Cuộc "đụng độ" giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương "đọ" vương miện, không ai chịu kém ai

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:50 26/11/2021

Đây là dịp hiếm hoi dư luận được trông thấy bữa tiệc cấp cao với sự góp mặt tham dự của các thành viên hoàng gia nổi tiếng.

Vào tối ngày 24/11, các thành viên cấp cao của hoàng gia Thụy Điển đã mở tiệc chiêu đãi Nhà Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia của Tây Ban Nha nhân dịp cặp đôi có chuyến thăm chính thức 2 ngày để thắt chặt tình ngoại giao giữa hai quốc gia.

Bữa tiệc cấp Nhà nước này được tổ chức theo phong cách dạ tiệc xa hoa, hoành tráng. Các thành viên của hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu đã cùng nhau tụ hội tại Cung điện hoàng gia ở Stockholm. Đây là dịp hiếm hoi người hâm mộ hoàng gia có cơ hội chiêm ngưỡng những trang phục dạ tiệc và vương miện cao quý của các thành viên nữ.

Cuộc đụng độ giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương đọ vương miện, không ai chịu kém ai - Ảnh 1.

Các thành viên hoàng gia cấp cao của Thụy Điển và Tây Ban Nha

Đây không chỉ là bữa tiệc ngoại giao mà nó còn thực sự là bữa tiệc mãn nhãn về các loại vương miện đậm chất hoàng gia. Đầu tiên là phải kể đến Hoàng hậu Letizia, 49 tuổi, xuất hiện lộng lẫy với chiếc váy màu xanh kết hợp cùng một vương miện kim cương cỡ lớn. Đây là món quà cưới thuộc về Công chúa Victoria Eugénie của Battenberg trong hôn lễ năm 1906. Hoàng hậu Letizia cũng đã đội vương miện này trong hôn lễ của mình.

Cuộc đụng độ giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương đọ vương miện, không ai chịu kém ai - Ảnh 2.

Hoàng hậu Letizia

Hoàng hậu Silvia của Thụy Điển thì đội chiếc vương miện yêu thích từng được bà và con gái lớn, Công chúa Victoria sử dụng trong ngày cưới. Hoàng hậu Thụy Điển lựa chọn chiếc đầm ánh kim sang trọng và quý phái.

Cuộc đụng độ giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương đọ vương miện, không ai chịu kém ai - Ảnh 3.

Hoàng hậu Silvia nổi bật

Công chúa Victoria, 44 tuổi, người sẽ thừa kế ngai vàng trong tương lai của Thụy Điển lựa chọn chiếc váy có họa tiết hoa rực rỡ đầy sang trọng. Công chúa sử dụng chiếc vương miện có tên gọi là Aquamarine Kokoshnik, có đính kim cương và đá quý màu ngọc lam cuốn hút. Chiếc vương miện này đã được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng tại hôn lễ hoặc các sự kiện quan trọng.

Cuộc đụng độ giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương đọ vương miện, không ai chịu kém ai - Ảnh 4.

Công chúa Victoria, người sẽ thừa kế ngai vàng

Công nương Sofia thì lựa chọn chiếc vương miện từng được cô sử dụng trong hôn lễ của mình kết hợp cùng chiếc đầm trắng thanh lịch. Đây là món quà của Nhà vua và Hoàng hậu Silvia dành tặng cho con dâu.

Cuộc đụng độ giữa hai hoàng gia nổi tiếng bậc nhất châu Âu: Hoàng hậu cùng Công nương đọ vương miện, không ai chịu kém ai - Ảnh 5.

Công nương Sofia xinh đẹp

Nhiều người dùng mạng đã ca ngợi vẻ đẹp lộng lẫy của các Hoàng hậu, Công chúa và Công nương, mỗi người đều toát lên phong thái sang trọng và xa hoa. Trong chuyến công du kéo dài 2 ngày, vợ chồng Hoàng hậu Tây Ban Nha đã được đón tiếp nồng hậu và đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại Thụy Điển.

Cặp đôi cũng đến dinh thự của Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Thụy Điển, nơi họ giao lưu cùng với người dân của quê hương sinh sống và làm việc tại đây. Được biết, cộng đồng người Tây Ban Nha ở Thụy Điển đã phát triển với tốc độ bền vững trong vòng một thập kỷ qua.

Nguồn: People, Daily Mail

https://afamily.vn/cuoc-dung-do-giua-hai-hoang-gia-noi-tieng-bac-nhat-chau-au-hoang-hau-cung-cong-nuong-do-vuong-mien-khong-ai-chiu-kem-ai-20211126154007511.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm