Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc

Newben, Theo Helino 14:00 12/06/2018

Cả tuổi thơ, cặp song sinh dính liền đã bị người mẹ nuôi bóc lột, lợi dụng và khai thác triệt để. Họ đã sống dưới ánh hào quang hơn 2 thập kỷ để rồi cuối đời chết trong cô độc.

Tại New York vào năm 1934, một cô gái trẻ tên Violet Hilton đã cùng chồng tương lai Maurice Lambert tay trong tay đi đăng ký kết hôn. Khi họ điền vào các giấy tờ thủ tục, những người nhân viên đã nhìn chằm chằm vào cặp đôi. Nếu cả hai tổ chức hôn lễ, đó sẽ là một đám cưới lạ kỳ bởi vì ở bên trái Violet là người chị em song sinh dính liền với cô - Daisy. Họ đã đi khắp 21 tiểu bang nhưng những người có thẩm quyền đều từ chối cấp phép cho cuộc hôn nhân này vì theo họ, như vậy chẳng khác gì Maurice lấy 2 vợ cả. Vậy là Maurice bỏ cuộc, không muốn theo đuổi chuyện tình yêu với Violet nữa.

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 1.

Maurice Lambert cùng Violet và người chị em song sinh dính liền Daisy. (Ảnh: dailymail)

Họ là cặp song sinh dính liền Violet và Daisy Hilton, vô cùng nổi tiếng tại Mỹ lúc bấy giờ bởi họ là 2 ngôi sao trong đoàn tạp kỹ, đi lưu diễn cùng George Burns và Bob Hope, kiếm được hơn 5.000 USD mỗi tuần (khoảng 65.000 USD trong thời buổi này). Mặc dù thành công của họ ở Mỹ nhưng cặp song sinh lại bắt đầu cuộc sống ở Brighton, vùng biển phía nam nước Anh vào tháng 2/1908. Giờ đây, 110 năm sau đó, nhà sử học Alf Le Flohic phát động chiến dịch quyên góp 1.500 bảng Anh để tưởng nhớ họ. Tấm biển xanh có thông tin về họ sẽ được đặt tại nơi cả hai sinh ra: 18 đường Riley.

Cô gái 21 tuổi phục vụ ở quán rượu khi đó có tên Kate Skinner đã mang cặp song sinh đến thế giới này. Kate đã rất lo và sợ hãi khi thấy hình hài của 2 cô con gái. Hai chị em dính liền thắt lưng nhưng cơ quan nội tạng riêng biệt. Suy nghĩ nhanh chóng, người đỡ đẻ Mary Hilton (55 tuổi) quyết định nhận nuôi cặp song sinh. Nhưng hành động của Mary không xuất phát từ lòng từ bi mà bà ta thấy được cơ hội kiếm tiền từ hai chị em đáng thương.

Vậy là một cuộc đời bị khai thác đã bắt đầu. Mary bắt đầu bằng cách đưa hình ảnh hai chị em Violet và Daisy lên tấm bưu thiếp rồi phát chúng tại lễ rửa tội của hai chị em. Bà ta bán những tấm bưu thiếp đó ở quán rượu, nơi bà ta cho thuê nhà để mở quán. Những ký ức đầu tiên của hai cô gái nhỏ chính là mùi của bia nâu và những lúc khách khứa kéo áo quần hai chị em lên để xem họ dính liền với nhau như thế nào.

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 2.

Những ký ức đầu tiên của hai cô gái nhỏ chính là mùi của bia nâu và những lúc khách khứa kéo áo quần hai chị em lên để xem họ dính liền với nhau như thế nào. (Ảnh: dailymail)

Khi Violet và Daisy lên 2, Mary bắt đầu trưng bày hai cô gái tại các hội chợ, rạp xiếc. Nếu khóc hay phàn nàn, hai cô bé sẽ bị Mary đánh bằng thắt lưng. Lên 5, Violet và Daisy phải biểu diễn trên sân khấu khắp châu Âu, Úc. Violet sẽ chơi đàn violin còn Daisy chỉ huy dàn nhạc. Sau đó, vào năm 1916, Mary gọi hai chị em là cặp song sinh Hoàng gia Anh, tự nhận là hậu duệ của Nữ hoàng Victoria, đưa hai chị em đi diễn ở Mỹ.

Khi Mary Hilton già hơn, bà ta ngày càng tham vọng và tàn nhẫn hơn. Bà giao quyền kiểm soát Violet và Daisy cho người con rể là Myer Myers. Hắn ta vô cùng khắc nghiệt với hai chị em. Đến khi cặp song sinh được 11 tuổi, Mary qua đời. Đứng bên quan tài của Mary, đây là lần đầu tiên trong đời hai chị em cảm nhận họ chẳng còn bị bà ta đe dọa nữa. Lúc đó, cả hai vùng chạy ra cửa nhưng Myers đã giữ lại và thề rằng, từ giờ để ngăn không cho hai chị em tẩu thoát, họ sẽ phải ngủ chung với hắn ta. “Sự riêng tư duy nhất mà chúng tôi có chính là tâm trí của mình”, hai chị em sau này đã phát biểu.

Trong suốt nhiều năm, sự thô lỗ của Myers đã khiến những diễn viên khác trong đoàn tức giận. Năm 1924, họ đã tổ chức “Ngày Violet và Daisy Hilton”. Lễ hội được tổ chức kín nên chỉ có hai chị em song sinh được vào xem những màn trình diễn mà thôi. Bên ngoài địa điểm là những dòng chữ: Chúng tôi yêu bạn, Daisy và Violet. Hai chị em lau nước mắt vì xúc động với tình cảm mọi người dành cho mình.

Nhưng Myers vẫn không xem đó là một điều đáng xấu hổ, hắn ta chẳng ăn năn mà trái lại còn có một kế hoạch lớn cho Daisy và Violet để họ chinh phục thế giới tạp kỹ. Hai chị em được đổi tên thành The San Antonio Siamese Twins và thành công ngay lập tức. Trong những buổi diễn, Daisy và Violet hát bài Tea For Two, chơi kèn clarinet, đàn violin, piano. Một hôm nọ, trong lúc cao hứng, 2 thanh niên trong bộ tuxedo lịch lãm đã xuất hiện từ cánh gà sân khấu và nhảy cùng hai chị em. Đến cuối buổi diễn, khán giả ai cũng khóc. Nhưng đó là lần duy nhất Myers cho phép đàn ông lại gần hai chị em.

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 4.

(Ảnh: dailymail)

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 5.

(Ảnh: dailymail)

Cho đến một ngày, Myers đã đi quá xa khi cố ý làm hỏng những bó hoa được người hâm mộ gửi đến cho hai chị em. Quá phẫn uất, hai chị em đã tấn công Myers, xé rách áo hắn ta. Kể từ đó, hắn ta miễn cưỡng đồng ý để hai chị em được tự do hơn. Như chim sổ lồng, hai chị em tự do làm những điều mình muốn, trong đó có cả hẹn hò. Nhưng không ngờ, cả hai chị em lại cùng yêu Bill Oliver - một người đàn ông đã có vợ. Từ hai chị em vốn hòa thuận, cả hai đã cạnh tranh nhau khốc liệt để có được trái tim của Bill. Có lúc, cả hai không nói chuyện với nhau suốt nhiều ngày liền.

Khi vợ của Bill phát hiện ra điều này, cô cố gắng kiện hai chị em phải bồi thường 25.000 USD cho những thiệt hại đã gây ra cho gia đình cô nhưng không thành công. Kể từ sau đó, Daisy và Violet không còn qua lại với Bill nữa. Hai chị em cũng không còn xảy ra tình trạng yêu cùng một người, đã học được “tự do trong tinh thần” do ảo thuật gia Harry Houdini - bạn thân của họ - chỉ cách. Violet kể về mình khi có người tán tỉnh Daisy: “Tôi đã quay người đi và đọc sách hay ăn táo”.

Năm 1931, cặp song sinh kiện Myers và họ đã thắng kiện. Họ giành được sự tự do cho mình và được bồi thường khoảng 100.000 USD (khoảng 1,5 triệu USD ngày hôm nay). Họ tự quản lý tài chính, tìm kiếm show diễn nhưng rất tiếc, hào quang không còn như xưa.

Ngay cả chuyện tình yêu của hai chị em cũng chẳng suôn sẻ. 4 năm sau ngày được tự do, Violet kết hôn với Jim Moore - một người đồng tính. Đây là cuộc hôn nhân sắp đặt để hai chị em tìm lại được tiếng tăm. Đám cưới long trọng diễn ra tại sân vận động Cotton Bowl. 10 năm sau khi chung sống, cả hai quyết định thú thật với công chúng về cuộc hôn nhân đó, công chúng đã bị xúc phạm, họ cảm thấy thất vọng về hai chị em. Về phần Daisy, cô cũng đã lập gia đình - một người biểu diễn tạp kỹ tên Buddy Sawyer - và cũng giống như chồng của Violet, Buddy cũng là người đồng tính. Năm 1941, cả hai chia tay nhau, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 10 ngày.

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 6.

(Ảnh: dailymail)

Tiếng tăm ngày càng đi xuống, xấp xỉ 40 tuổi, hai chị em chẳng còn nhận được nhiều show diễn nữa. Năm 1951, hai chị em thực hiện bộ phim nói về cuộc đời của mình mang tên Chained For Life thế nhưng lại không được giới phê bình thông qua. Đến năm 1961, hai chị em vô sản, chẳng còn đồng xu dính túi và bị mắc kẹt ở Charlotte, North Carolina, Mỹ. Dân địa phương xót thương hai chị em đã cho ở trong một nhà nhỏ thuộc sở hữu của nhà thờ và ở đây, hai chị em bán tạp hóa để có tiền sinh sống qua ngày. Cuộc sống giản dị, không chồng không con nhưng hai chị em hoàn toàn hài lòng.

Đến Giáng sinh năm 1967, khi đã được 59 tuổi, hai chị em đã mắc phải bệnh cúm nhưng không đi chữa trị, không gặp bác sĩ để thăm khám. Cuối cùng, ngày 4/1/1968, sau nhiều ngày liền hàng xóm không thấy sự xuất hiện của hai chị em, cảnh sát đã có mặt, phá cửa nhà vào tìm kiếm và phát hiện họ đã chết. Cơ thể của Daisy đã bị phân hủy cho thấy cô đã qua đời trước, còn Violet hẳn đã mang theo xác của Daisy bên mình suốt 2 ngày trước khi cô cũng qua đời.

Tại tang lễ của hai chị em, Mục sư John Sills phát biểu: “Trong thế giới hào nhoáng, họ đã bị gạt sang một bên. Cuối cùng, chỉ có những người bình thường quan tâm đến họ”.

Cuộc đời khốn khổ của cặp song sinh dính liền: Hơn 25 năm sống dưới ánh hào quang, cuối đời bán tạp hóa kiếm sống và chết trong cô độc - Ảnh 7.

(Ảnh: dailymail)

Ngày nay, nhà sử học Alf Le Flohic không chỉ kêu gọi quyên góp tiền để xây nơi tưởng nhớ hai chị em mà ông còn thực hiện tour đi đến các nơi có liên quan đến hai chị em như nơi họ sinh ra, quán rượu của người mẹ nuôi Mary Hilton và trường đua ngựa Brighton - nơi hai chị em đã diễn vào năm 1933. Alf Le Flohic phát biểu: “Tôi rất cảm động về câu chuyện buồn của họ nhưng họ cũng là những người sống sót mạnh mẽ”.

(Nguồn: dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm