Cuộc gọi bí ẩn vào thứ 4 hàng tuần và cái chết của bà mẹ đơn thân gần 40 năm chưa có lời giải

H.N, Theo Trí thức trẻ 12:37 30/07/2017

Sự biến mất đột ngột của bà mẹ đơn thân xinh đẹp và cuộc gọi vào thứ 4 hàng tuần với nội dung ghê rợn cho đến nay vẫn là một bí ẩn chưa tìm được lời giải.

Cô Dorothy Jane Scott là bà mẹ đơn thân 32 tuổi, làm thư ký cho một công ty ở thành phố Anaheim, tiểu bang California, Mỹ.

Dorothy được bạn bè và đồng nghiệp nhận xét là một người trầm tính, ít nói. Cô không thích đi hẹn hò và hầu như không rời khỏi nhà vào dịp cuối tuần. Cô là một nhân viên chăm chỉ, luôn tận tâm trong công việc.

Kẻ lạ mặt quấy rối

Trong vài tháng trời liên tục, Dorothy bị một kẻ lạ mặt gọi điện quấy rối, khi thì nửa đêm, lúc thì trong giờ làm việc. Dù nghe giọng rất quen nhưng bà mẹ đơn thân không thể nhớ đó là ai. Hắn đôi khi nói giọng rất tình cảm và ấm áp nhưng cũng có lúc hắn lại nổi khùng và giận dữ.

Kẻ lạ mặt luôn buông lời đe dọa, tuyên bố rằng hắn đang theo dõi cô và sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết về gia đình cô để chứng minh lời mình nói là sự thật. Quá lo lắng, Dorothy bắt đầu học karate và các lớp tự vệ.

 Cuộc gọi bí ẩn vào thứ 4 hàng tuần và cái chết của bà mẹ đơn thân gần 40 năm chưa có lời giải - Ảnh 1.

Người mẹ đơn thân cùng cậu con trai 4 tuổi.

Một đêm ngày 28/5/1980, Dorothy gửi cậu con trai tên Shawn, 4 tuổi ở nhà bố mẹ đẻ để tới một buổi họp tại công ty. Trong phiên họp, đồng nghiệp Conrad Bostron bất ngờ có vết mẩn đỏ trên da và tình thế ngày càng nguy cấp. Dorothy quyết định đưa Conrad vào viện. Một đồng nghiệp khác tên Pam Head cũng đi cùng.

Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán Conrad bị một con nhện góa phụ đen đốt. Trước khi xuất viện, Pam ở lại cùng Conrad để hoàn tất một số giấy tờ và lấy đơn thuốc. Dorothy ra ngoài lấy xe. Và cũng kể từ đó người ta không bao giờ còn nhìn thấy bà mẹ đơn thân nữa.

Hai đồng nghiệp Pam và Conrad rất lo lắng khi thấy bạn mình đột nhiên biến mất không dấu vết. Một lúc lâu sau, họ thấy chiếc xe của Dorothy xuất hiện nhưng lao với vận tốc chóng mặt rồi biến mất vào màn đêm.

 Cuộc gọi bí ẩn vào thứ 4 hàng tuần và cái chết của bà mẹ đơn thân gần 40 năm chưa có lời giải - Ảnh 2.

Địa điểm người mẹ đơn thân mất tích.

Pam và Conrad đuổi theo chiếc xe, vẫy tay gọi Dorothy nhưng không được. Đèn pha chiếc xe tắt đột ngột. Khi gọi cho bố mẹ của Dorothy, họ nói rằng con gái mình vẫn chưa về nhà sau khi để con trai ở lại.

Lúc này mọi người mới quyết định gọi điện báo cho cảnh sát. Vài tiếng sau, chiếc xe của Dorothy được phát hiện khi đang cháy ngùn ngụt. Không có dấu hiệu của Dorothy trong xe. Mọi chuyện diễn ra ngày càng phức tạp, không thể kiểm soát được.

Một tuần sau, bà Vera, mẹ của Dorothy nhận được điện thoại. Đầu dây bên kia là một giọng nam giới, hỏi: "Bà có biết Dorothy Scott không?". Bà Vera trả lời có. Người lạ mặt đáp: "Tôi bắt được cô ta rồi" rồi đột ngột cúp máy.

Cảnh sát biết tin và yêu cầu nhà Dorothy không nói với báo chí. Thời gian trôi nhanh, sau vài tuần mà không có thêm bất kỳ thông tin nào về tung tích của bà mẹ đơn thân. Ông Jacob, cha của Dorothy đã gửi thông tin về sự biến mất kì bí của con gái cho báo địa phương.

 Cuộc gọi bí ẩn vào thứ 4 hàng tuần và cái chết của bà mẹ đơn thân gần 40 năm chưa có lời giải - Ảnh 3.

Dòng thông báo về sự mất tích của Dorothy.

Vào ngày tờ báo địa phương đăng tin, chủ bút Pat Riley nhận được một cuộc điện bất thường: "Tao giết nó rồi. Tao đã giết Dorothy Scott. Nó là người yêu của tao. Tao phát hiện nó ngoại tình với thằng khác. Nó phủ nhận và thế là tao giết luôn".

Thậm chí, kẻ lạ mặt còn mô tả đặc điểm nhận dạng Dorothy trong ngày cô biến mất để chứng minh mình nói đúng. Hắn nói rằng Dorothy đã gọi cho hắn từ bệnh viện. Dù vậy, đồng nghiệp Pam khẳng định anh không hề thấy người mẹ đơn thân gọi điện cho bất kì ai cho tới lúc đi lấy xe hơi.

Cuộc gọi thứ 4 hàng tuần

Trong 4 năm sau đó, cứ vào thứ Tư hàng tuần, bố mẹ Dorothy lại nhận được các cuộc gọi bí ẩn. Kẻ gọi điện hỏi Dorothy có nhà không và đều khẳng định đã giết bà mẹ trẻ. Hoặc đơn giản, hắn nói gọn lỏn: "Tao bắt nó rồi".

Cảnh sát cố gắng theo dõi điện thoại và truy tìm dấu vết kẻ tình nghi nhưng hắn chỉ gọi trong vài dây rồi cúp máy. Cuộc gọi cuối cùng là vào tháng 4/1984. Khi đó, người nghe máy là ông bố Jacob. Có lẽ kẻ lạ mặt cho rằng gia đình nhà Dorothy đã chuyển đi nên không gọi tiếp.

Tháng 8/1984, tại một vùng núi đá ở phía bắc Anaheim, một công nhân xây dựng phát hiện ra một mảnh xương. Khi càng đào sâu bên dưới, những chi tiết của bộ xương người càng hiện rõ.

 Cuộc gọi bí ẩn vào thứ 4 hàng tuần và cái chết của bà mẹ đơn thân gần 40 năm chưa có lời giải - Ảnh 4.

Vụ án đến nay vẫn chưa có lời giải.

Và sau đó cảnh sát xác nhận, đó chính là bộ xương của bà mẹ đơn thân bị mất tích, Dorothy. Bên cạnh thi hài là chiếc đồng hồ và chiếc nhẫn của nạn nhân. Đồng hồ ngừng ở lúc 12h30 ngày 29/5/1980, một ngày sau khi Dorothy mất tích.

Sau khi thi hài của Dorothy được tìm thấy, gia đình bà Vera nhận thêm hai cuộc điện thoại nữa với cùng nội dung: "Nó có nhà không?". Sau đó, kẻ lạ mặt không gọi thêm bất kì cuộc nào. Điều tra chìm vào bí ẩn gần 40 năm qua.

Nguồn: Trangematterspodcast

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày