Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em: Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy phải bị xử lý nghiêm

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 14:15 04/04/2019

"Vụ việc này phải được xử lý nghiêm như các vụ việc khác. Đây là hành vi theo luật hình sự là dâm ô với trẻ em. Nếu xác minh được cháu bé dưới 10 tuổi thì đó là tình tiết nặng nữa, thuộc nhóm có hành vi xâm hại tình dục trẻ em", Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em thông tin.

Mới đây, vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) do đã có hành vi sàm sỡ cháu bé trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP. HCM) khiến dư luận bức xúc.

Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em: Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy phải được xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Đại diện Công an TP. HCM thông tin, hiện Công an quận 4 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan để khẩn trương làm rõ vụ việc.

Về vấn đề này, ngày 4/4, ông Đặng Hoa Nam- Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động thương binh và Xã hội) cho biết, sau khi có thông tin về vụ việc này, phía đơn vị cũng đang tiếp tục theo dõi thông tin chính thức từ cơ quan điều tra.

Theo ông Nam: "Vụ việc này phải được xử lý nghiêm như các vụ việc khác. Đây là hành vi theo luật hình sự là dâm ô với trẻ em. Nếu xác minh được cháu bé dưới 10 tuổi thì đó là tình tiết nặng nữa, thuộc nhóm có hành vi xâm hại tình dục trẻ em".

Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em: Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy phải được xử lý nghiêm - Ảnh 2.

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng cục bảo vệ trẻ em.

Ông Nam cho hay, đối với nhân vật này, hiện nay chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Bất kỳ hành vi nào xâm hại tình dục, xâm hại trẻ em cần phải xử lý nghiêm, kịp thời, tăng cường công tác phòng ngừa bao gồm truyền thông cho người dân, gia đình, trẻ em.

"Qua vụ việc này cho thấy, ý thức của người dân đã tốt lên thể hiện bằng việc ban bảo vệ tòa nhà đã trích xuất camera, thu được bằng chứng để phục vụ công tác điều tra cho cơ quan chức năng vào cuộc, triệu tập đối tượng đến làm việc", ông Nam nói.

Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em cho rằng, với trường học thì các em cần có kỹ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, kiến nghị mọi người dân hoặc bản thân mình phát hiện hoặc là nạn nhân có những hành vi xâm hại trẻ em thì hãy gọi ngay Tổng đài 111 để kịp thời được xử lý nhanh chóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm