Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ "xã giao"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 30/01/2018

Mặc dù đã quen biết nhau từ trước, có cả gặp gỡ riêng, nhưng La Quốc Hùng cho rằng mối quan hệ giữa anh và Mai Tiến Dũng chỉ ở mức... xã giao trong tập 4 "Cuộc chiến mỹ vị".

Tập 4 "Cuộc chiến mỹ vị" vừa được phát sóng ngày 29/1/2018 vào lúc 20h30 trên kênh VTV3 với sự xuất hiện của hot boy "nổi loạn" - diễn viên La Quốc Hùng và ca sĩ Mai Tiến Dũng.

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 1.

Ở phần giao lưu với khách mời, đầu bếp Vũ Dino than vãn vì hai host Will, An Nguy quá "ác" khi luôn đưa ra những thử thách khó thực hiện. Còn Sĩ Toàn hài lòng với ê-kíp chương trình vì đã lau chùi chén đĩa sạch sẽ. Riêng đầu bếp Hoàng Nhân, anh cảm thấy quá thất vọng và ngộ ra một chân lý "đừng bao giờ tin vào MC" vì đã trải qua 3 tập phát sóng anh vẫn chưa kiếm được vợ.

Sĩ Toàn tiết lộ, anh cùng Mai Tiến Dũng và La Quốc Hùng là những người bạn ngoài đời khiến mọi người bất ngờ. Will tò mò không biết thân đến mức nào và khâm phục Sĩ Toàn khi quen nguyên "một làng showbiz". La Quốc Hùng còn thẳng thừng thừa nhận quen biết Mai Tiến Dũng nhưng chỉ ở mức... xã giao. Hai người tuy không có nhiều thời gian gặp gỡ nhưng vẫn luôn theo dõi và ủng hộ những sản phẩm nghệ thuật của nhau.

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 3.

Mai Tiến Dũng chia sẻ anh là một con người đam mê nấu ăn, tuy thường xuyên ra nước ngoài nhưng lúc nào cũng nhớ về những món ăn truyền thống. Ngoài ra anh thích ăn đồ hải sản và không thích các món có nhiều dầu mỡ. Ngược lại, Sĩ Toàn tiết lộ La Quốc Hùng có khả năng ăn mọi thứ trên đời và đặc biệt nam diễn viên "hot boy nổi loạn" rất thích ăn cơm tấm.

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 4.

La Quốc Hùng chia sẻ thêm: "Từ nhỏ, bố là đầu bếp chính trong mọi bữa ăn của Hùng, đến bây giờ mọi món ăn đều lấy bố nấu để làm chuẩn". Mai Tiến Dũng đồng cảm khi mẹ anh trước đây nấu ăn rất tệ nhưng sau 10 năm gần đây, vị giác của mẹ đã thay đổi và nấu ăn rất ngon.

Đến với phần tài lẻ của các đầu bếp, tuần này 2 MC đưa ra "đại thử thách" phân loại hạt đậu, hai khách mời liên tưởng ngay đến phần nhặt đậu giống cô tấm ngày xưa. Trong thời gian 2 phút ngắn ngủi, 4 đầu bếp đều đưa ra chiến thuật riêng và nhanh chóng hoàn thành phần thi trong sự ngỡ ngàng của 2 khách mời. Với chiến thuật lựa hạt đậu thông minh, Sĩ Toàn được cả hai khách mời lựa chọn. Cuối cùng nhờ mối quan hệ thân thiết từ trước, Sĩ Toàn chọn ngược lại La Quốc Hùng còn Mai Tiến Dũng tiếc nuối chọn đầu bếp Vũ Dino.

Ở phần khám phá tủ lạnh khách mời, Mai Tiến Dũng khiến các đầu bếp "hoảng hốt" với tủ lạnh chỉ toàn rau muống. "Mỗi lần về Mỹ, mình rất thèm món rau muống Việt, mà quãng đường lái xe ra chợ thì rất xa nên mỗi lần đi phải tích nhiều đồ ăn để tủ lạnh một chút", ca sĩ hải ngoại chia sẻ.

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 7.

Tủ lạnh của La Quốc Hùng lại chứa nhiều loại hạt được đặt ngăn nắp trong hộp, tủ trên chứa thịt cá thát lát và một chút thịt mỡ thừa. Chủ đề của khách mời La Quốc Hùng là "món ăn mang hương vị của ba" còn đối với Mai Tiến Dũng, đề tài của anh là "món ăn mang hương vị quê nhà".

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 9.

Thử thách lớn nhất tuần dành cho Vũ Dino, anh nhanh chóng đặt chảo nướng cá để tạo ra nước sốt ăn kèm với rau muống xào. Ở những phút cuối, Sĩ Toàn chọn sự trợ giúp của La Quốc Hùng là cản trở, bỏ muối vào đồ ăn đội bạn, khiến Vũ Dino cuống cuồng "chữa cháy", cuối cùng anh cũng hoàn thành trọn vẹn món ăn và nhận được rất nhiều lời khen của các khách mời.

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 11.

Còn về phía đầu bếp Sĩ Toàn, anh quyết định làm món ăn lạ theo cảm tính của mình sau khi nhìn thấy những nguyên liệu trong tủ lạnh của La Quốc Hùng. Anh thực hiện làm chả cá thát lác kết hợp với hạt sen đúng chuẩn theo đề tài "món ăn mang hương vị của ba". Mai Tiến Dũng bất ngờ với sản phẩm của bạn mình "cá tuy chiên nhưng vẫn giữ được vị thanh, hạt sen mềm quá ngon nên mình ăn hết".

Cuộc chiến mỹ vị: Mai Tiến Dũng - La Quốc Hùng giải thích mối quan hệ xã giao - Ảnh 12.

Kết quả bỏ phiếu cuối cùng, món ăn với rau muống của Vũ Dino nhận được nhiều sự hưởng ứng của mọi người, giúp anh giành chiến thắng và mang về giải thưởng 10 triệu đồng từ chương trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm