Cuộc sống của "Tây Thi" có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao?

Phạm Mai, Theo Trí Thức Trẻ 08:49 03/10/2019

Nàng "Tây Thi" đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ có cuộc sống viên mãn ở tuổi U50.

Tưởng Cần Cần là một trong những nữ diễn viên đình đám của Trung Quốc. Cô thường đóng vai các mỹ nhân thời xưa, trong đó nổi bật là Tây Thi. Sở hữu gương mặt thanh tú và đôi mắt long lanh tựa như hồ thu, Tưởng Cần Cần được ca ngợi là một trong những nàng Tây Thi đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao từng làm thơ miêu tả vẻ đẹp của Tưởng Cần Cần: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng). Từ đó, bà tặng cho cô nghệ danh "Thủy Linh".

Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhan sắc được ví như "Tây Thi" của Tưởng Cần Cần.

Cũng chính bởi vẻ đẹp này mà không ít lần "nàng Tây Thi" Tưởng Cần Cần vướng vào lùm xùm "tranh bồ giật chồng" của đồng nghiệp. Năm 2002, cô bị "người chị em tốt" là Vu Giai Hỷ tố cướp chồng là đạo diễn Trương Hiếu Chính.

Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 2.

Vẻ đẹp này cũng gây không ít rắc rối cho Tưởng Cần Cần.

Khi ấy sự nghiệp của mỹ nhân Tưởng Cần Cần đang ở thời kỳ đỉnh cao, vì vậy phát ngôn của Vu Giai Hỷ ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của cô. Theo lời kể của Vu Giai Hỷ, Tưởng Cần Cần không chỉ vào phòng riêng của chồng cô mà còn tình tứ ngồi lên đùi của vị đạo diễn này trước mặt mọi người.

Mặc dù quản lý của Tưởng Cần Cần ra sức phủ nhận nhưng Vu Giai Hỷ lại công bố đoạn ghi âm cuộc trò chuyện điện thoại giữa Tưởng Cần Cần và chồng cũ, kèm theo hóa đơn đặt phòng khách sạn. Không những thế, Vu Giai Hỷ còn hùng hồn tuyên bố với Tưởng Cần Cần rằng: "Chồng tôi đã bị cô cướp mất, cô đừng trốn tránh nữa, mau thừa nhận đi!"

Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tưởng Cần Cần và Vu Giai Hỷ (ngoài cùng bên phải) từng là bạn tốt của nhau.

Trước sức ép dư luận, "nàng Tây Thi" lên tiếng khẳng định cô không hề hổ thẹn với lương tâm, tất cả những lời Vu Giai Hỷ nói chỉ là những đồn đoán.

Đến năm 2005, Tưởng Cần Cần lại vướng vào lùm xùm tình ái khác với Trần Kiến Bân. Nam diễn viên và vợ là Ngô Việt cãi vã sau 2 năm chung sống, anh quyết định dọn ra khỏi nhà bất chấp sự níu kéo của vợ. Khi được hỏi về chuyện này, Ngô Việt ngầm thừa nhận Tưởng Cần Cần chính là kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc của cô. Bỏ mặc những lùm xùm trong quá khứ, năm 2006 mỹ nhân Tưởng Cần Cần bất ngờ tuyên bố kết hôn với Trần Kiến Bân.

Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 4.
Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân.

Đến nay, vợ chồng cô được xem như cặp vợ chồng tiêu chuẩn của màn ảnh Hoa ngữ. Ở tuổi 44, cô hiện đang sống hạnh phúc bên chồng và hai con trai. Nhiều năm qua, Tưởng Cần Cần hầu như không nhận lời đóng phim mà dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình, giúp ông xã yên tâm phát triển sự nghiệp.

Một năm trước, cô hạ sinh con trai thứ hai qua phương pháp sinh mổ và luôn được chồng ở bên động viên, chăm sóc. Cuộc sống viên mãn, hạnh phúc là liều thuốc giúp cho nhan sắc của Tưởng Cần Cần ngày càng đằm thắm, quyến rũ. Cô vẫn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, thướt tha và thân hình mảnh mai.

Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 6.
Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 7.
Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 8.

Nhan sắc thách thức với thời gian ở tuổi U50 của "đệ nhất mỹ nhân cổ trang".

Cuộc sống của Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh giờ ra sao? - Ảnh 9.

Không cần son phấn cầu kỳ, Tưởng Cần Cần vẫn là một trong những mỹ nhân nổi bật nhất làng điện ảnh Hoa ngữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm