Cùng chồng tham gia cuộc họp, Meghan Markle bất ngờ phát ngôn gây tranh cãi về Nữ hoàng Anh, Harry chỉ ngồi im khiến dư luận dậy sóng

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 21:20 21/08/2020

Sau khi Harry có phát ngôn "động chạm" Nữ hoàng ở phiên họp trước, lần này Meghan Markle lại là người tiếp tục gây ra tranh cãi, làm dư luận xôn xao.

Vừa qua, vào thứ Hai (17/8), nối sóng từ dinh thự riêng mới chuyển đến tại Santa Barbara, California, Cựu công tước và Công nương xứ Sussex đã tham gia một phiên họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo trẻ của Khối Thịnh Vượng chung 54 quốc gia - Tổ chức Liên Minh Anh Quốc lãnh đạo bởi Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Lần mới đây nhất vào khoảng đầu tháng 7, khi một mình xuất hiện tại phiên họp này, Hoàng tử Harry đã khiến người hâm mộ thậm chí các chuyên gia phải choáng váng trước phát ngôn được cho là động chạm đến tâm huyết nhiều năm của bà nội Nữ hoàng. Tuyên bố "Khối Thịnh Vượng chung nên biết nhìn thẳng vào quá khứ, sửa chữa lỗi lầm nếu muốn phát triển trong tương lai" của Harry đã khiến anh nhận về một loạt chỉ trích nặng nề từ đông đảo công chúng. 

Cùng chồng tham gia cuộc họp, Meghan Markle bất ngờ phát ngôn gây tranh cãi về Nữ hoàng Anh, Harry chỉ ngồi im khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Lần này, cặp đôi có vẻ đã rút kinh nghiệm từ phiên họp trước. Suốt buổi thảo luận, họ liên tục ca ngợi Khối Thịnh Vượng chung, đặc biệt thể hiện lòng tôn kính cũng như hết lời khen ngợi đối với sự lãnh đạo tài tình của Nữ hoàng Anh trong việc gầy dựng và phát triển Khối Liên Minh lớn mạnh được như ngày hôm nay.

Meghan Markle nhấn mạnh: "Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được có mặt ở đây ngày hôm nay, được cống hiến cho Khối Thịnh Vượng chung và tiếp tục tâm huyết của bà nội."

Cùng chồng tham gia cuộc họp, Meghan Markle bất ngờ phát ngôn gây tranh cãi về Nữ hoàng Anh, Harry chỉ ngồi im khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nàng dâu người Mỹ trong cuộc họp lại bất ngờ có phát ngôn khiến nhiều người hâm mộ có lẽ hơi "đứng hình" khi nghe. Cô khẳng định mình chưa hề biết về Khối Thịnh Vượng chung cho đến ngày về làm dâu nước này. Việc chia sẻ như trên ngay trong cuộc họp có mặt rất nhiều lãnh đạo cao cấp và với tư cách dâu con của Hoàng gia Anh, Meghan Markle đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi mạnh mẽ trong dư luận. 

Họ bóng gió về việc học thức của Meghan Markle chưa đủ để xứng đáng trở thành thành viên cao cấp của Hoàng gia. Bên cạnh đó, nhiều người khẳng định cô nói dối khi tốt nghiệp đại học ngành Nghiên cứu Quốc tế và sinh sống ở Canada 7 năm - 1 quốc gia của Khối Thịnh Vượng chung nhưng lại không có kiến thức về tổ chức này. 

"Mặc dù có sống ở Canada ít năm nhưng tôi chưa từng hiểu về Khối Thịnh Vượng chung cho đến ngày trở thành một thành viên của gia đình anh ấy...", Meghan Markle nói.

Đồng thời, người theo dõi còn để ý trong suốt buổi họp và sau chia sẻ gây tranh cãi của vợ, Harry luôn trong trạng thái buồn bã và thiếu sức sống, bối rối, liên tục nhìn vợ gật đầu, hoàn toàn ngược lại với Meghan, chủ động phát biểu đầy hăng say và nhiệt huyết. 

Harry tỏ ra bối rối, mệt mỏi trong suốt cuộc họp.

Cùng chồng tham gia cuộc họp, Meghan Markle bất ngờ phát ngôn gây tranh cãi về Nữ hoàng Anh, Harry chỉ ngồi im khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 5.

Anh liên tục nhìn vợ mình trong khi cô phát biểu sôi nổi, nhiệt huyết.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận:

"Cô ấy có vẻ không hiểu biết lắm."

"Điều này chẳng khác gì anh ta chứng kiến vợ hạ thấp tôn quý của gia tộc mình cả."

"Harry trông như hoàn toàn bị Meghan bỏ bùa vậy."

"Meghan Markle có bao giờ biết lắng nghe không vậy, sao cô ấy nói hết cả phần của chồng mình rồi?"

"Chẳng phải Meghan học Nghiên cứu Quốc tế ở đại học sao? Cô ấy đáng nhẽ nên biết Khối Thịnh Vượng chung chứ. Lại còn sống 7 năm ở Canada trong khi đó cũng là 1 thành viên trong Khối. Chuyện này là gì?"

Ngoài ra, nhiều người theo dõi khẳng định họ không đồng tình với việc Meghan Markle chỉ gọi Nữ Hoàng Anh là "grandmother" (bà) ngay tại sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn như vậy. Từ trước nay, tất cả con cháu Hoàng gia đều gọi bà mình là Nữ Hoàng trước công chúng để thể hiện sự tôn kính tuyệt đối đến người đứng đầu Cung điện Buckingham. 

(Theo Daily Mail)

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm