Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng "sạn" nhặt hoài không hết

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 10/09/2019

Nhiều ý kiến cho rằng mùa 2019 là mùa giải đầy sơ hở của "Cuộc đua kỳ thú".

Từng tạo được tiếng vang nhất định trong 5 mùa giải trước, "Cuộc đua kỳ thú" khiến khán giả hụt hẫng khi bất ngờ ngừng sản xuất trong vòng 3 năm. Chính vì vậy, ngay từ khi râm ran tin đồn về việc chương trình sẽ trở lại trong 2019, "Cuộc đua kỳ thú" lập tức nhận được sự trông đợi cực lớn.

Cho đến khi thông tin trở lại được xác nhận cũng như 10 đội chơi gồm toàn những gương mặt cực hot của làng giải trí thì người xem lại tiếp tục kỳ vọng về một mùa giải đỉnh như các năm trước. Tuy nhiên, chỉ mới lên sóng tập 1, nhà sản xuất đã khiến fan hoàn toàn thất vọng với cách biên tập được cho là chán nhất trong tất cả các mùa.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng sạn nhặt hoài không hết - Ảnh 1.

Luật chơi lỏng lẻo, nói một đằng làm một nẻo

Trở lại sau 3 năm, ê-kíp của "Cuộc đua kỳ thú" gần như đã được thay mới hoàn toàn nên việc mắc lỗi trong khâu biên tập cũng là điều khá dễ hiểu. Đặc biệt, việc giám sát ở các thử thách vô cùng lỏng lẻo, nói với đội này một đằng nhưng lại với đội khác một nẻo.

Một trong những lý do khiến đội Hồng bị lạc đường ở chặng Lâm Đồng là do người quay phim không nắm rõ luật khi bảo nhờ người dân dùng điện thoại tìm đường là vi phạm. Trong khi các đội khác vẫn nhờ người tìm trên điện thoại được thì đội Hồng phải khổ sở hỏi đường bằng... miệng dẫn đến việc đi lạc đến 1 tiếng rưỡi.

Cuộc đua kỳ thú: Đội Hồng bị lạc đường

Hay việc đội Cam của Kỳ Duyên - Minh Triệu được chương trình dặn không được dùng bất cứ phương tiện gì để ra hiệu cho khán giả trong khi các đội khác dùng mật thư và chữ viết ở chặng TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng sạn nhặt hoài không hết - Ảnh 3.

Chi tiết khiến Kỳ Duyên hoang mang

Cách biên tập thử thách thiếu tính bứt phá, đơn giản hơn các mùa khác

Dù được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất từ đầu mùa giải nhưng đội Hồng của MLee và Quốc Anh lại phải dừng chân ở vị trí top 5 đầy tiếc nuối. Không thể phủ nhận việc đi lạc đường ở chặng 7 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của đội Hồng nhưng cách bày trí, sắp xếp thử thách của ban tổ chức ở chặng đua tại TP. Hồ Chí Minh cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chuyện đội Hồng bị loại.

Chính MLee cũng phải thừa nhận rằng ở chặng này, các thử thách không mang tính bứt phá nhiều, đường xá lại khá quen thuộc nên không thể xảy ra việc may rủi lạc đường như những tập trước nên việc xuất phát trước là 1 lợi thế lớn. Bằng chứng là đội Hồng không hề chạm mặt các đội còn lại ở bất kỳ thử thách nào do xuất phát cuối cùng.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng sạn nhặt hoài không hết - Ảnh 4.

Thử thách Nhảy cóc của mùa giải này cũng gây ra rất nhiều tranh cãi khi dường như chỉ có một mình Lê Xuân Tiền gánh team, thực hiện từ đầu đến cuối. Đỗ Mỹ Linh với vai trò đồng đội thì chỉ có mỗi việc đi bộ, than thở và cáu gắt.

Trong khi đó, ở những mùa giải trước, phần Nhảy cóc đã phân chia nhiệm vụ đồng đều cho mỗi thành viên, ví dụ như Criss Lai lặn biển thì Hương Giang ở trên bờ phải giải một bài toán cực khó trong mùa All Stars.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng sạn nhặt hoài không hết - Ảnh 5.

Thời lượng lên sóng phân bố không đồng đều giữa các đội

Như đã đề cập ở trên, vấn đề thời lượng phân bố cho các đội khiến khán giả vô cùng tranh cãi. Nếu như ở những tập đầu, đội Nâu toàn về đích đầu tiên nên làm nhiệm vụ đầu tiên và được lên sóng nhiều thì khá dễ hiểu. Tuy nhiên, khi mà các đội dần bị loại, chương trình bắt đầu tập trung vào nhân vật gây tranh cãi là Đỗ Mỹ Linh mà bỏ quên những đội còn lại nên nhiều đội như Cam, Vàng... lên sóng vô cùng mờ nhạt.

Đến mức ở chặng Bán kết, Hoa hậu Kỳ Duyên đã bóng gió cà khịa về việc đội Cam được biên tập quá ít thời lượng.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng sạn nhặt hoài không hết - Ảnh 6.

Ồn ào phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống

Trong chặng thứ 6 tại Phú Yên, chương trình đã đưa ra một thử thách lặn biển tìm câu đố để giải cho các đội chơi. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu ban tổ chức không đặt những khối bê tông nặng trịch lên rạn san hô sống.

Điều này gây tranh cãi cho nhiều khán giả theo dõi, trong đó có cựu Quán quân Ngọc Anh của đội Cam năm 2015. Khi nhận được những hình ảnh này từ chính bạn fan của chương trình này và thì Ngọc Anh cảm giác đầu tiên là chết điếng. Chương trình sau đó đã phải gửi lời xin lỗi trên trang Fanpage.

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mùa giải được kỳ vọng nhưng sạn nhặt hoài không hết - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, ê-kíp của "Cuộc đua kỳ thú" gần như đã thay mới hoàn toàn sau 3 năm nếu muốn làm tốt như người tiền nhiệm thì cũng hơi khó. Những mùa trước đã được làm quá tốt rồi nên chắc chắn, đội ngũ thực hiện của mùa này sẽ gặp áp lực đôi chút.

Bên cạnh đó, vấn đề thời lượng hạn chế cũng chính là nguyên do dẫn đến những "sạn" như trên. 10 đội chơi đua tầm 15 tiếng mỗi ngày nên sẽ có tổng cộng 150 tiếng để ban biên tập cắt dựng, điều này thật khó khi chương trình chỉ được giới hạn lên sóng trong vòng 45 phút. Chính vì vậy, nỗ lực truyền tải nội dung của ban biệp tập trong khoảng thời gian ít ỏi cũng nên là điều đáng ghi nhận dù vẫn còn nhiều thiếu sót.

Có thể khán giả đã quá kỳ vọng vào sự trở lại của "Cuộc đua kỳ thú" sẽ thật ấn tượng như những mùa trước nên khi mọi thứ diễn ra chưa như ý thì cũng phần nào hụt hẫng. Dù sao thì cũng hi vọng chương trình sẽ đón nhận những ý kiến của người xem để những mùa sau sẽ ngày một hoàn thiện hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá mùa giải "Cuộc đua kỳ thú 2019" như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm