Encounter (Gặp gỡ) là bộ phim xoay quanh mối tình chị em giữa Cha Soo Hyun (Song Hye Kyo) và Kim Jin Hyuk (Park Bo Gum). Cha Soo Hyun là giám đốc của một khách sạn nổi tiếng, trong khi Kim Jin Hyuk là một chàng trai bình thường đang làm bán thời gian và vật lộn với việc thi đỗ vào công ty mà anh yêu thích. Từ một cuộc gặp gỡ ở Cuba, câu chuyện tình yêu của họ đã bắt đầu.
Điều khiến nhiều người rất chú ý đó là những hình ảnh đẹp ở đất nước Cuba, nơi mà cặp đôi gặp nhau có rất nhiều khung cảnh đẹp đẽ, nên thơ, cùng với những món ăn ngon mà Kim Jin Hyuk đã đi làm thêm và tiết kiệm cả 1 năm trời mới có được chuyến đi du lịch Cuba 1 mình. Và ngay cả một giám đốc khách sạn có nhiều kinh nghiệm như Cha Soo Hyun cũng phải trầm trồ. Ngay trong tập đầu tiên, khán giả đã thấy cô ngầm khẳng định mình là một người có khẩu vị tốt, thế nên khi được cô khen ngon thì chứng tỏ đồ ăn ở Cuba cũng phải "ra gì" lắm đấy nhé!
Quả thật Cuba có nhiều cảnh đẹp, không những thế còn có rất nhiều đồ ăn ngon. Bằng chứng là chàng trai Kim Jin Hyuk đã có một bữa tối rất thú vị với Cha Soo Hyun tại đây. Điều đó chứng tỏ một chuyến du lịch ẩm thực đến Cuba cũng làm người ta phải suy nghĩ thật. Thế thì hãy xem ở Cuba có những món ngon gì này.
Tostones rất giống với chuối chiên của chúng ta, nhưng hương vị thì rất khác. Ở Cuba có một loại chuối tên là Plantain, có hàm lượng tinh bột cao và ít đường. Người ta ép chuối thật mỏng, phủ bột rồi chiên qua 2 lần. Món này thường được ăn cùng salad, phô mai hoặc ăn cùng với thịt thay bánh mì.
Đây là một món ăn vặt, ăn chơi phổ biến ở Cuba được làm từ ngô. Tuy là nguyên liệu quen thuộc nhưng món ăn này lại được chế biến rất cầu kì. Đầu tiên phải nướng ngô trên bếp than, sau đó nhúng qua lớp phô mai cojita rồi rắc các gia vị như bột ớt, ngò, nước chanh lên. Món ăn này gây ấn tượng bởi hương vị giòn thơm, cay nồng khác lạ đối với nguyên liệu ngô quen thuộc. Ngoài cách ăn luôn như vậy thì ở Cuba, người ta còn tách ngô ra và kẹp vào bánh mì nướng hoặc tortilla cũng rất ngon.
Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống và lâu đời của người Cuba. Tamales được làm từ bột ngô, ngô nghiền, thịt lợn và các gia vị đặc biệt. Sau khi trộn đều lên, người ta sẽ gói chúng vào lá ngô non, buộc lại thật chặt rồi luộc bằng nước muối. Bánh luộc chín, để ráo nước, bóc ra và ăn cùng với súp đậu đen.
Đây là một món ăn truyền thống ở Cuba, với nguyên liệu chính là thịt bắp bò và sốt cà chua criollo. Các nguyên liệu sau khi nấu chín mềm cùng với nhau, người ta sẽ xé thịt thành các thớ nhỏ rồi xếp lên cơm trắng để ăn hoặc dùng kèm với bánh tortilla. Đặc biệt, món này sẽ ăn kèm với chuối sấy giòn, tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc.
Nghe cái tên lại thấy không có gì khác lạ lắm, nhưng sandwich ở Cuba đặc biệt ở chỗ có cách chế biến nhân bánh không giống nơi nào. Nó là sự kết hợp của nhiều tầng nguyên liệu với các hương vị như thịt hầm, phô mai, sốt Mojo, dưa chuột muối, thì là... Lớp vỏ bánh bên ngoài được nướng giòn, hoà quyện với phần nhân bên trong đã tạo nên món sandwich đặc biệt trong nền ẩm thực Cuba.
Để dễ hình dung thì Paella Habana có thể coi là một món cơm được chế biến theo cách đặc biệt. Người ta nấu cùng với nghệ và đặc biệt là cho rất nhiều nước để cơm có độ nhão, sệt. Món cơm này sẽ ăn cùng với chem chép, mực, tôm, nghêu... nhưng đặc biệt ở chỗ là cho luôn vào cùng cơm để nấu cho tất cả chín đều và hoà quyện vào nhau.