Cùng hành động để cắt giảm rác thải đại dương - nỗ lực đến từ mỗi quyết định mua hàng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/07/2022

Trong nỗ lực thực hiện cam kết phát triển vì cộng đồng, mới đây, UNIQLO vừa chính thức triển khai chiến dịch JOIN: THE POWER OF CLOTHING với mong muốn khuyến khích các khách hàng cùng nâng cao nhận thức về rác thải đại dương.

Rác thải đại dương và những mối đe dọa cho tương lai của nhân loại

Ước tính, có đến hơn 11 triệu tấn rác thải được đổ ra đại dương mỗi năm, thâm nhập đến cả những nơi hoang sơ và hẻo lánh nhất trên hành tinh: những hạt vi nhựa đã được phát hiện trong bụng cá ở nơi sâu nhất của đại dương, hoặc mắc kẹt bên trong những tảng băng ở Bắc Cực.

Một thực tế đáng buồn khi các mẩu nhựa được cho là nguyên nhân khiến hơn 1 triệu con chim biển và hơn 100.000 động vật có vú dưới biển chết mỗi năm. Với lượng rác thải đổ ra đại dương như hiện tại, tính đến năm 2050, lượng rác ngoài đại dương thậm chí sẽ còn nhiều hơn tất cả số lượng cá và sinh vật biển.

Cùng hành động để cắt giảm rác thải đại dương - nỗ lực đến từ mỗi quyết định mua hàng - Ảnh 1.

Ô nhiễm rác thải nói chung, ô nhiễm môi trường biển do rác thải nói riêng đã trở thành vấn đề môi trường toàn cầu, được chính phủ các quốc gia, tổ chức quốc tế, nhà khoa học và người dân trên toàn thế giới quan tâm.

Để ngăn chặn những chỉ số cảnh báo về rác thải đại dương đang ngày một gia tăng một cách mất kiểm soát ở nhiều nơi, nhân loại phải cùng nhau cam kết và đồng hành, bằng chính những quyết định, lựa chọn trong cuộc sống thường ngày, chung tay bảo vệ môi trường và hệ sinh thái của hành tinh.

Bắt đầu lối sống bền vững từ trong mỗi quyết định mua hàng

Trong suốt hơn 20 năm qua, phát triển bền vững luôn là mục tiêu quan trọng của UNIQLO nói riêng và Tập đoàn Fast Retailing nói chung, trên quy mô toàn cầu, thông qua từng khâu hoạt động, sản xuất và trong từng sản phẩm đến khách hàng. Cụ thể, tập đoàn Fast Retailing đặt mục tiêu tăng tỷ trọng các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế lên đến 50% vào năm tài chính 2030, cùng cam kết giảm lượng khí thải nhà kính đến 90% trong toàn bộ hoạt động của tập đoàn.

Tại Việt Nam, bên cạnh chương trình Re.UNIQLO - mang vòng đời mới đến cho trang phục đã qua sử dụng bằng cách khuyến khích khách hàng quyên góp những bộ quần áo UNIQLO không còn nhu cầu mặc nữa vì các mục đích thiện nguyện, đã và đang nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ khách hàng, thì gần đây, UNIQLO tiếp tục công bố phát động chiến dịch JOIN: THE POWER OF CLOTHING từ ngày 1/7.

Cùng hành động để cắt giảm rác thải đại dương - nỗ lực đến từ mỗi quyết định mua hàng - Ảnh 2.

Để đạt được mục tiêu là nâng cao nhận thức về rác thải đại dương, UNIQLO lựa chọn hình thức khuyến khích khách hàng bắt đầu hành trình bền vững ngay hôm nay thông qua mỗi lựa chọn mua hàng.

Không chỉ nổi tiếng với các trang phục chất lượng tốt, độ bền cao và tính năng được tích hợp công nghệ như áo chống nắng cho mùa hè, hay áo giữ nhiệt cho mùa đông, UNIQLO còn tận dụng thế mạnh về công nghệ, mang đến các sản phẩm được cải tiến từ chất liệu đến quy trình sản xuất nhằm hướng đến một tương lai bền vững hơn.

Trong đó, một số sản phẩm điển hình như loạt các trang phục từ chất liệu nhựa tái chế như áo thun, áo polo hay quần shorts Dry-EX, áo khoác chống nắng bỏ túi gấp gọn, quần Jogger Siêu Co Giãn; hay quy trình sản xuất quần Jeans bền vững Blue Cycle Jeans, giúp tiết kiệm tới 99% lượng nước nhờ ứng công nghệ laser tạo kiểu bạc màu cho quần Jeans và sử dụng đá sinh thái, giảm gánh nặng lên môi trường và lao động thủ công.

UNIQLO cũng vừa ra mắt bộ sưu tập đặc biệt làm từ 100% chất liệu tái chế, với hình ảnh Doraemon Phiên Bản Phát Triển Bền Vững, điểm nhấn cho chiến dịch JOIN: THE POWER OF CLOTHING tại Việt Nam.

Chú mèo máy Doraemon Xanh Lá, Đại Sứ Toàn Cầu Về Phát Triển Bền Vững của UNIQLO, được mang đến với hình ảnh mới lạ trên những sản phẩm như áo thun UT (dành cho cả trẻ em và người lớn), túi tái chế nhỏ gọn hay thú bông. Với mỗi khách hàng mua sắm các sản phẩm đặc biệt kể trên, UNIQLO sẽ đóng góp 1 triệu USD cho các nỗ lực nghiên cứu giải pháp giảm thiểu rác thải đại dương.

Cùng hành động để cắt giảm rác thải đại dương - nỗ lực đến từ mỗi quyết định mua hàng - Ảnh 3.

Ngoài việc chọn mua các sản phẩm UNIQLO từ chiến dịch JOIN: THE POWER OF CLOTHING, UNIQLO còn mang đến một website đặc biệt, nơi khách hàng có thể truy cập, tìm hiểu về các vấn đề môi trường và cùng bắt đầu hành động để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Nội dung được đăng tải trên website bao gồm thông điệp từ các Đại sứ Thương hiệu Toàn cầu của UNIQLO và đại sứ đặc biệt của LifeWear; loạt nội dung đặc biệt về các vấn đề liên quan đến đại dương, bao gồm cuộc phỏng vấn với nhà hải dương học sinh học, Ryota Nakajima, cuộc trò chuyện cùng bà Yoko Koga về việc cắt giảm nhựa trong cuộc sống hàng ngày và cuộc phỏng vấn với chuyên gia hoạt động môi trường - nhà khoa học Keith Alverson.

Mỗi một đóng góp của bạn, ngay từ hôm nay, bằng cách lựa chọn các sản phẩm mang trên mình nỗ lực phát triển bền vững của UNIQLO từ chiến dịch JOIN: THE POWER OF CLOTHING, đều vô cùng đáng quý và thiết thực đối với môi trường.

Cùng hành động để cắt giảm rác thải đại dương - nỗ lực đến từ mỗi quyết định mua hàng - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/cung-hanh-dong-de-cat-giam-rac-thai-dai-duong-no-luc-den-tu-moi-quyet-dinh-mua-hang-20220708180419323.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm