Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 13/07/2019

Chặng Hà Giang của "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã có kết quả loại trừ.

Trong tập trước, 10 đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã có những trải nghiệm "để đời" với các thử thách đầy khó khăn ở mảnh đất địa đầu của tổ quốc - Hà Giang. Hà Giang cũng là nơi diễn ra những thử thách tiếp theo trong chặng đua thứ 2.

"Cuộc đua kỳ thú Việt Nam 2019" áp dụng luật xuất phát 5 phút: Luật 5 phút quy định đội về đích đầu tiên của chặng đua trước sẽ xuất phát trước đội về đích thứ 2 của chặng đó đúng 5 phút, đội về đích thứ 2 sẽ xuất phát trước đội về đích thứ 3 của chặng đó đúng 5 phút. Cứ như vậy, luật 5 phút sẽ lần lượt áp dụng cho các đội còn lại. Với luật chơi này, dù đội về trước cách xa đội về sau bao lâu đi nữa thì ở chặng tiếp theo, họ cũng chỉ xuất phát trước 5 phút. Điều này khiến các đội phải cố gắng không ngừng vì thứ hạng luôn có sự thay đổi rõ rệt qua từng chặng.

Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 1.

Bắt đầu chặng thứ 2, các thí sinh lại tiếp tục bị "bào mòn sức lực" khi phải di chuyển đến Dốc Thẩm Mã, một con dốc uốn lượn xinh đẹp và vô cùng nổi tiếng của Hà Giang, dành cho những người thích khám phá và chinh phục. Trong khi các đội vô cùng "khổ sở" khi phải đi bộ quãng đường rất dài để đến điểm nhận xe máy và tiếp tục phải di chuyển bằng xe máy để đến trạm dừng chân huyện Yên Minh thì đội trắng và xanh lá (bị phạt xuất phát cuối) đã bắt xe ôtô để xin đi nhờ. Do đó, thứ hạng các đội có sự thay đổi rõ rệt ngay ở lộ trình đầu tiên của chặng đua này.

Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 2.

Trường đua xe địa hình huyện Yên Minh (gần trạm dừng chân Yên Minh) là nơi diễn ra thử thách "Tìm chai nước đặc biệt có chứa mật thư của chương trình". Tại đây, các đội chơi phải sử dụng xe do chương trình cung cấp, lái theo drone có chứa mật thư và tìm chai nước đặc biệt để hoàn thành thử thách. Đây là một thử thách vô cùng khó khăn, nhất là đối với những đội nữ như đội vàng của H’Hen Niê – Lệ Hằng hay đội cam của Kỳ Duyên – Minh Triệu.

Tuy là người cầm lái và phải chịu nhiều áp lực nhưng Hen vẫn vô cùng hài hước: "Ngày hôm nay là lần đầu tiên đi với một chặng đường dài, đèo một người bạn lên dốc, nhưng mà nói chung là cái cảm giác rất là thích", trong khi người đồng hành là á hậu Lệ Hằng lại vô cùng hoang mang: "Cái dốc thẳng đứng, bị khập khiễn với nhau, không thể nào dựng lên được, mà cái xe nó nặng như con trâu". Với đội cam, Kỳ Duyên không giấu được vẻ lo lắng khi lần đầu điều khiển một chiếc xe phân khối lớn giữa địa hình hiểm trở.

Có lẽ vì không thông thuộc địa hình và chưa bao giờ phải chở 1 người đằng sau như thế này nên đội xám đã gặp vấn đề lớn khi xe đang di chuyển lại lao ngay xuống vực, John bị đập mặt xuống đất và lung lay răng cửa.

Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 3.
Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 4.

Ngoài những thử thách thể lực, trí não thì trong chặng 2, 10 đội chơi còn có cơ hội trải nghiệm và khám phá những nét độc đáo của ẩm thực Hà Giang với nhiệm vụ lựa chọn kép Làm hay Ăn. Nếu chọn Làm, các đội chơi phải tráng thành công 15 cái bánh phở từ 5kg bột của chương trình. Nếu chọn Ăn, mỗi thành viên phải ăn hết cả nước lẫn cái 3 tô phở Tráng Kiềm (loại phở đặc biệt nổi tiếng của cao nguyên đá Hà Giang).

Ám ảnh từ phần ăn phở năm 2013 nên đội nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An đã chọn Làm. Cũng ở lựa chọn Làm, sự khéo léo của Lê Xuân Tiền đã giúp đội xanh dương tiến lên vị trí dẫn đầu. Còn ở nhiệm vụ Ăn, nếu Hen và Hằng vượt qua thử thách một cách dễ dàng thì đội trắng có chút mâu thuẫn xảy ra vì dường như Lương Gia Huy ăn không nổi 3 tô phở.

Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 5.
Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 6.

Ở lộ trình tiếp theo, các đội chơi phải thực hiện thử thách ném bóng dưới bùn, sau khi vượt qua được các chướng ngại vật (là những "lực sĩ" do chương trình bố trí).

Tôn Kinh Lâm xác định mình đã sai lầm khi sử dụng kỹ thuật của ném bóng rổ. Ở đội đen, Quốc Thiên khá thất vọng về Anh Quân: "Việc ném bóng đối với người cao sẽ lợi thế hơn, nhưng Anh Quân chưa tập trung nên không ném vào". Đội vàng sau lần thất bại đầu tiên đã phải thốt lên: "Tưởng dễ mà không dễ chút nào".


Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 7.

Về đích cuối cùng nên đội xanh lá gồm nhà báo Chu Minh Vũ và biên tập viên Vũ Xuân Tiến là những cái tên đầu tiên phải nói lời chia tay với chương trình.

Cuộc đua kỳ thú tập 2: S.T Sơn Thạch - Bình An lại về nhất, đội Xanh lá bị loại đầu tiên - Ảnh 8.

Xanh lá dừng chân đầu tiên

Ở tập tiếp theo, "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ tiếp tục di chuyển đến Quảng Ninh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm