Cung điện Buckingham đưa ra thông báo mới về ngôi vị Hoàng hậu trong tương lai của Hoàng gia Anh, báo hiệu một sự đổi thay chưa từng có

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt 13:01 03/03/2020

Cung điện Buckingham bất ngờ đưa ra thông báo liên quan đến ngôi vị Hoàng hậu khiến nhiều người tin rằng Hoàng gia Anh sắp có sự đổi thay trong thời gian tới.

Theo trang Cosmopolitan, mới đây, Cung điện Buckingham lên tiếng xác nhận Nữ công tước xứ Cornwall sẽ không được gọi là Hoàng hậu khi Thái tử Charles kế vị ngai vàng. Theo đó, bà Camilla sẽ giữ tước hiệu HRH The Princess Consort (Vương phi) khi chồng bà lên ngôi.

Việc bà Camilla có được gọi là Hoàng hậu hay không khi Thái tử Charles lên ngôi vua đã là chủ đề gây tranh cãi dữ dội trong hàng chục năm qua của nước Anh. Quá khứ chen vào cuộc hôn nhân của Thái tử Charles với Công nương Diana đã khiến bà Camilla không được lòng nhiều người dân nước Anh.

Dù Công nương Diana quá cố đã qua đời hơn 20 năm nhưng những người hâm mộ bà vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau và sẵn sàng tha thứ cho bà Camilla. Nữ công tước xứ Cornwall không phải là Hoàng hậu trong lòng của mọi người.

Cung điện Buckingham đưa ra thông báo mới về ngôi vị Hoàng hậu trong tương lai của Hoàng gia Anh, báo hiệu một sự đổi thay chưa từng có - Ảnh 1.

Vợ chồng Thái tử Charles vượt qua sóng gió dư luận để đến bên nhau.

Chính vì vậy, việc vợ chồng Thái tử Charles đưa ra thông báo mới nhất cho thấy họ đã trả lời một cách khéo léo về nỗi băn khoăn của người dân, làm dịu dư luận trong thời điểm nhạy cảm này của Hoàng gia Anh. Việc nhà Sussex rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia đã khiến Nữ hoàng Anh và gia đình chịu không ít áp lực, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng việc vợ chồng Thái tử Charles bất ngờ lên tiếng xác nhận về ngôi vị Hoàng hậu có thể là dấu hiệu cho thấy Nữ hoàng Anh sẽ nghỉ hưu, nhường ngôi cho con trai. Hiện Thái tử Charles là người thừa kế ngai vàng lớn tuổi nhất và chờ đợi lên ngôi lâu nhất hiện nay.

Một số ý kiến cho rằng trong thời gian sắp tới chắc chắn Hoàng gia Anh sẽ có những thay đổi lớn. Trong khi đó, nhiều người bình luận rằng, phải chờ rất lâu nữa họ mới có thể nhìn thấy chủ nhân của ngôi vị Hoàng hậu, không ai khác xứng đáng ngoài Công nương Kate khi Hoàng tử William thừa kế ngai vàng trong tương lai.

Cung điện Buckingham đưa ra thông báo mới về ngôi vị Hoàng hậu trong tương lai của Hoàng gia Anh, báo hiệu một sự đổi thay chưa từng có - Ảnh 2.

Công nương Kate là Hoàng hậu được mong chờ nhất trong tương lai.

Nguồn: Cosmopolitan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm