Cuốc bộ 32 km cả đêm tới chỗ làm, nhân viên được sếp tặng xe hơi

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 15:15 18/07/2018

Một ông chủ công ty Mỹ đã tặng cho nhân viên một chiếc xe mới sau khi người này đi bộ cả đêm để kịp giờ làm vào sáng hôm sau.

Theo câu chuyện đăng tải trên đài BBC hôm 17-7, nhân viên nói trên là anh Walter Carr. Gần đây, người đàn ông nhận được một công việc mới. Tuy nhiên, khi lái xe đến chỗ làm trong ngày đầu tiên, chiếc xe của anh Carr đột nhiên bị hỏng.

Người đàn ông sau đó quyết định đi bộ suốt đêm qua các vùng ngoại ô của TP Birmingham, bang Alabama với quãng đường dài 32 km để kịp giờ làm vào sáng hôm sau. Trên đường đi, anh Carr gặp một nhân viên cảnh sát và được người này mời ăn sáng.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội, trường hợp của anh Carr nhanh chóng thu hút sự chú ý. Cư dân mạng đã mở chiến dịch quyên góp giúp anh Carr sửa chiếc xe cũ, thu được tổng cộng 8.000 USD.

Cuốc bộ 32 km cả đêm tới chỗ làm, nhân viên được sếp tặng xe hơi - Ảnh 1.

Anh Walter Carr xúc động vì cử chỉ của ông chủ. Ảnh: Twitter

Cuốc bộ 32 km cả đêm tới chỗ làm, nhân viên được sếp tặng xe hơi - Ảnh 2.

Ảnh: CBS

Và đặc biệt, Giám đốc điều hành Công ty Bellhops mà anh Carr vừa vào làm, ông Luke Marklin, đã tặng chiếc Ford Escape 2014 của mình cho anh chàng nhân viên mới. Ông đã lái xe từ bang Tennessee từ cuối tuần trước để gặp anh Carr.

Trong lúc uống café và trò chuyện, ông Marklin đã trao cho anh Carr chìa khóa chiếc Ford Escape 2014. Sau một thoáng sững sờ, anh Carr hỏi: "Ông không đùa chứ?" rồi ôm lấy ông Marklin và nhận chìa khóa.

Anh Carr dự kiến tốt nghiệp chuyên ngành khoa học y tế vào tháng 12 tới. Người đàn ông hy vọng sẽ gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ trước khi trở về TP Birmingham để nghiên cứu về vật lý trị liệu.

Hôm 16-7, anh Carr nói với các phóng viên rằng anh rất cảm kích vì nhận được cơ hội việc làm. "Đây là công việc đầu tiên của tôi sau một thời gian dài ứng tuyển. Tôi muốn cho họ thấy sự cống hiến của mình. Tôi sẽ làm công việc này bằng cách này hay cách khác".

Anh Carr cho biết thêm: "Tôi muốn mọi người biết rằng bất kể thử thách là gì, bạn có thể vượt qua thử thách. Không có gì là không thể trừ khi bạn cho điều đó là không thể".

(Theo BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm