuất hiện thường xuyên trước công chúng, ngoại trừ một vài lần cô hộ tống mẹ đến các chương trình từ thiện.

5. Công chúa Charlotte - Vương quốc Monaco

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 5.

Charlotte Casiraghi, 29 tuổi, là cháu gái của ngôi sao Hollywood Grace Kelly và hoàng tử Rainier III. Cô đứng thứ 4 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Công chúa Charlotte tốt nghiệp Đại học Sorbonne và từng làm việc cho Above - một tạp chí nổi tiếng tại London, Anh. Cô có niềm yêu thích với bộ môn cưỡi ngựa. 

6. Công chúa Mako - Nhật Bản

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 6.

Mako, 24 tuổi, là cháu gái cả của Nhật Hoàng Akihito. 

Cô tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Quốc tế Tokyo và làm nghiên cứu sinh tại Áo. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô công chúa sở hữu vẻ ngoài dễ thương cùng khí chất thanh cao này đã được giới trẻ Nhật Bản hết mực yêu mến và ngưỡng mộ.

7. Công chúa Maria-Olympia - Hy Lạp

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 7.

Tuy chế độ quân chủ tại Hy Lạp đã chính thức bị bãi bỏ, nhưng các cháu chắt của vị vua cuối cùng vẫn được giữ nguyên chức danh, trong đó có Maria-Olympia, năm nay 20 tuổi.

Nàng công chúa Hy Lạp hiện đang theo học ngành Thiết kế đồ họa và Lịch sử nghệ thuật ở New York, Mỹ, đồng thời là thực tập sinh tại Dior Fashion House. 

Cô thường xuyên đăng tải hình ảnh về cuộc sống đời thường lên Instagram và thu hút rất nhiều người quan tâm theo dõi cũng như vô số người hâm mộ.

8. Công chúa Gabriella - Áo

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 8.

Gabriella Maria Pilar Yolande Joséphine Charlotte, 22 tuổi, là cháu gái vua Charles I - vị Hoàng đế cuối cùng của nước Áo. 

Tuy chế độ quân chủ không còn tồn tại ở Áo nhưng tên hiệu của các thành viên Hoàng gia vẫn được giữ nguyên. Công chúa Gabriella hiện đang sống một cuộc sống giản dị như bao bạn bè đồng trang lứa của mình.

9. Công chúa Pauline - Vương quốc Monaco 

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 9.

Pauline Grace Maguy Ducruet, 22 tuổi, là con gái của Công chúa Monaco Stephanie và cựu vệ sỹ của bà - ông Daniel Ducruet. Cô xếp thứ 14 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Không chỉ là một nàng công chúa kiêu sa, Pauline còn là một thợ lặn kiêm chuyên viên thể dục nhịp điệu chuyên nghiệp. Cô rất hâm mộ bộ môn diễn xiếc và tham gia tích cực vào Lễ hội xiếc quốc tế hàng năm. 

10. Công chúa Infanta Leonor - Công quốc Asturias, Vương quốc Tây Ban Nha 

Cuộc sống ít người biết của 10 nàng công chúa xinh đẹp thời hiện đại - Ảnh 10.

Infanta Leonor, 12 tuổi, là con gái nhỏ của Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia của Tây Ban Nha. Cha mẹ của cô là những người đứng đầu một Công quốc tự trị thuộc Vương quốc Tây Ban Nha.  

Cũng như mọi đứa trẻ cùng trang lứa khác, cô công chúa nhỏ vẫn đến trường học đầy đủ. Tuy nhiên, ngoài khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, cô bé vẫn cùng bố mẹ của mình tham dự vào các sự kiện chính thức. Đây cũng là những bước đệm đầu tiên giúp Leonor tiến tới ngai vàng thừa kế trong tương lai. Ngay từ khi còn nhỏ, Leonor đã được khen ngợi sau này có thể trở thành một thiếu nữ khiến bao chàng trai rung động.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm