Cùng một phận "tiểu tam" mà sao Han So Hee của Thế Giới Hôn Nhân lại ăn gạch trái ngược với Kim Tae Hee thế này?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/04/2020

Cùng chịu phận người đến sau nhưng nhân vật của Han So Hee trong Thế Giới Hôn Nhân lại trái ngược hoàn toàn với Kim Tae Hee trong Hi Bye, Mama!.

Có lẽ một trong những chủ đề yêu thích nhất được các nhà làm phim truyền hình Hàn Quốc tập trung khai thác hiện nay hẳn chính là chủ đề tiểu tam - ngoại tình đầy hấp dẫn. Thế nhưng nếu so sánh hai nàng “tiểu tam” thuộc hai bộ phim đang được nhiều khán giả quan tâm nhất: The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) và Hi Bye, Mama! (Chào, Tạm Biệt Mẹ!) thì chúng ta mới thấy, dù cùng một phận người đến sau nhưng so với cô nàng Da Kyung (Han So Hee), số phận của Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee) lại khác hơn nhiều?

1. Da Kyung - “Tiểu tam” tráo trở tạm thời thắng thế trên đường đua giật chồng

Da Kyung hẳn là “tiểu tam” khiến nhiều người phẫn nộ nhất hiện nay khi mà dù là người đến sau, phá vỡ một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng vẫn tự tin đến mức tự mãn, trực diện đối đầu với “bà cả” rồi đắc ý với chiến thắng tạm thời của mình. Quả thật, hiếm có “tiểu tam” nào có da mặt đủ dày bằng Da Kyung khi dù rất mệt mỏi với mối quan hệ mập mờ thuở ban đầu nhưng trước đối thủ của mình, cô vẫn cả gan lén lút nắm lấy tay nhân tình, thẳng lời trả treo về việc đang mang trong bụng “đứa con ngoài giá thú” và đặc biệt nhất là màn thẳng tay tấn công Sun Woo (Kim Hee Ae) khi mọi chuyện bị vỡ lở.

Bên cạnh bản tính không thể nào ưa được, Da Kyung còn may mắn có được thời cơ để đường đường chính chính giành chức “chính thê” nhờ sự hậu thuẫn của nhị vị phụ huynh giàu có và quyền lực của mình. Thậm chí yên lành, an ổn rồi vẫn không thích, nàng “tiểu tam” quyết chiến đến cuối cùng, dọn đến gần rồi cố sức hạ bệ Sun Woo xuống mới thỏa mãn. Dính phải “con giáp thứ 13” phiền phức đến mức này thì ai mà chịu cho nổi!

2. Cha Yoo Ri - Bị đẩy từ vợ cả xuống vợ hai rồi còn phải trốn chui trốn nhủi để che giấu thân phận

So với Da Kyung, hoàn cảnh của Yoo Ri có phần trái ngược và đặc biệt hơn nhiều. Yoo Ri vốn là vợ của Kang Hwa (Lee Kyu Hyung) từ trước, thế nhưng trong những tháng ngày cuối của thai kì, cô nàng đã gặp phải tai nạn rồi cứ thế mà rời xa cõi đời này, để lại chồng mình ở lại cùng người con gái nhỏ trong đau khổ. Sau 2 năm làm “gà trống nuôi con”, Kang Hwa quyết định tái hôn với Min Jung (Go Bo Gyeol). Gia đình nhỏ ấy lại trở nên đầm ấm và hạnh phúc như chưa hề có bất cứ biến cố nào xảy ra cho đến một ngày Yoo Ri bị ông trời trừng phạt, bắt phải “tái sinh” một lần nữa trong 49 ngày trước khi bắt buộc phải siêu thoát, đầu thai sang kiếp sau. Lúc này, Yoo Ri phải đối mặt với một mối quan hệ phức tạp, khi vợ cả giờ đây lại trở thành kẻ thứ 3 vô tình chen chân vào một gia đình.

Với bản tính hiền lành, lại hiểu rõ những gì mà Min Jung đã hi sinh cho chồng con của mình, Yoo Ri không hề muốn phá hoại gia đình nhỏ đầy hạnh phúc mà Kang Hwa và Seo Woo (Seo Woo Jin) đang có. Đó là lý do vì sao cô thường trốn tránh cả 3 người họ, phải thay tên đổi họ, nói dối hết lần này đến lần khác. Cho đến khi mọi chuyện vỡ lỡ, bản thân tìm ra cơ hội để tiếp tục sống thay vì phải chết đi, thậm chí là được chồng mình đồng ý hỗ trợ để “tìm lại vị trí ban đầu”, Yoo Ri vẫn không muốn làm Min Jung tổn thương. Trái ngược lại với Da Kyung có phần ích kỉ, Yoo Ri chỉ có hai mục đích cho sự “tái sinh” của mình: Được ở bên cô con gái bé nhỏ Seo Woo và giúp “mợ hai” Min Jung giải quyết các vấn đề cô nàng vướng phải trong cuộc sống.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với "tiểu tam" nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm