Cuộc hội ngộ lịch sử của người anh hùng từng cướp bé gái khỏi bàn tay tử thần

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 20/05/2016

Gần hai thập kỷ đã trôi qua, cô bé Josibel Aponte đã gặp lại được ân nhân cứu mạng trong buổi lễ tốt nghiệp của mình tại trường đại học bang Connecticut, Hoa Kỳ.

Những câu chuyện tái ngộ không phải hiếm gặp khi thế giới này nhỏ bé hơn chúng ta tưởng tượng. Mới đây, một cuộc hội ngộ lịch sử đã diễn ra khi một sĩ quan cảnh sát, người đã cứu một bé gái trong một vụ hỏa hoạn gần 20 năm về trước đã có dịp hội ngộ cô bé trong ngày tốt nghiệp.

18 năm về trước, bức ảnh một sĩ quan cảnh sát bế một bé gái thoát khỏi căn nhà đang gặp hỏa hoạn tràn ngập các mặt báo với những lời khen ngợi dành cho sự tận tụy của viên cảnh sát và lính cứu hỏa địa phương. Khi đó, cô bé trên tay sĩ quan Peter Getz, Josibel Aponte mới tròn 5 tuổi. Vụ hỏa hoạn năm đó tại bang Connecticut đã cướp đi mạng sống của người chú Josibel và suýt chút nữa cũng đã khiến cô thiệt mạng. 

Cuộc hội ngộ lịch sử của người anh hùng từng cướp bé gái khỏi bàn tay tử thần - Ảnh 1.

 Aponte và sĩ quan Getz 18 năm trước tại vụ cháy ở bang Connecticut, Hoa Kỳ.

18 năm sau, Aponte đã có cơ hội gặp lại ân nhân của mình, người cảnh sát đã cố gắng hết mình để cứu lấy sinh mạng của một bé gái mà ông không quen biết. Nếu không có ông, chưa chắc cô đã có ngày hôm nay.

"Tôi tưởng mình đã chết, nhưng may mắn thay tôi đã được trao cơ hội sống lần hai", Aponte chia sẻ. "đó là nhờ sự giúp đỡ của chú Peter và nhóm lính cứu hỏa".

Cuộc hội ngộ lịch sử của người anh hùng từng cướp bé gái khỏi bàn tay tử thần - Ảnh 2.

 Cả Getz và Aponte đều không quên được cái thời khắc định mệnh của cuộc đời cô bé.

Aponte và Getz đều không quên được cái ngày định mệnh đó. Khi Getz đến hiện trường vụ cháy, một người lính cứu hỏa đã bế một bé gái ra khỏi tòa nhà đang chìm trong biển lửa. Trước khi ông kịp phản ứng gì thì bé gái đã ngã trên vòng tay ông, sau đó nhóm cứu hỏa quay lại căn nhà đang cháy để dập tắt đám lửa.

Aponte dường như đã không thể thở được. Getz đã phải thực hiện hô hấp nhân tạo cho cô bé suốt dọc đường đi tới bệnh viện và may mắn thay cô bé đã thở được. Ông và nhóm cảnh sát như vỡ òa trong niềm vui vì sinh linh bé nhỏ trên tay ông đã được cứu sống. 

Cuộc hội ngộ lịch sử của người anh hùng từng cướp bé gái khỏi bàn tay tử thần - Ảnh 3.

 Cô đã gặp lại được ân nhân của mình trong lễ tốt nghiệp đại học.

Thứ ba vừa qua, cô bé Aponte, giờ đã là sinh viên chuẩn bị ra trường, đã mời Getz đến dự lễ tốt nghiệp của cô tại trường đại học bang Connecticut. Với Aponte, lễ tốt nghiệp là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời và trong thời khắc đó, cô muốn chia sẻ niềm vui với những người đã mang đến cho cô cuộc sống, giúp cô vượt qua những thời gian khó khăn.

Hai con người ấy đã gặp lại nhau sau 18 năm và có với nhau bức ảnh thứ hai trong một khoảnh khắc hạnh phúc hơn. Nhìn thấy cô bé ngày xưa tưởng chừng đã gục ngã trên tay mình, giờ đã tốt nghiệp đại học và trưởng thành khiến ông không kìm chế được cảm xúc và niềm vui sướng. Trong sự nghiệp của mình, có lẽ đây chính là khoảnh khắc lịch sử mà ông không bao giờ quên.

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm