Cục diện các siêu anh hùng trong "Endgame" đã thay đổi ra sao sau cái kết của "Captain Marvel"?

NGỌC KING, Theo Helino 12:02 13/03/2019

Không chỉ giới thiệu tới khán giả chân dung nữ anh hùng Carol Danvers, “Captain Marvel” còn đóng vai trò quan trọng đối với bom tấn chốt lại hồi thứ 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel “Avengers: Endgame”.

Captain Marvel đã đổ bộ tới các rạp chiếu, chính thức giới thiệu nữ anh hùng Carol Danvers (Brie Larson) tới MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) và tạo tiền đề cho màn "vả" Thanos (Josh Brolin) đầy hứa hẹn trong Avengers: Endgame. Đây cũng là chốt chặn cuối cùng trước khi đến với cái kết của Giai đoạn Ba (Phase 3), vốn được Marvel dày công xây dựng trong suốt 10 năm qua. Do đó mà bộ phim có nhiều tình tiết liên quan trực tiếp tới bom tấn lớn nhất năm của Marvel.

(Bài viết có tiết lộ trước nội dung, cân nhắc trước khi đọc.)

1. Captain Marvel ra mắt nhóm Avengers

Cục diện các siêu anh hùng trong Endgame đã thay đổi ra sao sau cái kết của Captain Marvel? - Ảnh 1.

Đã có nhiều giả thuyết được đặt ra về việc Captain Marvel sẽ xuất hiện như thế nào trong Avengers: Endgame, từ chuyện lạc trôi vào Lượng tử Giới (Quantum Realm) hay giải cứu Tony Stark (Robert Downey Jr.). Thậm chí, Samuel L. Jackson còn "lừa" khán giả bằng cách tung hỏa mù rằng cô nàng có thể "xuyên không" từ năm 1995 tới hiện tại chỉ sau một tin nhắn.

Thế nhưng, đoạn credit đầu tiên của bộ phim đã giải quyết mọi chuyện theo cách khá đơn giản. Cuối phim, cô nàng bay ra ngoài vũ trụ để tìm cho tộc Skrull một mái nhà mới và để lại chiếc máy nhắn tin có thể liên qua vài thiên hà cho Nick Fury. Sau khi nhận tin nhắn trong Infinity War, Carol Danvers chỉ đơn giản bay về và xuất hiện ngay sau lưng nhóm Avengers không bị "bay màu".

Cùng với trang phục mới, đoạn phim cũng cho thấy việc hòa trộn dòng máu người Kree đã khiến quá trình lão hóa của Carol bị chậm lại như thế nào: cô gần như không hề thay đổi trong hơn 20 năm mà tóc chỉ… dài hơn một chút. Ngoài ra, đoạn phim cũng tiết lộ một chi tiết thú vị là Captain America (Chris Evans) lúc đó vẫn còn để râu chứng tỏ Carol sẽ xuất hiện ngay từ đầu Avengers: Endgame.

2. Captain Marvel sẽ được gọi tên trong Endgame

Cục diện các siêu anh hùng trong Endgame đã thay đổi ra sao sau cái kết của Captain Marvel? - Ảnh 2.

Một trong những điểm nhấn trong các phim riêng về siêu anh hùng là cách họ có được bộ trang phục và biệt danh quen thuộc. Trong khi phục trang đã được giải thích cặn kẽ thì đến tận cuối phim, Carol Danvers vẫn chưa có được "nickname" cho mình. Ở cuối phim, Carol và Nick có đùa nhau về cái tên Mar-Vell và Marvel nhưng không có chút gì liên tưởng đến Captain Marvel cả.

Trong truyện tranh, Steve Rogers là người đã ủng hộ Carol nhận danh hiệu Captain Marvel sau cái chết của Mar-Vell. Giả thuyết cho rằng chữ "Captain" trên cũng sẽ liên quan đến Steve Rogers nhưng sẽ là cái chết của anh chàng. Cụ thể, thủ lĩnh nhóm Avengers nhiều khả năng sẽ hy sinh khi đánh nhau với Thanos vì tuyên bố rời MCU của Chris Evans trước đó. Không ai khác ngoài Carol sẽ nhận lấy danh hiệu Captain để trở thành vị chỉ huy mới.

3. Mối quan hệ giữa Carol Danvers và các Viên Đá Vô Cực

Cục diện các siêu anh hùng trong Endgame đã thay đổi ra sao sau cái kết của Captain Marvel? - Ảnh 3.

Marvel đã cố tình thay đổi lai lịch của Captain Marvel để tránh bị so sánh với Green Lantern của DC, đồng thời đưa nhân vật này tới gần hơn với những sự kiện trong MCU. Theo đó, Carol có được sức mạnh từ khối Tesseract, vốn cũng là Viên Đá Không Gian (Space Stone).

Chi tiết này sẽ dẫn đến nút thắt then chốt trong Endgame sắp tới khi bản thân Carol được ví như một Viên Đá Vô Cực thu nhỏ. Cô nàng có thể sẽ kéo được Space Stone ra khỏi chiếc găng của Thanos hoặc đơn giản là vô hiệu hóa nó để các siêu anh hùng dễ dàng chiến đấu hơn hẳn. Những nhận xét về việc Carol đủ sức "vả" Thanos quả không sai.

4. Chìa khóa nằm ở Ant-Man, không phải Captain Marvel

Cục diện các siêu anh hùng trong Endgame đã thay đổi ra sao sau cái kết của Captain Marvel? - Ảnh 4.

Dù được coi là "Viên Đá Vô Cực di động" với sức mạnh vô song, chúng ta đều khá chắc rằng Captain Marvel sẽ sát cánh với đội Avengers còn sống sót ngay từ đầu phim. Vì thế, chắc hẳn phải có một ai đó đóng vai trò nhân tố bất ngờ. Trọng trách đó từ lâu đã được đồn đoán sẽ được trao cho Ant-Man với giả thuyết về Lượng Tử Giới sẽ xuất hiện trong Endgame.

Theo suy đoán, Captain Marvel và Avengers sẽ thực hiện một kế hoạch và thất bại. Trong lúc mọi người dường như đã tuyệt vọng và bỏ cuộc, thì Người Kiến xuất hiện với ý tưởng du hành thời gian. Bởi lẽ ai cũng biết Carol chẳng thể bay "xuyên không" được rồi!

Captain Marvel hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm