Cuộc đua ngầm của các đại gia bán lẻ thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/06/2017

4G là công nghệ không thể thiếu ở thời đại số, cuộc chiến cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam đang nóng hơn bao giờ hết. Từ đại lý viễn thông lớn cho tới những cửa hàng ven đường hay trên các phương tiện truyền thông, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp thông tin về mạng di động 4G.

Có thể thấy kể từ khi thông tin về dịch vụ 4G bắt đầu gây chú ý vào cuối năm 2016 cho tới nay, dù không cạnh tranh gay gắt như nhiều nhà mạng nhưng các đại gia bán lẻ vẫn đang âm thầm tạo ra một cuộc chiến tranh giành thị phần.

Dạo một vòng qua cửa hàng của nhiều hệ thống bán lẻ lớn, chúng tôi nhận thấy các mẫu máy hỗ trợ 4G phù hợp với băng tần Việt Nam đều được đặt ở vị trí ưu tiên. Có thể dễ dàng nhận thấy lượng khách tới tìm mua các thiết bị như smartphone, tablet hỗ trợ 4G đa phần là người trẻ và tăng rất nhanh thời gian gần đây.

Cuộc đua ngầm của các đại gia bán lẻ thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G - Ảnh 1.

"Khách hàng tới tìm mua smartphone đều có quan tâm chung là máy có sử dụng được 4G tại Việt Nam hay không và có chính sách hỗ trợ nào đi kèm. Nhiều máy hàng xách tay thông số có 4G nhưng lại không phù hợp với băng tần của nhà mạng Việt Nam nên chỉ sử dụng được 3G, đây chính là lí do khiến nhiều khách lựa chọn tới đại lý lớn thay vì mua trôi nổi" - Minh T., nhân viên 1 hệ thống bán lẻ điện thoại cho biết.

1 chuỗi cửa hàng bán lẻ thiết bị di động khác trên thị trường đã chọn hướng tập trung phát triển các cửa hàng tại nhiều địa phương, tiếp cận lượng khách hàng lớn nhất có thể. Hệ thống này ngoài cung cấp các thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G còn cung cấp thêm gói bán kèm sim như sim 4G tặng 2GB mỗi tháng hay mua sim 4G trúng iPhone.

Khách hàng tìm tới đại lý bán lẻ lớn còn bởi những chính sách 4G độc quyền đi kèm chứ không chỉ dừng lại ở vấn đề băng tần. Theo chia sẻ của một nhân viên tại cửa hàng Viettel Store, chúng tôi được biết chuỗi bán lẻ này tặng kèm rất nhiều ưu đãi cũng như các gói hỗ trợ khi khách mua smartphone 4G. Đặc biệt lợi thế lớn của của Viettel Store là các chính sách 4G đi kèm như miễn phí gói dung lượng lên tới 10GB bởi Viettel là nhà mạng lớn hiện có vùng phủ sóng 4G rộng nhất tại Việt Nam.

Cuộc đua ngầm của các đại gia bán lẻ thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G - Ảnh 2.

"Các dòng máy hỗ trợ 4G có lượng bán ra tốt thời gian gần đây là: Samsung A5, A7 đời 2017, Samsung S8/S8+, Samsung J7 Prime, Oppo F3, F1s, Vivo Y55. Với lợi thế của nhà mạng Viettel nên Viettel Store nhận được nhiều ưu tiên hơn từ các nhà sản xuất so với các chuỗi bán lẻ khác. Chỉ trong đợt mở bán Samsung Galaxy S8/S8+ đã nhận được 5.000 đơn đặt trước và đạt tổng 8.000 máy bán ra sau tuần đầu tiên" - Quản lý một cửa hàng Viettel Store tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.

Cũng theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, Viettel Store giảm giá khá mạnh từ 500.000 đến 1 triệu đồng cho khách hàng đăng ký sử dụng 4G khi mua điện thoại hoặc tặng sim 4G (có 3Gb data 4G + 200 phút gọi).

Những sản phẩm cao cấp hơn có các chương trình khác như: Thu cũ đổi mới, lên đời iPhone 6 (32Gb) giá chỉ từ 5.700.000 đồng. Dự kiến trong thời gian tới, sản phẩm mới nhất Samsung Galxy S8/S8+ áp dụng chương trình “subsidy – bù giá máy” cho khách hàng đăng ký sử dụng mạng Viettel. Thông tin chính xác của chương trình này sẽ được hệ thống tung ra trong tháng sau.

Mạng 4G được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm nay, đây là thời điểm tốt để người dùng sắm cho mình những thiết bị hỗ trợ 4G với mức giá hợp lý cùng nhiều gói cước hấp dẫn, nhất là khi các đại gia bán lẻ như Viettel Store liên tục tung ra các ưu đãi cạnh tranh nhằm thu hút khách hàng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm