Cùng chạy theo xu hướng "mặt phù cằm nhọn", gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc

Misa, Theo Trí Thức Trẻ 09:39 09/05/2017

Cùng chạy theo công thức thẩm mỹ chung với mặt phúng phính, cằm nhọn và thậm chí là môi tều, thật khó phân biệt đâu là gái Hàn, đâu là gái Việt thời nay.

"Vật đổi sao dời", không có gì là bất biến và xu hướng làm đẹp của các chị em cũng vậy. Mới cách đây không lâu, người người nhà nhà còn chạy theo mốt mặt V-line thon gầy đúng chuẩn Hàn Quốc thì đùng một cái, mặt tròn bỗng chốc lên ngôi. Kiểu mặt tròn đầy với hai má phúng phính từng bị chê là "mặt bánh bao" giờ lại được yêu thích vì quá đỗi dễ thương, "baby" và trên hết là trông phúc hậu hơn hẳn mặt V-line.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 1.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 3.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 4.

Xu hướng mặt tròn bầu bĩnh đang có dấu hiệu tiếm ngôi mặt V-line thon gầy trước kia.

Tuy nhiên, mặt tròn vốn dĩ là bẩm sinh, do đó mà ngay cả khi ăn thật nhiều, hội mặt gầy cũng khó có thể sở hữu "khuôn trăng đầy đặn" như mong ước. Chính bởi vậy mà phương pháp tiêm filler hoặc tiêm mỡ tự thân vào má được coi là con đường ngắn nhất giúp các cô nương có được khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu. Nhiều người đẹp, trong đó có cả sao Việt dường như đã nhờ cậy đến phương thức này, tuy nhiên những gì họ nhận được không phải là khuôn mặt tròn "baby face" mà lại là khuôn mặt sưng phù trông gượng gạo hơn là dễ thương.

Mặt phù - cằm nhọn: Đặc điểm nhận dạng của nhiều mỹ nhân Việt

Thời gian qua, nhiều mỹ nhân Việt đã liên tục khiến công chúng phải ngơ ngác vì khuôn mặt sưng phù khác lạ của mình. Một số đã thẳng thắn công nhận mình có sửa sang, số còn lại chỉ dừng ở diện "nghi án" nhưng họ đều có điểm chung là má sưng đơ cứng, cằm không nhọn nhiều thì nhọn ít. Tuy tổng thể khuôn mặt khác nhau nhưng riêng về cấu trúc "mặt phù cằm nhọn" thì như đúc cùng một khuôn.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 5.

Hồi đầu năm nay, Diệp Lâm Anh đã trở thành tâm điểm trên mặt hàng loạt báo lớn nhỏ vì khuôn mặt khác lạ đến giật mình. Ngoài chiếc mũi thon nhỏ hơn thấy rõ thì phần má sưng phồng của người đẹp mới là thứ khiến dân tình hoảng hốt hơn cả. Vì khuôn mặt phù cứng đơ như tượng sáp này mà Diệp Lâm Anh đã bị so sánh với Park Bom, sao Hàn bị cho là "nghiện dao kéo". Tuy nhiên mặc những lời gièm pha, Diệp Lâm Anh hoàn toàn phủ nhận việc PTTM.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 6.

Khuôn mặt gầy với gò má cao ngày nào của Quế Vân giờ đã "lột xác" trở nên đầy đặn hơn, dù ở một số góc ảnh vẫn gây cảm giác phù nề kém tự nhiên. Cô đã công khai việc mình qua Hàn Quốc để "đập mặt đi xây lại". Quế Vân cho biết mình đã hạ gò má, gọt hàm, tiêm mỡ tự thân và độn silicone lên mặt để có được khuôn mặt tròn đầy trẻ trung hơn.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 7.

Giống Quế Vân, Lưu Hương Giang cũng không hề giấu giếm chuyện can thiệp thẩm mỹ. Giờ thì ngoài cằm nhọn V-line, nữ ca sỹ còn sở hữu cặp má bầu bĩnh hơn, dù trông khá kém tự nhiên.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 8.

Hồi tháng 4, Trà Ngọc Hằng từng vướng tin đồn PTTM khi xuất hiện với gương mặt sưng phù khác lạ, còn cằm cô thì đã nhọn từ trước. Sau khi bị nghi sang Hàn Quốc để tiêm mặt, Trà Ngọc Hằng đã giải thích rằng mình vừa phẫu thuật để loại bỏ hạch trên mặt chứ không hề PTTM.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 9.

Trước kia, Hương Tràm đã có sẵn khuôn mặt tròn với 2 má phúng phính nhưng phần cằm còn khá vuông. Giờ đây, cô đã sở hữu cằm V-line má căng tròn đúng "trend".

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 10.

Hồi tháng 1/2016, Kỳ Hân đã gây sốc với khuôn mặt sưng phù cứng đơ như tượng sáp của mình. Mặt phù, mũi nhỏ, cằm nhọn, nữ người mẫu đã ngay lập tức vướng nghi án PTTM. Dù Kỳ Hân không lên tiếng nhưng bức ảnh cô bị băng bó kín mặt đã xác thực cho việc cô sang Hàn đại tu sắc đẹp.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 11.

Vậy nhưng người đi đầu trong trào lưu "mặt phù cằm nhọn" phải là Elly Trần. Từ nhiều năm trước, cô đã trở thành đề tài bàn luận vì khuôn mặt "vô lý" với phần cằm nhọn hoắt, hai má phồng to trái ngược hoàn toàn so với khuôn mặt gầy, gò má cao, má hóp thuở "sơ khai". Tuy sở hữu khuôn mặt "nhân tạo" là vậy nhưng Elly Trần chưa bao giờ công nhận việc mình PTTM.

Xu hướng làm đẹp "lây lan" từ Hàn Quốc

Không khó để tìm ra xu hướng "mặt phù cằm nhọn" bắt nguồn từ Hàn Quốc, xứ sở của PTTM và cũng là cái nôi của nhiều xu hướng làm đẹp đình đám mà điển hình nhất chính là mặt V-line. Sau một thời gian dài bị ám ảnh với khuôn cằm nhọn hoắt, nhiều gái Hàn đã đổ xô đi tiêm mặt "baby face" và đó chính là thời điểm mà "binh đoàn" mặt phù cằm nhọn xuất hiện. Ngoài mặt phù, cằm nhọn, "đội quân" này còn có mẫu số chung là mắt to tròn, mũi nhỏ và môi tều. Việc PTTM theo đúng một khuôn mẫu đã biến các cô gái xứ kim chi thành một binh đoàn "clone", nơi ai cũng giống ai, mặt cô nào cũng na ná cô nào và trông hết sức vô hồn, thậm chí có phần hơi... sợ.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 12.

Lý do khiến nhiều người thấy cô gái Hàn nào cũng giống hệt nhau là bởi họ đều đã can thiệp dao kéo, và cùng theo khuôn mẫu "mặt phù, mũi nhỏ, môi tều, cằm nhọn", từ những ngôi sao như Lee Da Hae...

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 13.

... Park Bom

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 14.

... cho đến những cô gái bình thường.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 15.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 16.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 17.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 18.

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 19.

Bạn có phân biệt được cô nào với cô nào không?

"Công thức thẩm mỹ" chung khiến gái Việt và gái Hàn trông giống nhau y xì đúc

Rõ ràng các mỹ nhân Việt luôn rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu hướng làm đẹp, đặc biệt là các chuẩn mực từ Hàn Quốc để giúp bản thân mình đẹp hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì mải mê chạy theo chuẩn mực đó mà họ đánh mất đi bản sắc riêng của mình, đẹp xấu chưa bàn tới nhưng cái mà ai cũng thấy là sự rập khuôn khiến người ta phải thốt lên "Riết rồi chẳng phân biệt nổi ai với ai, gái Hàn hay gái Việt nữa".

Cùng chạy theo xu hướng mặt phù cằm nhọn, gái Việt và gái Hàn cứ giống nhau y xì đúc - Ảnh 20.

Cùng theo đuổi một khuôn mẫu PTTM với 2 đặc điểm chính là mặt phù và cằm nhọn, chẳng trách gái Hàn và gái Việt ngày càng giống nhau y xì đúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm